IELTS định cư là gì? Tất tần tật về IELTS định cư

Mục lục

IELTS định cư không chỉ là điều kiện cần để hoàn thành hồ sơ đi nước ngoài mà còn là chìa khóa giúp bạn tìm được công việc tốt và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.

IELTS định cư là gì? Thế nào là định cư ở nước ngoài?

IELTS định cư là tên gọi khác của chứng chỉ IELTS General dành cho những ai muốn đi du học, định cư ở những nước có sử dụng tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc, Canada,…  Nói một cách dễ hiểu thì đây là loại chứng chỉ đóng vai trò như thước đo khả năng giao tiếp và ứng xử (ở mức cơ bản) của bạn.

Định cư Mỹ, Úc, Canada, Anh, Đức… đang dần trở thành xu hướng phổ biến đối với các gia đình có điều kiện kinh tế ở Việt Nam. Định cư ở nước ngoài để có những trải nghiệm môi trường sống hiện đại, các chế độ an sinh xã hội tốt hơn.

Học IELTS định cư không chỉ giúp bạn hoàn tất hồ sơ đi nước ngoài, mà còn tạo điều kiện để bạn tìm được một công việc tốt ở nước bản xứ.

ielts-dinh-cu-3

IELTS định cư bao nhiêu là đủ?

Trước khi bắt tay vào ôn luyện thi chứng chỉ IELTS định cư thì mức tiêu chuẩn định cư ở các nước đang được nhiều người quan tâm. Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu? Định cư Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Định cư ở nước nào dễ nhất? Cách định cư ở Đức như thế nào?…

Mỗi một quốc gia sẽ có những tiêu chuẩn IELTS định cư khác nhau. Do đó, trước khi xác định đi du học, định cư ở một quốc gia nào đó, bạn cần tìm hiểu xem nước này yêu cầu IELTS bao nhiêu để đặt mục tiêu và lộ trình ôn thi phù hợp.

Yêu cầu định cư ở Úc đòi hỏi IELTS 4 kỹ năng 6.0 hoặc chứng chỉ tiếng Anh có trình độ tương đương.

Tại Mỹ thì yêu cầu đầu vào là IELTS 5.5 đối với hệ cao đẳng và IELTS 6.0 – 6.5 đối với hệ Đại học và Cao học.

Tại Canada thì mức quy định là IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5) với hệ cao đẳng và IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) với hệ đại học.

Cấu trúc đề thi IELTS định cư

Reading

Kỹ năng Reading có 3 phần thi nhỏ quay quanh các tình huống diễn ra hàng ngày với nội dung trích từ tạp chí, báo, đài. Đây là phần thi chủ yếu đánh giá khả năng hiểu, ghi chú và xử lý thông tin của thí sinh.

Thời gian làm bài là 60 phút với tổng cộng 40 câu hỏi.

 • Phần 1: Có hai hoặc ba văn bản thực tế ngắn.
 • Phần 2: Phần này có hai văn bản thực tế ngắn tập trung vào các chủ đề công việc.
 • Phần 3: Có một văn bản dài hơn với độ khó cao hơn 2 phần trên. Bài đọc này sẽ ở mức độ khó tương đương bài đọc số 1 của IELTS Academic.

Listening

Thời gian làm bài Listening diễn ra trong 40 phút với 4 phần nhỏ. Mỗi phần có 10 câu hỏi với mức độ khó tăng dần. Nội dung các phần xoay quanh chủ đề sau:

 • Phần 1: Cuộc phỏng vấn hoặc đối thoại giữa hai người về một chủ đề diễn ra hàng ngày.
 • Phần 2: Bài độc thoại của một nhân vật, có thể là bài phát thanh, cuộc nói chuyện.
 • Phần 3: Cuộc đối thoại về chủ đề giáo dục theo nội dung cuộc thảo luận hoặc hướng dẫn.
 • Phần 4: Cuộc độc thoại học thuật như thuyết trình hay một bài giảng.

ielts-dinh-cu-1

Speaking

Bài thi Speaking gồm 3 phần kéo dài trong vòng 11 – 14 phút.

 •  Phần 1 ( 4-5 phút): Giám khảo hỏi những câu khá đơn giản như về bản thân, gia đình, công việc hay sở thích.
 • Phần 2: Bạn sẽ trình bày về một chủ đề được giao. Bạn có 1 phút chuẩn bị và 2 phút để nói. Sau đó, giám khảo sẽ hỏi một vài câu hỏi liên quan về đề tài vừa trình bày.
 • Phần 3: Bạn tiếp tục trả lời một vài câu hỏi xoay quanh đề tài ở phần 2. Ở phần thi này, bạn cần thể hiện tư duy, khả năng lập luận logic, sáng tạo để thuyết phục giám khảo.

Writing

Thí sinh có 60 phút làm bài Writing:

 • Phần 1: Đề bài đưa ra một tình huống và yêu cầu bạn viết một lá thư để hỏi, tìm kiếm thông tin hoặc giải thích một vấn đề trong 150 từ.
 • Phần 2: Yêu cầu viết một bài luận trả lời một quan điểm, tranh luận hay 1 vấn đề nào đó.

Lộ trình học IELTS định cư hiệu quả tại IELTS with Charles

Thấu hiểu những mong muốn tìm một phương pháp học IELTS vừa tiết kiệm thời gian vừa đạt hiệu quả cao, thầy Charles (người Anh, IELTS 9.0) và Tiến sĩ Emmy (IELTS 8.0) đã nghiên cứu ra phương pháp IELTS 8.0+ with Charles. Đây là chìa khóa giúp nhiều học viên thực hiện ước mơ định cư nước ngoài thành công.

ielts-dinh-cu-2

Giai đoạn 1: Học nền tảng phát âm, từ vựng, ngữ pháp (50%)

Nếu muốn nâng band IELTS, bạn cần tập trung vào giai đoạn nền Học thuật thay vì lãng phí thời gian luyện thật nhiều đề. Giai đoạn này chiếm đến 50% thời lượng khóa học, chú trọng việc tạo dựng nền học thuật vững chắc. Giai đoạn này, IELTS with Charles giúp bạn xây dựng nền ngữ pháp vững chắc, điều chỉnh phát âm chuẩn người Anh bản xứ.

Giai đoạn 2: Học từng kỹ năng (305)

Sau khi trau dồi lượng từ vựng và nâng cấp kiến thức ngữ pháp thì đây là thời điểm thích hợp để bạn làm quen với từng dạng đề ở từng kỹ năng. Việc nắm vững kiến thức và phong cách đề thi IELTS triển khai giúp bạn bắt đầu giải đề dễ dàng, hiệu quả hơn.

Xem thêm: Nên tự luyện thi IELTS hay theo học tại các trung tâm IELTS uy tín?

Giai đoạn 3: Luyện đề (20)

Trái ngược với các phương pháp truyền thống, IELTS 8.0+ with Charles chuyển bước luyện đề xuống cuối cùng và chỉ dành 20% cho giai đoạn này. Bởi lẽ khi đã nắm chắc kiến thức nền và phương pháp làm thì bạn sẽ dễ dàng hoàn thành từng đề thi với tâm thế chủ động. Và kết quả đạt được chắc chắn sẽ khả quan hơn rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ về IELTS định cư, hy vọng sẽ giúp được bạn trong quá trình tìm hiểu và chinh phục ước mơ định cư ở nước ngoài. Nếu bạn muốn tư vấn thêm về khóa học IELTS cho người định cư hay thông tin về kỳ thi chứng chỉ IELTS định cư thì hãy liên hệ ngay với IELTS with Charles!

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá 2

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile
Shortcode – Nút Hành Động – Desktop

TẢI TÀI LIỆU BỘ ĐỀ

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS