Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu?

Mục lục

Chứng chỉ IELTS không chỉ là một yêu cầu cơ bản mà IRCC (Cơ quan Dịch vụ Di trú Canada) đặt ra cho việc xin visa định cư, mà còn là một phần quan trọng trong việc đánh giá hồ sơ di trú của bạn. Điểm số yêu cầu của IELTS có thể thay đổi tùy theo chương trình và yêu cầu của mỗi tỉnh hoặc lãnh thổ. Tuy nhiên, điểm số IELTS cần thiết thường nằm trong khoảng 6.0 đến 7.0 cho kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Định cư Canada và chứng chỉ IELTS

Định cư Canada và chứng chỉ IELTS

Yêu cầu điểm IELTS tối thiểu của chương trình Express Entry

Thang điểm CLB và điểm IELTS

Thang điểm CLB và điểm IELTS

Đối với các ứng viên không đến từ các nước nói tiếng Anh, bạn sẽ được tổng điểm là 4 nếu đáp ứng được các điểm từng phần sau:

Thang điểm CLB và điểm IELTS

Thang điểm CLB và điểm IELTS

Diện việc làm

 • Chương trình Federal Skilled Worker Program (Chương trình tay nghề liên bang): yêu cầu IELTS 6.0.

Thang điểm IELTS cho Chương trình Federal Skilled Worker Program

Thang điểm IELTS cho Chương trình Federal Skilled Worker Program

 • Chương trình Canadian Experience Class (Chương trình kinh nghiệm Canada): Nếu công việc thuộc nhóm NOC trình độ O, A thì yêu cầu IELTS 7.0. Còn ứng tuyển vào nhóm NOC B thì IELTS yêu cầu từ 5.0.

Thang điểm IELTS cho Chương trình Canadian Experience Class

Thang điểm IELTS cho Chương trình Canadian Experience Class

 • Chương trình Federal Skilled Trade Program (Chương trình tay nghề liên bang nhóm thợ): Yêu cầu IELTS từ 4.5 tiếng Anh; trong đó 4.0 cho kỹ năng đọc và viết, 5.0 cho kỹ năng nghe và nói.
 • Chương trình Định cư OINP (Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario) không yêu cầu IELTS.
 • Chương trình Định cư AIP (Chương trình nhập cư Đại Tây Dương), yêu cầu IELTS tối thiểu từ 4.0.

Diện du học

 • Những ứng viên định cư Canada diện du học cần có yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic. Định cư Canada theo diện du học có 2 loại chính: yêu cầu chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính.
  Yêu cầu chứng minh tài chính: IELTS từ 6.0 đến 6.5. Ngoài ra, du học sinh phải đảm bảo có khoảng 1 tỷ đồng số dư trong tài khoản ngân hàng.
 • Không yêu cầu chứng minh tài chính: IELTS từ 6.0 trở lên. Đồng thời, bạn cần đóng toàn bộ học phí của học kỳ đầu tiên. Kèm theo chi phí giáo dục mang tính chất “cọc giữ chân”; nhằm đảm bảo bạn sẽ thực hiện đúng những thoả thuận với trường Đại học.

Diện đầu tư

Mỗi chương trình định cư Canada theo diện đầu tư sẽ có yêu cầu khác nhau về IELTS, thông thường là từ 4.0 IELTS trở lên.

Thang điểm IELTS cho Diện đầu tư

Thang điểm IELTS cho Diện đầu tư

Tuy nhiên, để làm việc tại Canada, yêu cầu về điểm IELTS tổng thể và cho từng kỹ năng có thể khác nhau.

Mời bạn xem chia sẻ của chị Phương, học viên của IELTS with Charles, xuất sắc chinh phục 6.5 IELTS du học Canada sau khóa luyện IELTS online cấp tốc:

Định nghĩa về IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Điểm IELTS cần thiết sẽ phụ thuộc vào loại chương trình điểm nhập cư mà bạn chọn, cũng như yêu cầu cụ thể của chính sách nhập cư tại thời điểm đó.

IELTS có 2 dạng IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General) Đối với những người lớn khi có ý định đi định cư, lấy thẻ xanh hoặc nhập quốc tịch thì chỉ cần học IELTS general.

Chương trình Express Entry là Chương trình Express Entry là một hệ thống chọn lọc và xếp hạng dùng để quản lý việc chọn những ứng viên nước ngoài muốn di cư đến Canada như những người tham gia kinh doanh, chuyên gia chuyên nghiệp, và lao động tay nghề cao. Hệ thống này được sử dụng bởi Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC).

Chương trình Express Entry

Chương trình Express Entry

IELTS General Training là gì?

IELTS General Training hay còn gọi tắt là IELTS General là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh dành cho người muốn xin việc hoặc định cư tại ở các nước sử dụng tiếng Anh. Bằng IELTS General Là chứng chỉ bắt buộc để cơ quan có thẩm quyền và công ty quốc tế chấp nhận cho bạn làm việc và định cư tại một đất nước. được chấp nhận từ cơ quan có thẩm quyền, công ty quốc tế chấp nhận cho làm việc, định cư.

Yêu cầu điểm tối thiểu của chương trình Express Entry: Nếu bạn chỉ đạt CLB từ 4 trở xuống, có nghĩa là không đạt yêu cầu. Với các Chương trình tay nghề liên bang (FSWP), Chương trình tay nghề liên bang nhóm thợ (FSTP), Chương trình kinh nghiệm Canada (CEC) và Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP), các ứng viên tham gia phải chứng minh trình độ ngôn ngữ của mình để cho thấy khả năng hòa nhập của họ vào cuộc sống mới tại Canada bằng cách cung cấp bằng cấp về kỹ năng ngôn ngữ.

Bạn có thể lấy chứng chỉ thông qua kỳ thi IELTS General Training, đây là bài kiểm tra ưu tiên cho hồ sơ nhập cư Canada.

Khóa học IELTS General định cư tại IELTS with Charles

Bạn có thể chuẩn bị cho kỳ thi IELTS bằng cách tham gia vào các Lớp học IELTS CHẤT LƯỢNG – UY TÍN và tham gia các bài kiểm tra thử. Đồng thời, việc luyện tập và nâng cao khả năng tiếng Anh hàng ngày cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi và cuộc sống tại Canada sau này. Hãy thực hiện hoá giấc mơ định cư tại Canada với IELTS with Charles.

Lợi ích của IELTS đối với định cư

Lợi ích của IELTS General đối với người định cư

Khóa IELTS cấp tốc được thiết kế với lộ trình tinh gọn, mang đến hiệu quả bất ngờ trong thời gian ngắn phù hợp với anh chị mong muốn nhanh chóng có bằng IELTS General Định Cư Canada.

Khóa IELTS General dành cho người Định cư Canada

Khóa IELTS General dành cho người Định cư Canada

Khóa học IELTS General định cư tại IELTS with Charles được:

 • Thiết kế lộ trình riêng phù hợp với trình độ hiện có của từng người;
 • Tập trung vào rèn luyện học thuật nhằm xây dựng kiến thức Nền vững chắc;
 • Học đúng phương pháp – giảng dạy hiệu quả – theo dõi sát sao bởi đội ngũ giáo viên trình độ cao;
 • Tương tác trực tiếp với thầy Charles (người Anh) IELTS 9.0;
 • Lộ trình tại IELTS with Charles luôn tinh gọn và tập trung vào những kiến thức cần thiết cho học viên, đáp ứng nhu cầu cấp tốc cho học viên cần IELTS trong thời gian ngắn nhất.

IELTS with Charles hội tụ đủ các yếu tố “hiệu quả – nhanh chóng – tinh gọn” phù hợp cho tất cả các đối tượng, đặc biệt là các anh chị U40 muốn học cấp tốc để định cư Canada. Mỗi thứ 2 hàng tuần, trung tâm sẽ Khai giảng các khóa IELTS cấp tốc 2-4 tháng (có cả cấp tốc 1 tháng) cho đối tượng định cư.

“Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles” là phương pháp học dành cho tất cả các đối tượng. Mục tiêu band điểm của bạn bao nhiêu, thời gian học cấp tốc hay thời gian dài đều có thể áp dụng được.

Tham khảo thêm khóa học IELTS General định cư tại đây.

Liên hệ Trung tâm IELTS with Charles để nhận tư vấn khóa học IELTS hiệu quả nhất!

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ HỌC THUẬT ANH – IELTS with Charles
Địa chỉ:
Cơ Sở 1: 141 Chấn Hưng, P.6, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ Sở 2: 63 Chấn Hưng, P.6, Q.Tân Bình, TP.HCM
Hotline/Zalo: 0902 348 117 (Ms.Anh) hoặc 0971 670 844

Tham khảo fanpage của Trung Tâm IELTS with Charles tại đây!

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá 7

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile
Shortcode – Nút Hành Động – Desktop

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS