IELTS 6.0 có khó không? Học IELTS từ 0 lên 6.0 mất bao lâu?

Mục lục

IELTS 6.0 không khó để đạt được, thời gian học phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Lộ trình học phù hợp với khả năng của từng người, Phương pháp học tập hiệu quả là yếu tố giúp người học IELTS nhanh chóng đạt được target của mình. 

Lộ trình luyện thi IELTS 6.0 cho người mới bắt đầu

Dưới đây là Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.0 dành cho người mới bắt đầu.

TỪ MẤT GỐC CHINH PHỤC IELTS GENERAL 6.0+

Từ mất gốc đến chinh phục IELTS General 6.0+

 • Giai đoạn 1: Xây dựng Nền học thuật vững chắc

Giai đoạn này chiếm đến 50% thời lượng khóa học: Tập trung vào trau dồi, củng cố từ vựng “xịn” cũng như ngữ pháp nâng cao, điều chỉnh phát âm, chú trọng việc tạo dựng Nền học thuật vững chắc.

Giai đoan Nền học thuật

Giai đoan Nền học thuật

 • Giai đoạn 2: Làm quen với Dạng đề và rèn luyện Tư duy Logic

Đối với phần thi IELTS Speaking, bạn được thực hành nhuần nhuyễn từng Part trong Phần thi Speaking. Từ những chủ đề của phần thi Speaking, bạn sẽ vận dụng thành thạo những cụm từ nâng cao một cách phản xạ.
Song song đó, bạn rèn luyện tư duy logic, phát triển câu trả lời đáp ứng tiêu chí IELTS: lập luận sắc bén, khai thác chuyên sâu, tự tin bày tỏ ý kiến với các chủ đề của phần thi IELTS Speaking.

Với phần thi IELTS Writing, bạn sẽ được hướng dẫn phương pháp lập luận logic dựa theo phương pháp luận phân tách ý nhằm triển khai chi tiết chủ đề giúp người thi nâng cao điểm thi phần Writing.
Sau khi nắm được phương pháp tư duy và phương pháp luận logic trong phần Writing. Dựa trên những bài viết của bạn, giáo viên sẽ chỉnh sửa, chia sẻ cách thức và điều chỉnh phương pháp triển khai bài Writing một cách logic.

Với phần thi IELTS Reading, bạn sẽ tập trung học từ vựng học thuật, hiểu nghĩa từng câu ở các bài học thuật thông qua Cách học từ vựng hiệu quả kết hợp thực hành cùng giáo viên chuyên môn sư phạm.

Với phần thi IELTS Listening, bạn sẽ được chỉ dẫn và thực hành theo phương pháp luyện nghe. Việc nắm bắt ý chính của từng chủ đề bài thi phần Nghe trong IELTS giúp bạn thực hiện bài thi hiệu quả, điểm số đạt được tốt nhất có thể.

Giai đoạn Dạng đề

Giai đoạn Dạng đề

 • Giai đoạn 3: Ứng dụng Nền thực hành Luyện đề

Chiếm khoảng 20% thời lượng khóa học chinh phục IELTS của bạn. Đây là thời điểm tất cả những kỹ năng, phương pháp trong giai đoạn 1 và 2 chính thức được thực thi nhằm giúp bạn nắm được cấu trúc và không khí của bài thi IELTS. Giai đoạn này bạn sẽ thực hành bài thi theo các đề thi IELTS.

Giai đoạn Luyện đề

Giai đoạn Luyện đề

Đạt IELTS 6.0+ có khó không?

Đây là thang điểm nằm ở mức trung bình và đánh giá trình độ thí sinh ở mức khá trong kỳ thi lấy chứng chỉ IELTS, bạn cần có trình độ tiếng Anh vững vàng và khả năng sử dụng linh hoạt cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Và nó có thể đạt được với sự chuẩn bị đúng đắn và nỗ lực luyện tập đầy đủ.

Các anh chị có thể tham khảo Khóa học định cư tại IELTS with Charles với tiêu chí “hiệu quả – tinh gọn – nhanh chóng”. Khóa học đã giúp hơn 8000 học viên đạt target và định cư thành công.

Các tiêu chí để đạt được IELTS 6.0 (nghe, đọc, viết, nói)

Điểm số 6.0 trong kỳ thi IELTS thường được coi là trình độ tiếng Anh khá đủ để giao tiếp và tham gia vào nhiều hoạt động hàng ngày, cũng như trong một số tình huống công việc và học tập. Người đạt được điểm 6.0 thường có khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh một cách tự tin trong các tình huống thông thường.

Các tiêu chí để đạt được IELTS 6.0

Listening: bạn phải trả lời đúng 23 – 25/ 40 câu, tương đương vs 5.5 – 6.5.

Điểm9.08.58.07.57.06.56.05.55.0
Số câu đúng39-4037-3835-3633-3430-3227-2923-2620-2216-19

Bài thi Listening bao gồm 4 phần, với 2 phần đầu tiên (20 câu) được đánh giá là dễ lấy điểm nhất. Để chinh phục 5.0 IELTS, chiến lược hiệu quả là tập trung làm kỹ và đúng 2 phần này.

Reading: Với bài học thuật bạn phải đúng từ 23-26/40 câu, tương ứng với số điểm 5.5 – 6.5. Riêng bài tổng quát thì phần Reading phải đạt 6.0 – 7.0, khoảng 30-31/40 câu hỏi vì bài tổng quát dễ hơn so với bài học thuật.

Điểm9.08.58.07.57.06.56.05.55.0
Số câu đúng39-4037-3835-3633-3430-3227-2923-2620-2216-19

Speaking: Tiêu chí chấm Speaking:
1. Task Response (25%)
2. Coherence and cohesion (25%)
3. Lexical resource (25%)
4. Grammatical Range and Accuracy (25%)

Để đạt được 6.0: bạn phải phát âm chính xác, giọng điệu tự nhiên, từ vựng được sử dụng phong phú. Có sự diễn đạt tự tin, mạch lạc.

Writing: Tiêu chí chấm Writing:
1. Khả năng hoàn thành yêu cầu bài thi – Task Achievement (đối với đề tài 1) hay khả năng trả lời bài thi – Task Response (đối với đề tài 2)
2. Tính gắn kết – kết nối giữa các câu, đoạn văn – Coherence and Cohesion
3. Vốn từ vựng – Lexical Resource
4. Độ chính xác ngữ pháp – Grammatical Range and Accuracy

Để đạt được 6.0: Tính mạch lạc và sự gắn kết giữa các ý, trả lời đề bài đúng trọng tâm, có sự logic trong các ý biểu đạt, trình bày mạch lạc, không bị lặp câu, có sự đa dạng trong từ ngữ ở mức khá.

Ý nghĩa của điểm IELTS 5.0 đối với việc học tập và nhu cầu xã hội

Bạn sẽ được gì khi có chứng chỉ IELTS

Bạn sẽ được gì khi có chứng chỉ IELTS

 • Miễn thi ngoại ngữ THPT Quốc Gia: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi ngoại ngữ THPT Quốc Gia, với 10 điểm môn Tiếng Anh sẽ được cộng vào điểm xét tốt nghiệp.
 • Được xét tuyển vào đại học ở một số trường Đại học danh tiếng: Đại học UEH, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Kinh Tế – Luật TP.HCM, Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Mở TP.HCM…
 • Miễn học phần tiếng Anh và xét chuẩn đầu ra: Chứng chỉ IELTS 6.0 đáp ứng được yêu cầu miễn học phần tín chỉ tiếng Anh và công nhận đầu ra ở các trường đại học như: Đại học Y Dược, Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn, Đại học Kinh tế Quốc dân,…
 • Du học: với IELTS 6.0, bạn đã có thể được xét du học với đa dạng các trường tại các nước như: Mỹ, Canada, Úc, Hà Lan, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản,…
 • Tăng cơ hội xin việc: Khả năng sử dụng tiếng Anh thông thạo cùng chứng chỉ IELTS 6.0 sẽ giúp bạn nổi bật trong hồ sơ xin việc, đặc biệt là tại các tập đoàn đa quốc gia, ngân hàng, hãng bay,… Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 đủ tiêu chuẩn để đáp ứng được hầu hết các ngành nghề trong xã hội (trừ 1 vài chuyên ngành đặc trưng như giáo dục ngoại ngữ,…).
 • Định cư: với brand 6.0 IELTS thì bạn đã đáp ứng gần hết yêu cầu ngôn ngữ tại các quốc gia định cư như Mỹ, Anh Quốc, Canada, Úc, New Zealand (tùy vùng).

Cách chuẩn bị và vượt qua mức điểm IELTS 6.0

Học IELTS 6.0 mất bao lâu

Đối với học viên từ Level 1 hoặc mất gốc, để đạt 6.0 sẽ mất khoảng 9 tháng – hơn 1 năm. Còn đối với học viên đã có sẵn nền Tiếng Anh tốt thì chỉ mất khoảng 2 – 6 tháng.
Thời gian học phụ thuộc vào khả năng và phương pháp học mỗi người. Và thời gian để đạt điểm IELTS 6.0 của mỗi người có thể khác nhau, nhưng việc học chăm chỉ và thực hành đều đặn là chìa khóa để đạt được mục tiêu của bạn.

IELTS 6.0 là cao hay thấp?

Trong hệ thống điểm của IELTS, điểm số được chia thành các mức điểm từ 1.0 đến 9.0, với mỗi mức điểm đại diện cho một khả năng sử dụng tiếng Anh khác nhau. Bài thi IELTS được tính trên thang điểm từ 1 đến 9, xét theo thang điểm này thì band điểm 6.0 thể hiện được trình độ tiếng Anh của bạn ở mức khá.

Dưới đây là bảng so sánh điểm IELTS 6.0 tương đương với TOEIC, TOEFL và Kỳ thi năng lực ngoại ngữ:

Chứng chỉTương đương
IELTS6.0
TOEIC570 – 680
TOEFL BPT450 – 550
TOEFL IBT79 – 87
KNLNNB2

LỰA CHỌN UY TÍN CHO NGƯỜI HỌC ACADEMIC IELTS VÀ IELTS GENERAL CẤP TỐC

Lựa chọn một nơi uy tín để học tập và rèn luyện rất khó, đặc biệt là học IELTS. Bởi tính chất của việc học IELTS vốn tiêu hao rất nhiều tiền của và công sức nên việc tin tưởng và lựa chọn nơi để “gửi gắm” càng khó hơn.

Bảng vàng IELTS with Charles

Bảng vàng IELTS with Charles

Tại sao chọn IELTS with Charles?

 • Đội ngũ giáo viên chất lượng, giáo viên IELTS 8.0+ và giáo viên bản xứ 9.0: đội ngũ giảng viên tôi được training chi tiết về Phương pháp dạy cũng như trình độ sư phạm đứng lớp, IELTS 8.0 trở lên. Chúng tôi luôn cam kết cung cấp môi trường học tập chuyên nghiệp và thân thiện để học viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ của họ.
 • Lộ trình học đa dạng lộ trình cá nhân hóa với Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles độc quyền – hiệu quả: Chương trình học tập được thiết kế riêng cho học viên đảm bảo các tiêu chí: thời gian học – target điểm – hệ thống kiến thức.
 • Chương trình học linh hoạt: Với lịch học linh hoạt, bạn có thể dễ dàng sắp xếp thời gian học phù hợp với lịch trình cá nhân và công việc hàng ngày.

Chúng tôi tin rằng “IELTS with Charles” sẽ là lựa chọn hàng đáng cân nhắc cho bạn trên hành trình chinh phục IELTS. Đừng để lỡ cơ hội, hãy bắt đầu ngay hôm nay!

Liên hệ Trung tâm IELTS with Charles để nhận tư vấn khóa học IELTS hiệu quả nhất!

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ HỌC THUẬT ANH – IELTS with Charles
Địa chỉ:
Cơ Sở 1: 141 Chấn Hưng, P.6, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ Sở 2: 63 Chấn Hưng, P.6, Q.Tân Bình, TP.HCM
Hotline/Zalo: 0902 348 117 (Ms.Anh) hoặc 0971 670 844
Tham khảo fanpage của Trung Tâm IELTS with Charles tại đây!

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá 3

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS