Bí kíp luyện Reading IELTS 8.0+ with Charles chinh phục mục tiêu sớm nhất

Mục lục

Với một số người, Reading IELTS có vẻ là phần dễ lấy điểm, tuy nhiên một số khác lại cảm thấy đây là phần khá “khó nhai”. Mặc dù có phần hơi khó nhưng nếu nói không thể vượt qua thì không đúng. Đặc biệt là khi bạn luyện Reading IELTS 8.0+ with Charles, điểm Reading chỉ là chuyện nhỏ.

Vậy phương pháp học IELTS Reading with Charles đặc biệt như thế nào? Phương pháp này có gì khác so với cách học truyền thống? Cùng đi tìm lời giải đáp dưới đây nhé!

Một số sai lầm thường gặp khi luyện Reading IELTS

luyen-reading-ielts

Qua một thời gian dài nghiên cứu, phân tích tình trạng ôn luyện IELTS của học viên, thầy Charles nhận thấy các bạn thường mắc các lỗi sau:

Chỉ tập trung giải đề thi IELTS

Giải đề chỉ nên là bước giúp bạn củng cố và kiểm tra kiến thức của mình đến đâu chứ không nên là mục tiêu. Hiện nay rất nhiều trung tâm ôn luyện IELTS trên thị trường chỉ tập trung vào việc giải đề. Thậm chí, có những nơi dành đến 60% thời gian ôn luyện để giải đề thi. Điều này khiến tốn thời gian, công sức mà hiệu quả lại không cao, đặc biệt là với những người mới bắt đầu học IELTS.

Với phần Reading, nếu chỉ chăm chăm giải đề để tìm đáp án thì rất khó để nâng band điểm. Nếu mới bắt đầu luyện IELTS, bạn có thể kiểm tra trình độ của mình với các bài test Reading IELTS online. Đồng thời lấy đó làm cơ sở đánh giá quá trình ôn luyện sau khi tích lũy đủ kiến thức. Tuyệt đối không nên dành tất cả thời gian để lao vào việc luyện đề. Nếu bạn đã nắm vững kiến thức thì không sao, nhưng nếu bạn chưa biết gì hay kiến thức còn lỏng lẻo thì rất dễ sinh ra tâm lý chán nản vì cảm thấy đề thi IELTS quá sức với mình.

Áp dụng quá nhiều phương pháp một lúc

Kết hợp quá nhiều phương pháp vào IELTS general training reading cùng một lúc khiến người học mất nhiều thời gian và kéo dài quá trình học. Nên nhớ rằng mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một trình độ nhất định, do đó khi luyện IELTS, đặc biệt là phần Reading, bạn chỉ nên chọn phương pháp mang lại hiệu quả nhất.

Chỉ tập trung vào thế mạnh

luyen-reading-ielts-1

Mỗi người sẽ có một ưu điểm khác nhau, có thể giỏi phần này nhưng lại kém phần khác. Nếu bạn còn yếu kỹ năng nào, hãy cố gắng khắc phục nó chứ đừng bỏ qua. Để đạt band điểm IELTS cao, bạn cần phải vận dụng rất nhiều kỹ năng. Nếu chỉ tập trung vào điều mình giỏi mà phớt lờ các phần khác thì rất khó để đạt band 8.0+.

Hơn nữa, reading đòi hỏi bạn phải kết hợp nhiều kỹ năng như từ vựng, tư duy logic, ngữ pháp, loại trừ,… nếu bạn yếu một trong số đó thì rất khó để chinh phục điểm reading tối đa.

Luyện Reading IELTS 8.0+ with Charles hiệu quả với phương pháp 5:3:2

luyen-reading-ielts-2

Hiện nay có rất nhiều phương pháp làm bài Reading IELTS, song hầu như đều chú trọng vào việc giải thật nhiều đề mà không đánh vào phần gốc rễ – đó là kiến thức học thuật.

IELTS with Charles thấu hiểu những sai lầm trong quá trình luyện Reading IELTS, biết đâu là lỗ hổng mà học viên cần khắc phục để tăng band điểm. Thông qua những kinh nghiệm và quá trình trải nghiệm thực tế, thầy Charles (người Anh, IELTS 9.0) và Tiến sĩ Emmy (IELTS 8.0) đã nghiên cứu phương pháp học Reading IELTS hiệu quả, áp dụng thành công cho hơn 1000 học viên đạt IELTS 8.0+ chỉ từ 1-12 tháng.

luyen-writing-ielts-1

IELTS 8.0+ with Charles hay còn gọi là phương pháp 5:3:2. Phương pháp này được phát triển dựa trên 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Xây dựng nền học thuật (chiếm 50%)

Ở giai đoạn này, bạn sẽ được xây nền học thuật thật chắc chắn. Chúng ta sẽ cùng nhau học từ vựng học thuật để đảm bảo bạn hiểu rõ nghĩa từng câu ở các bài học thuật.

Trong một bài Reading IELTS, từ vựng chiếm đến 75% sự thành công điểm số. Do đó, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là tập trung học từ vựng. Bạn học được càng nhiều từ vựng càng tốt, tuy nhiên sẽ tốt hơn nữa nếu bạn nhớ hết chúng.

Ví dụ, thay vì bạn giải đề reading, chúng ta sẽ cùng học những từ vựng có trong bài đó. Thầy cô sẽ dạy bạn cách giải thích nghĩa của từ, của câu, đảm bảo bạn hiểu được bài đó. Nếu đã hiểu được đến đây, chứng tỏ bạn đang làm tốt lên cả từ vựng và ngữ pháp.

luyen-reading-ielts-3

Trên mạng có chỉ rất nhiều phương pháp làm Reading IELTS như kỹ thuật đọc skim – scan, tìm keyword,… Tuy nhiên ở giai đoạn xây dựng nền học thuật, IELTS with Charles khuyên bạn không nên đọc lướt theo các cách này mà hãy học thật sâu, thật kỹ.

Nếu bạn đã dịch được hết bài và hiểu nội dung thì cũng đừng chủ quan, bạn nên xem đi xem lại nhiều lần đến khi nào nhớ được nghĩa của các từ đó thì mới thôi. Còn nếu bạn không dịch bài được thì chứng tỏ ngữ pháp còn yếu và bạn cần cải thiện.

Mách bạn một số tips giúp ghi nhớ từ vựng như dán giấy note ở những vị trí dễ thấy, ghi chép cẩn thận các từ mới, dùng ứng dụng học từ, dùng flashcard, học qua phim, nhạc,…

[contact-form-7 id=”3123″ title=”Library”]

Giai đoạn 2: Làm quen với dạng đề (Chiếm 30%)

Sau khi đã tích lũy kha khá kiến thức học thuật, bạn sẽ được làm quen với dạng đề. Ở bước này, bạn sẽ được luyện tập thành thạo từng dạng reading theo phương pháp đọc hiểu tài liệu của Tiến sĩ Emmy. Đồng thời được học cách tư duy logic – Logic thinking cùng thầy Charles.

luyen-reading-ielts-4

Ngữ pháp reading rất đa dạng, để dễ dàng hơn, bạn hãy nhớ mỗi câu luôn có một động từ chính, chủ ngữ, vị ngữ và tân ngữ. Bạn hãy xác định động từ chính, sau đó cố gắng liên kết với cả câu để hiểu rõ nghĩa.

Song song với đó, bạn nên tích lũy càng nhiều càng tốt các cụm từ vựng “xịn” như academic phrases hoặc các từ đồng nghĩa. Luyện tập thật nhiều để quen với các cụm từ nâng cao, tăng trình độ và khả năng phản xạ.

Giai đoạn 3: Luyện đề (Chiếm 20%)

luyen-reading-ielts-5

Với phương pháp IELTS 8.0+ with Charles, học viên chỉ luyện đề sau khi đã hoàn thiện các kỹ năng học thuật và dạng đề. Luyện đề như một bước đánh giá trình độ sau khoảng thời gian ôn luyện. Giai đoạn này sẽ kéo 1 tháng – 2 tuần trước kì thi.

Ở bước luyện đề, học viên sẽ thực hành bài thi Reading IELTS, Tiến sĩ Emmy (IELTS 8.0) sẽ trực tiếp chấm điểm bài thi này. Sau đó học viên được cô Emmy giải đáp án và giải thích chi tiết, giúp bạn rút kinh nghiệm.

Xem thêm: Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles

Trên đây là chi tiết phương pháp luyện Reading IELTS 8.0+ hiệu quả tại IELTS with Charles. Với những kiến thức ôn luyện này, việc chinh phục band điểm IELTS Reading tối đa sẽ không còn là điều quá xa vời.

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá 1

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile
Shortcode – Nút Hành Động – Desktop

TẢI TÀI LIỆU BỘ ĐỀ

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS