Ôn thi IELTS cấp tốc hiệu quả cho người bận rộn

Mục lục

Ôn thi IELTS cấp tốc sẽ dễ thở hơn rất nhiều nếu bạn chọn phương pháp luyện thi phù hợp cùng tinh thần quyết tâm cao. Hãy cùng IELTS with Charles tìm hiểu phương pháp học hiệu quả nhất nhé!

Ôn thi IELTS cấp tốc có khả thi không?

Nhiều người quan niệm học và luyện thi IELTS là cả một chặng đường dài, do đó ôn thi cấp tốc là “bất khả thi”. Thực tế cho thấy kết quả thi, thời gian ôn luyện phụ thuộc rất nhiều vào trình độ Tiếng Anh ban đầu, kế hoạch học tập và sự quyết tâm. Người có nền tốt thì chỉ cần  khoảng 1 tháng là đã có thể đạt ngay mục tiêu IELTS 8.0+. Nhưng với những người mất gốc tiếng Anh thì quá trình ôn thi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

on-thi-ielts-cap-toc-1

Ôn thi ielts cấp tốc cần chuẩn bị những gì?

1. Xác định trình độ của bản thân

Đây là bước quan trọng nhất trước khi bước vào quá trình luyện thi ielts cấp tốc mà ai cũng cần nắm rõ. Không phải tất cả người học IELTS đều dùng chung một giáo trình. Việc xác định trình độ của bản thân sẽ giúp bạn chọn lộ trình phù hợp, tiết kiệm được thời gian ôn tập.

2. Đặt mục tiêu IELTS phù hợp

Sau khi đã xác định được trình độ bằng các bài test đánh giá năng lực thì việc tiếp theo bạn cần hướng tới là lên mục tiêu về điểm số và thời gian ôn thi. Có một lưu ý nhỏ là việc tăng IELTS từ con số 0 lên 8.0 trong thời gian ngắn là không khả thi. Do đó cần đặt mục tiêu brand điểm trong khả năng của bạn để tránh tình trạng chán nản, bỏ cuộc giữa đường.

3. Lộ trình ôn IELTS cấp tốc khoa học

Lộ trình học IELTS cấp tốc đóng góp 60% tới kết quả thi. Nếu bạn mất gốc tiếng Anh và mới bắt tay vào luyện IELTS lần đầu thì tốt nhất là nên dành thời gian tập trung tìm hiểu lại kiến thức nền.

Trường hợp đã có nền tảng tiếng Anh sẵn nhưng chưa có kinh nghiệm làm bài IELTS thì bạn nên làm quen với cấu trúc 4 bài thi, siêng luyện đề và nghiên cứu chiến lược làm bài.

4. Phân bổ thời gian hợp lý

Bài thi IELTS gồm 4 kỹ năng, do đó bạn cần phân chia thời gian ôn luyện cho từng kỹ năng. Bạn có thể chọn cách mỗi ngày tập trung luyện 1 kỹ năng hoặc kết hợp xen kẽ cùng lúc 2 kỹ năng như Listening và Speaking để tránh nhàm chán. Dù thời gian luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà có gấp rút tới đâu thì bạn cũng không nên ôm đồm học 4 kỹ năng cùng lúc bởi việc này không đem lại hiệu quả.

Phương pháp ôn thi ielts cấp tốc cùng IELTS with Charles

Luyện kỹ năng Listening cấp tốc

Listening là một trong các kỹ năng gây khó khăn trong quá trình luyện thi ielts cấp tốc cho người mất gốc. Kỹ năng này bắt buộc bạn phải có lượng kiến thức nhất định về từ vựng, ngữ pháp và bạn phải thật sự tập trung thì mới có thể nghe, hiểu được nội dung.

Phương pháp luyện Listening hiệu quả được nhất là bạn nên tập trung nghe và hiểu nội dung câu chuyện thay vì cố gắng nghe từ khóa để chọn đáp án đúng. Có một mẹo nhỏ khắc phục tình trạng nghe không hiểu là hãy bắt đầu transcript và học hết từ mới. Bởi, từ vựng chính là nguyên nhân khiến bạn nghe không được.

Sau khi đã nắm cách phát âm của các từ vựng, bạn hãy thử nghe chay không dùng tài liệu. Chắc chắn kết quả sẽ được cải thiện rất nhiều so với trước đây. Cuối cùng hãy bắt tay vào giải bài với tâm thế thoải mái nhất.

on-thi-ielts-cap-toc

Học kỹ năng Speaking cấp tốc

Kỹ năng Speaking cần rèn luyện mỗi ngày. Để giảm bớt sự nhàm chán khi đọc thoại một mình tốt nhất là bạn nên rủ bạn bè hoặc người thân luyện tập cùng. Tốt nhất là nên chọn những người bạn đang ôn IELTS hoặc thầy cô chuyên môn cao vì chính họ sẽ giúp bạn phát hiện ra những lỗi sai trong phát âm.

Để chinh phục được brand điểm cao, bạn hãy cố gắng luyện phát âm thường xuyên và chú ý cách nhấn nhá. Ngoài ra sự tự tin cũng là một yếu tố quan trọng trong phần thi Speaking, mẹo nhỏ giúp bạn tự tin hơn khi thể hiện phần thi của mình là hãy luyện tập nói trước gương.

Luyện kỹ năng Writing IELTS cấp tốc

Writing được đánh giá là kỹ năng khó ăn điểm nhất của bài thi IELTS. Kỹ năng Writing đòi hỏi sự kiên trì bởi có nhiều bài không đạt yêu cầu phải viết đi viết lại nhiều lần. Để đạt kết quả tốt, bạn cần phải luyện viết mỗi ngày, tích lũy vốn từ vựng phong phú, siêng đọc sách để học hỏi thêm cách hành văn ấn tượng, logic.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo các tài liệu trên mạng để học cách viết và triển khai ý tưởng một cách logic, khoa học.

Ôn thi kỹ năng Reading

Reading đòi hỏi bạn phải có khối lượng từ vựng, ngữ pháp tốt cùng khả năng tập trung, kỹ năng đọc và nắm ý chính,… Khi luyện Reading tại nhà, bạn cần chú ý đọc lại toàn bộ bài để nắm nội dung, ghi chú từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mới. Đối với những câu sai thì bạn cũng nên đọc kỹ lại và tìm nguyên nhân.

Bí kíp giúp ăn trọn điểm phần thi Reading là bạn hãy siêng đọc tin tức từ các bài báo, phóng sự, đồng thời tìm hiểu các từ vựng xung quanh những chủ đề mà bạn thích.

[contact-form-7 id=”3123″ title=”Library”]

Luyện thi IELTS cấp tốc ở đâu tốt?

Nếu bạn đang tìm một trung tâm luyện IELTS cấp tốc TPHCM chất lượng thì IELTS with Charles chính là lựa chọn phù hợp. IELTS with Charles được thành lập bởi thầy Charles (người Anh, IELTS 9.0) và cô Emmy (IELTS 8.0) với kỹ năng chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy phù hợp với học viên người Việt.

on-thi-ielts-cap-toc -2

Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles độc quyền do chính thầy Charles nghiên cứu và biên soạn đã giúp 1000+ học viên chinh phục ước mơ IELTS.

Xem thêm: Chất lượng Trung tâm IELTS with Charles như thế nào? Có tốt như tin đồn?

Ôn thi IELTS cấp tốc chỉ thật sự hiệu quả nếu bạn tìm được phương pháp ôn thi và lộ trình học phù hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu ôn thi IELTS cấp tốc nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với IELTS with Charles để được hỗ trợ.

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá 0

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS