Lợi ích khi sở hữu bằng IELTS 8.0 từ cấp 3 bạn nên biết

Mục lục

Bằng IELTS 8.0 là điểm số ước mơ của rất nhiều người ôn IELTS hiện nay. Giá trị tấm bằng IELTS này ra sao và lộ trình học như thế nào hiệu quả. Cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây!

Những lợi ích khi sở hữu bằng IELTS 8.0 sớm

Nếu bạn còn thắc mắc bằng IELTS để làm gì thì hãy cùng tìm hiểu những lợi ích khi sở hữu tấm bằng IELTS từ cấp 3 dưới đây:

Tấm vé săn học bổng và du học nước ngoài

Săn học bổng du học nước ngoài là ước mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay. Và IELTS chính là chìa khóa giúp các bạn tiến lại gần hơn với mơ ước này khi nhiều quốc gia, trường đại học lớn trên thế giới chấp nhận những thí sinh có chứng chỉ IELTS. Mức brand điểm đầu vào ở mỗi trường đại học, mỗi nước có sự chênh lệch đáng kể. Tuy nhiên nếu không có bằng IELTS thì bạn khó có thể hoàn thành được hồ sơ du học.

Nếu đạt kết quả tốt và nhận bằng IELTS Academic thì bạn hoàn toàn có thể săn được những suất học bổng toàn phần hấp dẫn, từ đó tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể.

bang-ielts-80-2

Xem thêm Chia sẻ về hành trình ôn IELTS 8.0 trong 5 tháng của bạn Hoa 

Miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Từ năm 2015, Bộ Giáo dục và đào tạo chính thức miễn thi ngoại ngữ THPT Quốc gia cho các thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0+.

Cơ hội tuyển thẳng vào trường đại học lớn

Hiện nay, rất nhiều trường đại học lớn nhận tuyển thẳng những thí sinh có bằng IELTS 6.5 đã tốt nghiệp THPT và có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường trên 15 điểm.

Các trường đại học sử dụng phương thức xét tuyển thẳng này có thể kể đến như DH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM, ĐH Hoa Sen TP.HCM,…

Miễn học tiếng Anh tại chương trình đại học

Tiếng Anh là ngoại ngữ bắt buộc đối với tất cả sinh viên. Do đó nếu bạn có bằng IELTS tiếng Anh thì sẽ được miễn học các môn tiếng Anh trong vòng 2 năm đầu. Đây là một trong những lợi thế để bạn dành thời gian tập trung học các môn chuyên ngành.

Mở rộng các mối quan hệ

Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay thì tiếng Anh trở thành sợi dây kết nối các quốc gia, dân tộc trên thế giới. Do đó nếu có khả năng nói tiếng Anh lưu loát thì bạn có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa và cuộc sống của các dân tộc khác. Đồng thời được trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp, học hỏi thêm nhiều kiến thức mới.

Kiếm thêm thu nhập

Với thế mạnh tiếng Anh, bạn học toàn có thể kiếm một công việc part time từ thời sinh viên như gia sư tiếng Anh, hướng dẫn viên du lịch, dịch thuật, biên tập nội dung,… để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Tips luyện bằng IELTS 8.0 cho học sinh bận rộn

Chọn thời điểm ôn thi IELTS phù hợp

Thời gian ôn thi và lấy bằng IELTS trong bao lâu còn tùy thuộc vào trình độ của từng người. Tốt nhất là nên bắt đầu ôn thi IELTS trước năm học lớp 12 để giảm tải gánh nặng cuối cấp. Khoảng thời gian này là đủ để bạn làm quen với các dạng bài tập trong đề thi, và nâng cấp trình độ bản thân để làm tốt các dạng bài.

bang-ielts-8-3

Chọn tài liệu ôn thi phù hợp

Tiêu chí quan trọng nhất khi chọn tài liệu ôn bằng IELTS thi đại học là phù hợp với trình độ và mục tiêu. Tuy nhiên bạn cần tránh chọn tài liệu quá dễ thì sẽ không đạt hiệu quả, phí phạm quỹ thời gian vốn đã ít ỏi do chương trình học chính khóa trên trường.

Luyện phát âm chính xác

Phát âm sai là hệ lụy của việc học tiếng Anh sai phương pháp từ nhỏ. Phát âm không chuẩn hưởng rất lớn đến kết quả 2 bài thi Speaking và Listening. Do đó, bạn cần tập trung tối đa rèn luyện lại cách phát âm sao cho đúng chuẩn bản xứ nhất. Ngay từ khi bắt đầu, hãy đặt những mục tiêu cần đạt được như:

  • Tăng độ chính xác: nói âm nào là người nghe có thể hiểu được ngay.
  • Tăng độ tự tin: bằng cách nói tiếng Anh thật nhiều để cơ thể quen với các cử động phát âm tiếng Anh, và tìm ra các phương án phù hợp nhất.

Luyện kỹ năng nghe thật chắc

Bạn cần tập trung nghe mỗi ngày để cải thiện khả năng phản xạ với ngoại ngữ. Trước tiên hãy nghe bài hát, xem phim tiếng Anh có phụ đề vừa nghe vừa nhìn transcript. Khi bắt đầu vào ôn kỹ năng Listening, đầu tiên bạn hãy nghe toàn bộ bài một lần để nắm nội dung chính. Sau đó nghe kỹ lại từng câu theo thứ tự: Chỉ nghe âm thanh, chưa xem transcript – xem transcript của riêng câu đó và tra từ điển những chỗ chưa rõ. Cuối cùng là hãy so sánh với đáp án và phân tích lỗi sai.

IELTS 8.0+ with Charles – Phương pháp chinh phục bằng IELTS 8.0 ngay từ cấp 3

Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles được Thầy Charles IELTS 9.0 (Người Anh) và Tiến sĩ Emmy IELTS 8.0 phát triển dựa trên nghiên cứu chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế. Dựa trên các phân tích và đánh giá thực tế từ các case study, người học áp dụng phương pháp IELTS 8.0+ with Charles có thể rút ngắn 50% thời gian học và luyện thi IELTS so với các hình thức học tập truyền thống khác.

bang-ielts-80-1

IELTS with Charles chọn bước khởi đầu là chú trọng 50% lộ trình vào nền tảng học thuật, xây dựng nền ngữ pháp vững chắc, điều chỉnh phát âm chuẩn người Anh bản xứ. Tiếp theo đó là củng cố kiến thức và phong cách đề thi IELTS (chiếm 30%)  giúp bạn bắt đầu giải đề dễ dàng, hiệu quả hơn. Cuối cùng là bước vào giai đoạn nước rút giải đề (chiếm 20%) kéo dài khoảng 2 tuần đến 1 tháng trước kỳ thi nhằm củng cố tối ưu kiến thức cho người học.

Chi tiết Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles

Bằng IELTS 8.0 là chìa khóa giúp bạn tiến gần hơn với những cơ hội phát triển tương lai, do đó hãy bắt đầu chinh phục brand điểm IELTS ngay từ sớm. Ngoài ra IELTS with Charles có các khóa học dài hạn cho những bạn có nhu cầu rèn luyện lâu năm, từ mất gốc đến những bạn muốn tăng band điểm.

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá 0

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS