Bằng IELTS có tác dụng gì? Tại sao cần phải học IELTS

Mục lục

Bạn đang ấp ủ giấc mơ du học? Bạn mong muốn tìm kiếm một công việc tốt với mức lương hấp dẫn? Hay đơn giản là bạn muốn nâng cao khả năng tiếng Anh và tự tin giao tiếp trong môi trường quốc tế? Nếu bạn đang đặt ra những mục tiêu đó, thì IELTS chính là “chiếc chìa khóa vàng” giúp bạn mở ra cánh cửa đến với thành công. Và để phân tích sâu hơn về câu trả lời cho “Bằng IELTS có tác dụng gì?” mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết này cùng IELTS with Charles nhé.

Gia tăng cơ hội đậu học bổng và du học nước ngoài

IELTS – Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh Quốc tế (viết tắt bởi International English Language Testing System) – được công nhận là kỳ thi uy tín và danh giá nhất trên toàn cầu và là điều kiện tiên quyết không thể thiếu khi bạn muốn nhập cư, tìm việc làm, phát triển sự nghiệp hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Trước đây, IELTS đã được công nhận là chứng chỉ có uy tín và gần như là bắt buộc tại hầu hết các trường đại học và cao đẳng. Ngày nay, ngày càng nhiều trường yêu cầu thí sinh có chứng chỉ này.

Sỡ hữu bằng IELTS giúp gia tăng cơ hội đậu học bổng và du học nước ngoài. Nguồn: VnexpressSở hữu bằng IELTS giúp gia tăng cơ hội đậu học bổng và du học nước ngoài. 

Vì vậy, sở hữu chứng chỉ IELTS mang lại cho bạn cơ hội rộng mở để có thể giành được học bổng và du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Đặc biệt, chứng chỉ IELTS Academic – dành riêng cho yêu cầu học tập tại các trường học toàn cầu – sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp học tập và nghiên cứu của mình.

Dưới đây là trang web cung cấp học bổng du học Anh mà bạn có thể xem qua từ trang thông tin chính phủ Anh: https://www.gov.uk/

Được miễn thi kỳ thi ngoại ngữ THPT Quốc gia

Tin vui cho các bạn học sinh cấp 3 là năm 2024, Bộ Giáo dục đã quyết định miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT đối với những học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Điều này có nghĩa là nếu các bạn ôn thi và đạt chứng chỉ IELTS cao ngay từ thời điểm học phổ thông, các bạn sẽ không cần phải lo lắng về kỳ thi tốt nghiệp nữa.

Mời bạn xem thêm video chia sẻ của cô Emmy (Tiến Sĩ, Giám đốc học thuật tại IELTS with Charles, IELTS 8.0):

Và hiện nay, việc học IELTS từ cấp 2, 3 đang trở thành xu hướng được nhiều phụ huynh chọn lựa cho con em mình.

Hoc sinh có bằng IELTS sẽ được miễn thi kỳ thi ngoại ngữ THPT Quốc gia. Nguồn: Tạp chí công dân và khuyến họcHọc sinh có bằng IELTS sẽ được miễn thi kỳ thi ngoại ngữ THPT Quốc gia.

Cơ hội được tuyển thẳng vào các trường đại học lớn, danh giá

Theo IELTS with Charles tìm hiểu, trong năm 2024, một số trường đại học tại Việt Nam đã áp dụng chính sách tuyển thẳng cho thí sinh có bằng chứng chỉ IELTS, điều kiện để được xét tuyển như sau:

  • Đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và không có môn nào bị điểm liệt.
  • Điểm trung bình của hai môn thi nằm trong tổ hợp xét tuyển phải vượt qua điểm liệt và không bao gồm môn ngoại ngữ.
  • Có bằng chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên và thời hạn có hiệu lực đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

Yêu cầu điểm đầu vào có thể thay đổi tùy theo từng trường đại học, bao gồm Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế, Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM, Đại học Hoa Sen TP.HCM, Đại học Bách khoa TP.HCM và nhiều trường khác.

Miễn học các học phần tiếng Anh trên đại học

Bước vào đại học, tiếng Anh vẫn là một môn học quan trọng, nhưng với chứng chỉ IELTS, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được miễn một số học phần tiếng Anh không cần thiết, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tập trung vào những môn học chuyên ngành. Trong năm 2024, tại nhiều trường đại học tại Việt Nam, có các quy định cụ thể về thang điểm, cũng như hướng dẫn lộ trình học của từng ngành học và yêu cầu tiếng anh đầu ra của từng ngành đó. Điều này giúp bạn có thể tập trung vào các môn học khác mà không phải lo lắng về Tiếng Anh.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sở hữu bằng IELTS không chỉ là bằng thể hiện kỹ năng ngôn ngữ mà còn là chìa khóa mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng và rộng lớn. Trong thế giới ngày nay, khi các doanh nghiệp ngày càng hoạt động quốc tế hóa, khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh trở nên vô cùng quan trọng. Có kiến thức tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng tương tác với đồng nghiệp và khách hàng trên thế giới, mở ra cánh cửa cho những cơ hội hợp tác và phát triển kinh doanh mới.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi bạn sở hữu bằng IELTS. Nguồn: Trường Đại học Quốc tế Hồng BàngCơ hội nghề nghiệp rộng mở khi bạn sở hữu bằng IELTS. 

Ngoài ra hiện nay, nhiều công ty lớn trên thế giới và cả Việt Nam đều yêu cầu ứng viên có trình độ tiếng Anh tốt khi tuyển dụng. Sở hữu bằng tiếng Anh không chỉ là điều kiện tiên quyết để tham gia vào các vị trí công việc quốc tế mà còn là yếu tố quyết định đến việc thăng tiến trong sự nghiệp. Đối với các ngành nghề như du lịch, khách sạn, kinh doanh quốc tế, và công nghệ thông tin, việc biết tiếng Anh mở ra cơ hội rộng lớn để làm việc và phát triển sự nghiệp không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài.

Là tấm vé thông hành để định cư nước ngoài

IELTS không chỉ giúp bạn nắm vững các kỹ năng Tiếng Anh mà còn là một phần không thể thiếu để định cư ở nước ngoài. Các quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp, Ban Lan, Canada, Úc,… đều yêu cầu ứng viên có chứng chỉ IELTS và được ví như tấm vé thông hành để được xem xét định cư ở các nước trên thế giới. Mặc dù mỗi quốc gia có các yêu cầu điểm khác nhau, nhưng chứng chỉ này là điều kiện tiên quyết không thể bỏ qua. Ví dụ, để định cư ở Canada, bạn cần đạt ít nhất điểm IELTS 5.0 và không có kỹ năng nào dưới mức 5.0.

Mời bạn xem thêm phần giải đáp Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu?

Chị Ngọc Trâm đạt đạt được ước mơ định cư Úc với điểm IELTS General 6.5 sau 1.5 tháng học ONLINE tại IELTS with Charles Chị Ngọc Trâm đạt đạt được ước mơ định cư Úc với điểm IELTS General 6.5 sau 1.5 tháng học ONLINE tại IELTS with Charles

Thể hiện năng lực, trình độ tiếng anh của bạn

Sở hữu bằng IELTS không chỉ là việc bạn sở hữu một tấm bằng trên giấy, mà đó còn là một minh chứng rõ ràng thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn. Bằng IELTS là kết quả của quá trình rèn luyện, học hỏi, trau dồi từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe nói đọc viết và phản biện một cách toàn diện.

Khi bạn đạt được bằng IELTS, bạn không chỉ là người biết tiếng Anh mà còn là người có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt và tự tin trong nhiều tình huống khác nhau. Bằng IELTS chứng minh rằng bạn có khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh thành thạo không chỉ trong giao tiếp hàng ngày mà còn trong môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp.

Với bằng IELTS, bạn có thể tự tin khi tham gia vào các cuộc phỏng vấn việc làm, du học, hoặc các hoạt động quốc tế khác. Nó chứng tỏ rằng bạn đã đầu tư thời gian và công sức để phát triển kỹ năng tiếng Anh của mình và bạn đã đạt được trình độ cao nhất có thể theo tiêu chuẩn quốc tế.

Liên hệ Trung tâm IELTS with Charles để nhận tư vấn lộ trình luyện thi IELTS hiệu quả nhất!

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ HỌC THUẬT ANH – IELTS with Charles
Địa chỉ:
Cơ Sở 1: 141 Chấn Hưng, P.6, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ Sở 2: 63 Chấn Hưng, P.6, Q.Tân Bình, TP.HCM
Hotline/Zalo: 0902 348 117 (Ms.Anh) hoặc 0971 670 844
Tham khảo fanpage của Trung Tâm IELTS with Charles tại đây!

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá 2

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile
Shortcode – Nút Hành Động – Desktop

TẢI TÀI LIỆU BỘ ĐỀ

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS