Tài liệu học IELTS miễn phí cho người mới bắt đầu

Mục lục

Trong hành trình chinh phục kỳ thi IELTS, việc tìm kiếm tài liệu phù hợp và hiệu quả là một phần quan trọng không thể thiếu, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu. Với số lượng tài liệu khổng lồ có sẵn trên internet, việc lựa chọn và đánh giá chúng có thể trở nên khó khăn và làm bạn mất thời gian. Và nhiều học viên hay tự hỏi rằng là liệu Người mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS hay không?, câu trả lời là Người mất gốc tiếng Anh vẫn thể học IELTS, Mời bạn đọc bài viết chia sẻ trọn bộ tài liệu học IELTS miễn phí cho người mới bắt đầu.

Tài liệu luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Nhưng đừng lo lắng! Trong bài viết này, IELTS with Charles sẽ giới thiệu đến bạn một danh sách các tài liệu IELTS miễn phí chất lượng, được thiết kế đặc biệt cho những người mới bắt đầu. Từ các sách giáo trình cơ bản đến các tài liệu học qua video và ứng dụng, bạn sẽ có đủ lựa chọn để bắt đầu việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS một cách hiệu quả.

Bộ tài liệu miễn phí Practical IELTS Strategies & actual answers – IELTS with Charles

Bộ tài liệu này được biên soạn bởi đội ngũ học thuật tại IELTS with Charles, nhằm giúp bạn xây dựng hệ thống từ vựng theo từng chủ đề và thành ngữ (idiomatic). Bộ tài liệu này mang tính Thiết thực và được thiết kế với chiến lược dễ hiểu và dễ áp dụng, từ cách trả lời câu hỏi đến các mẫu câu trả lời band 8.0+ và cách giải quyết các nhiệm vụ khó. Câu trả lời mẫu đã được thầy Charles (9.0 IELTS) thông qua và duyệt, liên quan chặt chẽ đến các tình huống thực tế và có khả năng thành công cao.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội học hỏi những cấu trúc câu hay nhất để sử dụng trong bài thi IELTS từ các chủ đề thực tế trong cuộc sống, cũng như từ góc nhìn và trải nghiệm của mọi người khi thảo luận về các chủ đề đó.

Practical IELTS Strategies & actual answers - IELTS with Charles

Practical IELTS Strategies & actual answers – IELTS with Charles

Kênh Youtube IELTS with Charles

Kênh YouTube “IELTS with Charles” là một nguồn tài nguyên quý báu dành cho những người đang chuẩn bị cho phần thi IELTS Speaking. Trên kênh này, bạn sẽ được hướng dẫn cách luyện tập và cải thiện các kỹ năng quan trọng để đạt điểm cao trong phần thi này của kỳ thi IELTS.

Với sự hướng dẫn của thầy Charles, một giáo viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực IELTS, kênh YouTube này cung cấp những bài Speaking mẫu chất lượng và đa dạng, giúp bạn kết hợp giữa việc học và giải trí. Bạn sẽ được hướng dẫn từ những kiến thức cơ bản đến các kỹ thuật tiên tiến, đồng thời nhận được những mẹo và chiến lược để làm bài một cách hiệu quả.

Kênh YouTube này sẽ giúp bạn phát triển nền tảng học thuật, đồng thời học từ vựng từ band thấp đến band cao theo từng chủ đề. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng Speaking với các chiến lược thông minh và hiệu quả trong mỗi bài nói.

Luyện nghe chép chính tả cùng thầy Charles

Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

“Ngữ pháp tiếng Anh” của Mai Lan Hương và Nguyễn Thanh Loan bao gồm các chủ điểm Ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm, diễn giải chi tiết về cách dùng và đi kèm nhiều bài tập.

Cuốn sách phù hợp cho người học ở trình độ từ Beginner cho đến Intermediate (dưới 6.0 IELTS). Sách bao gồm 9 chương, mỗi chương gồm nhiều mục nhỏ, cung cấp lý thuyết, ví dụ minh họa, bài tập vận dụng về những khía cạnh của ngữ pháp. Sách có ưu điểm về nội dung bao quát, dễ hiểu, và giá thành hợp lí. Tuy nhiên, sách khá dài và không phù hợp cho việc nghiên cứu chuyên sâu. Đối với mỗi chương, sách sẽ đề cập về những chủ điểm ngữ pháp khác nhau, người học nên đọc rõ lý thuyết, ví dụ, sau đó làm bài tập áp dụng để sử dụng sách hiệu quả nhất.

Tổng hợp từ vựng IELTS General miễn phí cho người mới bắt đầu đa dạng theo nhiều chủ đề thông dụng, mời bạn xem nhé!

Sách tập trung kiến thức trọng tâm, dễ ứng dụng và hơn cả là các bài tập thường xuất hiện trong các bài thi tiếng Anh cấp 2, cấp 3.

Cuốn sách được viết bằng tiếng Việt giúp người học tiếng Anh từ con số 0, mất gốc tiếng Anh, trong sách có nhiều bài tập để bạn vừa học vừa thực hành.

Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

English Grammar in Use

“English Grammar in Use” sẽ giúp bạn trải nghiệm từ kiến thức cơ bản đến nâng cao, và cách thức trình bày kiến thức rất hệ thống, giúp người học tiếp thu một cách dễ dàng. Đối với những người mới bắt đầu, việc bắt đầu từ những kiến thức đơn giản nhất là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Với 145 chủ đề ngữ pháp bao gồm động từ, danh từ, tính từ, câu điều kiện, trực tiếp gián tiếp, câu bị động, động từ khuyết thiếu, phrasal verb, các thì, mệnh đề… được chia thành các cấp độ từ dễ đến khó, sách cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về ngữ pháp tiếng Anh. Mỗi bài học sẽ đi kèm với bài tập rèn luyện để củng cố kiến thức và áp dụng ngữ pháp vào các tình huống thực tế một cách hiệu quả nhất.

“English Grammar in Use” là một tài liệu tự học IELTS ở nhà lý tưởng cho những người mới bắt đầu, đặc biệt là những ai muốn nâng cao trình độ ngữ pháp và kỹ năng đọc hiểu ở mức A2 hoặc B1.

English Grammar in Use

English Grammar in Use

Cambridge Grammar for IELTS

Sách “Cambridge Grammar for IELTS” cung cấp một bộ sưu tập đa dạng với 25 chủ điểm ngữ pháp. Mỗi unit được phân chia thành 4 phần: Trong phần Context Listening, bạn sẽ tham gia vào các hoạt động nghe và thực hiện nhiều dạng bài tập khác nhau như trả lời câu hỏi hoặc hoàn thành câu. Phần Grammar là nơi bạn sẽ tiếp tục học về các nguyên tắc ngữ pháp cùng với ví dụ minh họa cụ thể.

Bạn có thể kết hợp việc học kiến thức mới và ôn lại những kiến thức đã biết trước đó. Sau đó là phần Grammar exercises, nơi bạn có thể thực hành áp dụng kiến thức ngữ pháp mà bạn đã học. Cuối cùng, mỗi unit kết thúc với phần Test practice, giúp bạn rèn luyện kỹ năng thông qua việc thực hành bài kiểm tra. Sách này phù hợp cho những người học ở trình độ từ 3.0 trở lên.

Cambridge Grammar for IELTS

Cambridge Grammar for IELTS

Cambridge Vocabulary for IELTS

Cambridge Vocabulary For IELTS được xem là một trong những tài liệu từ vựng hàng đầu mà hầu hết các thí sinh luyện thi IELTS đều “highly recommend”. Nếu bạn từng tìm kiếm sách luyện từ vựng cho kỳ thi IELTS trên mạng, Cambridge Vocabulary For IELTS sẽ xuất hiện đầu tiên. Đây thực sự là một nguồn tài liệu hữu ích về từ vựng cho những ai muốn củng cố kiến thức trước khi bước vào kỳ thi IELTS.

Cambridge Vocabulary For IELTS mang đến một sự đa dạng về từ vựng, với 20 chủ đề phổ biến và 5 bài kiểm tra sau mỗi chủ đề để kiểm tra hiệu quả học tập. Sách cung cấp đầy đủ đáp án và được thiết kế cho mục đích tự học – giúp cho việc tự học IELTS trở nên dễ dàng hơn.

Nội dung chính của Cambridge Vocabulary for IELTS bao gồm:
– Cung cấp toàn bộ từ vựng cần thiết cho kỳ thi IELTS cùng với nhiều bài tập thực hành.
– Phát hiện và giúp các thí sinh tránh những lỗi phổ biến trong quá trình học và thi.
– Hệ thống bài tập thực hành để đánh giá tiến trình học tập của thí sinh.
– Cung cấp lời khuyên hữu ích cho việc học từ vựng và làm bài thi IELTS một cách hiệu quả.
– Wordlists ở cuối sách cung cấp một nguồn tài liệu từ vựng hữu ích.

Cambridge Vocabulary for IELTS cung cấp nhiều lời khuyên và mẹo từ các chuyên gia ngôn ngữ nhằm giúp thí sinh nắm vững cách diễn đạt và sắp xếp câu cú một cách logic. Sách được tổng hợp từ những kiến thức thực tế của kỳ thi và phản ánh các sai lầm phổ biến của thí sinh. Đây là một nguồn tài liệu không thể thiếu cho những ai muốn nâng cao trình độ tiếng Anh và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS.

Cambridge Vocabulary for IELTS

Cambridge Vocabulary for IELTS

Pronunciation in use

Sách dành cho bạn nào muốn ôn luyện Phát âm tiếng Anh bài bản, đi từ trình độ Elementary dành cho trình độ cơ bản – tương ứng CEFR A1-A2, cuốn Intermediate dành cho trình độ trung cấp – tương ứng CEFR B1-B2, cuốn Advanced dành cho trình độ nâng cao- tương ứng CEFR C1-C2 dựa trên khung tham chiếu ngôn ngữ châu Âu. Mỗi cuốn có từ 50 – 60 units, chia thành các cặp âm để bạn luyện tập. Sách có kèm audio hướng dẫn.

Ngoài ra, Speaking là kỹ năng đặc thù yêu cầu phải luyện tập và sửa nhiều để phát âm đúng. Bạn nên tham gia một khóa học Phát âm để ít nhất làm chủ được cách phát âm, đặt lưỡi, đặt môi,… cơ bản. Ở mỗi bài học, các tác giả đã cung cấp những lời khuyên, chiến lược, đồng thời thiết kế các chuỗi hoạt động luyện tập nhằm hỗ trợ người học phát triển khả năng nghe, nói và giúp người học trở nên tự tin hơn trong quá trình giao tiếp.

Bạn có thể tham khảo những video clip về Speaking tại Youtube IELTS with Charles. Bên cạnh đó, các kênh Youtube dạy Phát âm như Rachel’s English, BBC Learning English, Tiếng Anh Online,… cũng rất đáng để tham khảo.

Pronunciation in use

Pronunciation in use

Basic IELTS 4 kỹ năng

Cuốn sách này là nguồn tài liệu dành cho những người mới bắt đầu, giúp họ tiếp cận từng dạng bài cơ bản trong kỳ thi IELTS. Nó giúp thí sinh hiểu rõ cấu trúc của từng phần thi IELTS và các dạng câu hỏi phổ biến. Đồng thời, cuốn sách mở rộng vốn từ vựng của thí sinh và giúp họ có cái nhìn sâu hơn về văn hóa và xã hội của cộng đồng nói tiếng Anh.

Nếu so sánh việc luyện thi IELTS với một cuộc hành trình leo núi, thì Basic IELTS có thể xem như là “bước khởi động”. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho những người đã có kiến thức sơ bộ về tiếng Anh và muốn bắt đầu học IELTS.

Cuốn sách này có sự khác biệt nhỏ về mục tiêu đầu ra. Cụ thể, với phần Reading và Listening, người học có thể đạt được điểm khoảng 3.5 – 4.5. Trong khi đó, với phần Writing và Speaking, sách nhằm mục tiêu giúp các thí sinh đạt từ 4 đến 5 điểm IELTS.

Basic IELTS được thiết kế khoa học với 4 kỹ năng, theo thứ tự từ dễ đến khó, phù hợp với nhiều trình độ người học. Cuốn sách cung cấp kiến thức và bài tập luyện tập toàn diện, giúp người học làm quen với cấu trúc của bài thi và rèn luyện 4 kỹ năng thi IELTS một cách hiệu quả. quả

Basic IELTS 4 kỹ năng

Basic IELTS 4 kỹ năng

Collins IELTS 4 kỹ năng

Nếu bạn muốn nâng trình cao hơn (từ 6.0+ trở lên) thì hãy sử dụng bộ của Collins. Bộ sách gồm 10 cuốn theo 4 kỹ năng, từ vựng, ngữ pháp và sách Test. Mỗi cuốn được chia theo các chủ đề với từng trình độ khác nhau, phù hợp với những bạn có trình độ từ 4.0 – 5.0 trở lên.

Sau mỗi phần bài học sẽ là phần luyện tập mỗi ngày để bạn có thể vận dụng ngay những gì đã học vào thực tế, giúp hấp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, một điểm cộng nữa của bộ sách này là bộ cục được thiết kế khá khoa học, có hệ thống và tính gắng kết, cùng các bài test giúp bạn học dễ dàng hơn.

Bên cạnh các kỹ năng làm bài cho từng phần của bài thi IELTS, sách cũng cung cấp từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp cần thiết để bạn chinh phục bài thi. Ngoài ra, mỗi cuốn trong bộ sách cũng có bài test cho bạn kiểm tra trình độ. Với mỗi unit trong từng cuốn sách, tác giả đều cung cấp vốn từ vựng đa dạng cùng nhiều ý tưởng hay để người đọc áp dụng trong bài thi thực tế.

Mỗi unit được chia thành 3 phần với nội dung phân bổ hợp lý, có hệ thống để người dùng xây dựng được nền tảng kiến thức và kỹ năng làm bài vững chắc, đồng thời tự đánh giá được năng lực của bản thân một cách chủ động.

Collins IELTS 4 kỹ năng

Collins IELTS 4 kỹ năng

Tất cả những tài liệu miễn phí mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên đều là những nguồn tài nguyên quý báu giúp bạn bắt đầu hành trình chinh phục IELTS một cách tự tin và hiệu quả. Tuy nhiên, điều quan trọng là không chỉ là việc thu thập tài liệu, mà còn là việc sử dụng chúng một cách thông minh và kiên nhẫn.

Hãy nhớ rằng, việc học tiếng Anh và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS là một hành trình dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn, nỗ lực và thời gian. Hãy tận dụng những tài liệu miễn phí một cách có mục tiêu, kết hợp với việc thực hành và phản hồi từ giáo viên hoặc bạn bè để tiến xa hơn trên con đường này.

Chúng tôi hy vọng rằng danh sách tài liệu IELTS miễn phí này sẽ giúp bạn có một bước khởi đầu mạnh mẽ và thành công trên hành trình chinh phục IELTS của mình. Chúc bạn may mắn và thành công!

Liên hệ Trung tâm IELTS with Charles để nhận tư vấn khóa học IELTS hiệu quả nhất!
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ HỌC THUẬT ANH – IELTS with Charles
Địa chỉ:
Cơ Sở 1: 141 Chấn Hưng, P.6, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ Sở 2: 63 Chấn Hưng, P.6, Q.Tân Bình, TP.HCM
Hotline/Zalo: 0971 670 844 hoặc 0902 348 117 (Ms.Anh)
Tham khảo fanpage của Trung Tâm IELTS with Charles tại đây!

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá 4

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile
Shortcode – Nút Hành Động – Desktop

TẢI TÀI LIỆU BỘ ĐỀ

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS