Lộ trình học IELTS từ con số 0 cho người mới bắt đầu

Mục lục

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu như thế nào? Tài liệu nào cho người luyện IELTS mất gốc cũng như nâng band điểm là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay? Để rút ngắn thời gian ôn luyện và đạt hiệu quả cao, bạn hãy cùng IELTS with Charles tìm hiểu trong bài viết sau.

Các bước xây dựng lộ trình học IELTS từ con số 0

Xác định trình độ của bản thân

Mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau như: người mất gốc tiếng Anh hoàn toàn (phát âm sai, từ vựng kém, ngữ pháp mơ hồ,…) hay người có nền tảng ngữ pháp, từ vựng tốt nhưng chưa từng ôn luyện IELTS lần nào. Việc xác định bản thân thuộc nhóm đối tượng nào góp một phần không nhỏ vào việc xây dựng lộ trình học IELTS cho người mất gốc và hiệu quả ôn thi.

lo trinh hoc ielts

 

Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây dựng lộ trình luyện thi IELTS, bạn cần hiểu rõ trình độ của bản thân bằng cách đăng ký bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào tại các trung tâm luyện thi IELTS.

Xác định mục tiêu

Xác định được mục đích, bạn sẽ biết mình nên đăng ký thi IELTS học thuật hay IELTS tổng quát, đồng thời đề ra brand điểm cần đạt được trong tương lai. Có một lưu ý là bạn nên đặt mục tiêu vừa tầm với khả năng để tránh đuối sức, chán nản, bỏ cuộc giữa chừng.

Tổng hợp từ vựng IELTS General đa dạng theo nhiều chủ đề thông dụng, mời bạn xem nhé!

Xác định thời gian ôn luyện

Theo kết quả một nghiên cứu của Cambridge, mỗi người cần trung bình 200 giờ để tăng đến trình độ tiếp theo. Nhiệm vụ của bạn là phải luôn giữ nhịp học đều đặn như kế hoạch lúc đầu đã đề ra. Do đó hãy sắp xếp thời gian ôn luyện một cách hợp lý, lên kế hoạch dự trù khi có công việc đột xuất cần giải quyết. Tránh tình trạng chăm chỉ thời gian đầu rồi thả lỏng về sau.

Tìm hiểu cấu trúc đề và tiêu chí chấm thi IELTS

lo-trinh-hoc-ielts-3

IELTS là bài đánh giá tổng hợp 4 kỹ năng với thời lượng cụ thể: Listening (30 phút), Speaking (15 phút), Reading (60 phút) và Writing (60 phút). Khi nắm được cấu trúc đề, bạn sẽ biết cách phân chia thời gian luyện một cách hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm rõ tiêu chí chấm điểm bài thi IELTS của giám khảo để có hướng ôn luyện đúng trọng tâm.

Tập trung ôn luyện

Luyện thi IELTS là một hành trình dài, để gặt hái được thành quả như mong đợi bạn phải nuôi đủ quyết tâm, ý chí để vượt qua mọi thử thách. Khó khăn sẽ tăng lên gấp bội nếu bạn là người mất gốc, bị hổng kiến thức nền. Dù bạn bắt đầu lộ trình học IELTS từ con số 0 thì cũng không nên nản chí. Không có mục tiêu nào ngoài tầm với nếu bạn biết cách phân chia lộ trình và có phương pháp phù hợp.

Mời bạn xem thêm bài Review về các trung tâm luyện thi IELTS Tp HCM

Lộ trình học IELTS 8.0+ with Charles: tinh gọn, hiệu quả cao

Nhiều người nản chí vì ôn IELTS thất bại, không phải do họ không có khả năng, mà không được hướng dẫn lộ trình học IELTS từng bước hiệu quả. Hiểu được vấn đề này, IELTS with Charles đã chỉ ra 5 sai lầm việc học IELTS tại nhà thường gặp là:

– Chỉ tập trung vào luyện đề IELTS khi chưa có nền tảng tiếng Anh tốt.

– Kết hợp quá nhiều phương pháp học IELTS dẫn tới ôm đồm, mất nhiều thời gian.

– Nhồi nhét quá nhiều từ vựng cùng lúc dẫn tới phản tác dụng.

– Tham khảo tài liệu khi chưa xác định rõ nguồn.

– Lộ trình học IELTS lan man, không có phương pháp rõ ràng.

Có một nguyên tắc cần mà bạn cần biết là muốn sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, bạn cần phải nắm vững 3 trụ cột ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Phương pháp IELTS with Charles 8.0+ độc quyền ra đời nhằm định hướng, tối ưu lộ trình học tiếng Anh IELTS cho người mất gốc tinh gọn nhất có thể.

Phương pháp này do thầy Charles (quốc tịch Anh, IELTS 9.0) và và Dr. Emmy (IELTS 8.0) biên soạn từ quá trình tiếng Anh trong nhiều năm, kết hợp với tình hình thực tế việc ôn luyện IELTS của học viên Việt Nam.

50% nền học thuật củng cố lại nền tảng tiếng Anh cơ bản

Lớp học của thầy Charles được chia thành 3 cấp độ 1-2-3 với khối lượng kiến thức học thuật tăng dần theo trình độ. Học viên cần kết hợp 3h/tuần trên lớp và khoảng 20h tự học để nắm chắc nền tảng kiến thức.

Mục tiêu của giai đoạn này là học viên phải nắm chắc kiến thức từ vựng, ngữ pháp cơ bản nhất như các thì, từ nối, mệnh đề, câu điều kiện, câu bị động,…

30% chiến lược làm bài

Giai đoạn này, học viên tập trung vào luyện kiến thức chuyên sâu như từ vựng học thuật, thuật ngữ chuyên ngành. Tiếp đó là rèn luyện nâng cao từng kỹ năng như giao tiếp 1-1 với thầy Charles, tập làm bài luận trình bày quan điểm cá nhân theo phương pháp luận logic đã được Dr. Emmy hướng dẫn.

lo-trinh-hoc-ielts-2

20% tăng tốc luyện đề

Đây là giai đoạn học viên áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế bài thi và rút kinh nghiệm cho bài thi chính thức.

Lộ trình học IELTS sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn biết cách áp dụng phương pháp IELTS 8.0+ with Charles. Hàng nghìn học viên đã thực hiện được giấc mơ giành học bổng du học, định cư nước ngoài, xin vào tập đoàn nước ngoài nổi tiếng sau lộ trình học IELTS 8.0 trong 2 – 6 tháng cùng thầy Charles. IELTS with Charles chúc bạn xây dựng được lộ trình phù hợp và sớm chinh phục mục tiêu!

lo-trinh-hoc-ielts-4

Đây là giai đoạn học viên áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế bài thi và rút kinh nghiệm cho bài thi chính thức.

Xem thêm lộ trình:

Lộ trình học IELTS sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn biết cách áp dụng phương pháp IELTS 8.0+ with Charles. Hàng nghìn học viên đã thực hiện được giấc mơ giành học bổng du học, định cư nước ngoài, xin vào tập đoàn nước ngoài nổi tiếng sau lộ trình học IELTS 8.0 trong 2 – 6 tháng cùng thầy Charles. IELTS with Charles chúc bạn xây dựng được lộ trình phù hợp và sớm chinh phục mục tiêu!

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá 2

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile
Shortcode – Nút Hành Động – Desktop

TẢI TÀI LIỆU BỘ ĐỀ

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS