Bí quyết rút ngắn thời gian luyện Speaking IELTS 8.0+ with Charles

Mục lục

Luyện Speaking IELTS đúng phương pháp là một trong những cách hiệu quả nhất để nâng band điểm nhanh chóng. Rất nhiều bạn e ngại với phần thi nói IELTS vì sợ phát âm sai, nói không trôi chảy hay không biết phải nói gì. Đa số các trường hợp này đều chưa biết nên bắt đầu luyện Speaking từ đâu và luyện như thế nào thì đúng cách.

Phương pháp luyện thi Speaking IELTS 8.0+ with Charles sẽ giúp chế ngự nỗi sợ hãi khi học Speaking. Không chỉ mang đến bạn phương pháp học hoàn hảo, IELTS with Charles còn giúp tăng band điểm Speaking trong thời gian ngắn nhất.

Hãy cùng tìm hiểu phương pháp học Speaking IELTS này sẽ giúp bạn cải thiện những gì nhé!

Bí quyết luyện Speaking IELTS 8.0+ with Charles

luyen-speaking-ielts

Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles là phương pháp học IELTS hoàn toàn mới, được nghiên cứu phát triển bởi thầy Charles IELTS 9.0 và Tiến sĩ Emmy IELTS 8.0. Đây là cách học IELTS hiệu quả giúp học viên đạt target trong thời gian ngắn nhất. Phương pháp này đã giúp trên 1000 học viên hoàn thành mục tiêu IELTS 8.0+, giảm tới 50% thời gian so với cách học thông thường.

Phương pháp IELTS with Charles hay còn gọi là phương pháp 50:30:20. Khác với các cách luyện tiếng Anh IELTS truyền thống, phương pháp này chú trọng phát triển nền tảng học thuật cho học viên (chiếm 50%). Sau khi đã có đủ kiến thức nền tảng, học viên vận dụng các kỹ năng nâng cao, làm quen với dạng đề (chiếm 30%). Sau cùng mới đến bước luyện đề (chiếm 20%).

Chỉ tính riêng với kỹ năng Speaking, có rất nhiều học viên tại IELTS with Charles đạt band điểm 7.5, 8.0 chỉ sau 2-3 tháng ôn luyện. Sở dĩ đạt thành tích xuất sắc như vậy là nhờ trong quá trình vận dụng phương pháp 50:30:20 vào quá trình ôn Speaking IELTS, học viên nắm được những bí quyết dưới đây:

Tích lũy cụm từ nâng cao

Để tăng band điểm Speaking, học viên cần phải có vốn từ vựng phong phú và chất lượng. Do đó, việc trau dồi vốn từ vựng là cực kỳ cần thiết.

luyen-speaking-ielts-1

Tại IELTS with Charles, học viên không chỉ được ôn luyện từ vựng mà còn được cung cấp những bí quyết tăng band điểm nhờ vào các cụm từ vựng nâng cao (từ vựng “xịn”). Điểm Speaking có cao hay không còn phụ thuộc vào vốn từ mà bạn có tới đâu.

Ví dụ như bạn có cách nói hay hơn cho một câu đã quen thuộc thì dĩ nhiên sẽ được điểm cao hơn. Để rèn luyện điều này, học viên sẽ được học các cách nói khác, hay hơn các từ cơ bản thường dùng. Sử dụng các cụm từ vựng nâng cao này sẽ giúp học viên tăng band điểm một cách nhanh chóng.

[contact-form-7 id=”3123″ title=”Library”]

Thực hành phản xạ

Sau khi đã tích lũy kha khá vốn từ vựng, học viên sẽ được thực hành kỹ năng phản xạ cùng giáo viên bản xứ, giàu chuyên môn sư phạm. Với phương pháp 50:30:20, học viên sẽ được thực hành từng part 1, 2, 3 theo format đề thi. Song song với đó, trong quá trình luyện tập Speaking IELTS, học viên sẽ vừa vận dụng các cụm từ nâng cao, vừa được rèn luyện khả năng nói trôi chảy và linh hoạt.

Luyện tập theo cách này sẽ tạo thói quen và khả năng phản xạ tốt, mục đích là để mỗi khi mở miệng ra nói, bạn sẽ dùng những từ vựng “xịn” hơn, thể hiện được trình độ cao, từ đó giúp tăng band điểm dễ dàng.

Phát triển tư duy logic

luyen-speaking-ielts-3

Theo thầy Charles, muốn tăng band điểm ở các bài Speaking IELTS thì nên chú trọng vào việc nói đúng ngữ pháp hơn là nói thật nhiều, thật nhanh. Để làm được điều này, bạn cần có tư duy logic trong việc phân tích câu hỏi và xây dựng cấu trúc câu trả lời sao cho phù hợp.

Tại IELTS with Charles, học viên sẽ được rèn tư duy logic, phát triển câu trả lời theo tiêu chí IELTS, đảm bảo cách nói theo văn phong chuẩn Anh – chuẩn IELTS.

Những lưu ý khi luyện nói Speaking IELTS

Chú ý phát âm

Phát âm chiếm đến 25% số điểm trong phần Speaking IELTS. Cho dù áp dụng cách luyện Speaking IELTS tại nhà hay tại các trung tâm, bạn cũng cần phải chú ý đến cách phát âm sao cho thật chuẩn.

Cách duy nhất để cải thiện khả năng phát âm chính là luyện Speaking tại nhà thật nhiều. Để phát âm chuẩn, bạn nên dùng từ điển Oxford Learner’s dictionaries (https://www.oxfordlearnersdictionaries.com) để tra cách phát âm đúng của từ. Sau đó, tập đọc cho đến khi quen thuộc với từ, bắt đầu học cách phát âm một từ đến khi nào giống người bản xứ thì mới chuyển sang từ khác.

luyen-speaking-ielts-4

Khi tập phát âm, nên đọc to lên để làm quen với âm điệu và trọng âm của từ. Đồng thời, khi đọc to, bạn sẽ còn biết được mình thiếu sót, cần khắc phục ở đâu, cũng như tăng thêm tự tin cho bản thân.

Tập trung ngữ pháp

Ngữ pháp là rất quan trọng đối với bài thi IELTS, kể ra phần Speaking. Bạn không cần phải nói thật nhiều, thật nhanh mà chỉ cần nói đúng và đủ. Nắm chắc ngữ pháp sẽ giúp bạn có phần thi nói chất lượng, đúng trọng tâm và tạo ấn tượng tốt hơn.

Có chiến lược ôn luyện

luyen-speaking-ielts-5

Ôn thi IELTS là một quá trình dài lâu, để đạt mục tiêu trong thời gian nhanh nhất, cần có chiến lược ôn thi thông minh. Với phần Speaking, bạn không nên nhảy bài hay vội vàng mà bỏ qua các bước cơ bản. Hãy chắc chắn mình làm tốt từ bước phát âm, có vậy bài thi nói mới có thể hoàn hảo.

Xem thêm: Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles

Cách luyện Speaking IELTS để đạt band điểm cao đòi hỏi bạn phải thật tập trung và kiên trì. Để cải thiện kỹ năng tốt nhất, bạn cần có phương pháp ôn luyện đúng đắn, thường xuyên được thực hành cùng giáo viên bản xứ cũng như kịp thời sửa lỗi sai phát âm. Phương pháp 50:30:20 của thầy Charles và Tiến sĩ Emmy sẽ giúp bạn chinh phục điểm Speaking tối đa trong thời gian ngắn nhất. Liên hệ ngay IELTS with Charles để đăng ký nhận tài liệu luyện Speaking IELTS mới nhất nhé.

 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá 0

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile
Shortcode – Nút Hành Động – Desktop

TẢI TÀI LIỆU BỘ ĐỀ

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS