Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles: Bí quyết chinh phục IELTS

Mục lục

Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles là gì? Lộ trình học IELTS with Charles vượt trội so với các phương pháp học IELTS truyền thống ở những điểm nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc của bạn.

Tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là chứng chỉ kiểm tra về khả năng sử dụng, mức độ thành thạo tiếng Anh của một người. Để đạt được chứng chỉ này, người thi cần vượt qua 4 phần thi tương ứng với các kỹ năng Nghe (listening), Nói (speaking), Đọc (reading) và Viết (writing).

phuong-phap-ielts-with-charles

Chứng chỉ IELTS được triển khai từ năm 1989. Hiện nay, ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc trực tiếp điều hành.

Kết quả từ bài thi IELTS là đánh giá khách quan về khả năng vận dụng tiếng Anh của một người trong môi trường học tập, làm việc và sinh hoạt mang tính quốc tế. Đây được xem là “tấm vé” quyết định, mở ra vô số cơ hội như tăng lương thưởng, du học, định cư nước ngoài.

Tại Việt Nam, chứng chỉ IELTS là căn cứ tuyển thẳng của nhiều trường Đại học cũng như là yêu cầu đầu ra bắt buộc của một số trường hiện nay.

Những sai lầm của phương pháp học IELTS hiện nay

Chứng chỉ IELTS mang lại những cơ hội “vàng” dành cho bất kỳ ai sở hữu nó. Tuy nhiên việc học và luyện thi IELTS hiệu quả chưa hẳn đã dễ dàng. Nhiều bạn gặp khó khăn trong việc nâng band IELTS bằng cách tự học. Song không phải tất cả đều tự học IELTS hiệu quả.

Hiện nay nhiều quảng cáo trung tâm luyện thi IELTS uy tín song kết quả không thật sự hiệu quả. IELTS with Charles nhận được nhiều tâm sự rằng các bạn lên lớp học chỉ để làm bài thi IELTS Listening, không biết cách vận dụng kiến thức khi giải đáp với giám khảo trong phần IELTS Speaking hay không được thực hành cùng giáo viên bản xứ có đủ chuyên môn sư phạm… Những bất cập này khiến người học chán nản, tốn kém thời gian, công sức lẫn tiền bạc.

phuong-phap-ielts-with-charles-1

IELTS with Charles nhận thấy 5 sai lầm phổ biến mà nhiều người theo học và luyện thi IELTS hiện nay gặp phải:

Chỉ tập trung giải đề thi IELTS

Nhiều người trở thành “fan cứng” của website chuyên Luyện đề IELTS. Đây là tâm lý thường thấy. Các bạn cho rằng việc giải đề giúp hiểu được cấu trúc IELTS và kiểm tra năng lực của bản thân, bản thân sẽ quen với dạng đề thi IELTS. Từ đó tự tin hơn khi bước vào kỳ thi thật.

Tuy nhiên sau thời gian dài loay hoay tự luyện đề và giải đề, các bạn sẽ gặp phải tình huống là không hiểu “câu này tại sao mình lại sai” và “mình cần làm gì để không lặp lại lỗi sai này”. Đối với các bạn mất gốc tiếng Anh, nền tảng kiến thức chưa vững, việc giải đề khiến bạn dễ chán nản vì luôn cảm thấy đề này quá sức của mình, từ đó cũng dễ sinh ra cảm giác thất vọng.

Thực tế rằng giải nhiều đề không giúp mình nhanh chóng nâng band điểm IELTS bởi bản chất của việc luyện tập với đề là để em kiểm tra trình độ hiện tại của mình. Thay vì dành quá nhiều thời gian luyện đề, các bạn nên tập trung xây dựng nền căn bản và nền học thuật (Từ vựng và ngữ pháp nâng cao), kết hợp chiến lược làm bài hiệu quả để vững Tiếng Anh thật sự. Thao tác là giai đoạn cuối cùng trong hành trình luyện thi IELTS, giúp các bạn củng cố nền của mình và quen với không khí phòng thi.

Kết hợp nhiều phương pháp luyện thi IELTS cùng lúc

Sai lầm tiếp theo nhiều người mắc phải chính là không tìm ra một phương pháp học IELTS hiệu quả và phù hợp với mục tiêu của mình.

Trước nhiều thông tin được quảng cáo là phương pháp học IELTS hiệu quả khi tìm hiểu trên mạng, bạn có xu hướng kết hợp nhiều phương pháp học và luyện thi IELTS với nhau. Tuy nhiên mỗi phương pháp luyện IELTS đều phù hợp với từng đối tượng, trình độ tiếng Anh nhất định. Việc áp dụng quá nhiều phương pháp luyện thi IELTS cùng lúc khiến bạn mất nhiều thời gian để thử – không phù hợp – thử phương pháp mới, kéo dài quá trình học IELTS.

Học nhiều từ vựng

Nhiều bạn chọn cách học rất nhiều từ vựng Tiếng Anh bằng cách phổ biến như chép chính tả và cố gắng ghi nhớ nhiều nhất có thể. Trí nhớ có thời hạn sử dụng. Việc nạp quá nhiều khiến bạn lâm vào tình trạng “từ này quen quen” mà không nhớ chính xác nghĩa, hoặc là mình có thể đọc hiểu từ mới rất tốt nhưng không thể vận dụng được thành thạo khi làm bài IELTS Speaking và IELTS Writing.

Không cần học hết tất cả từ mới, bạn nên tập trung học từ vựng, cụm từ học thuật phổ biến. Bạn nên học từ trong ngữ cảnh và ghi nhớ bằng cách tập sử dụng các từ mới liên tục kết hợp ôn tập thường xuyên những nội dung đã học.

Tham khảo quá nhiều tài liệu

Hầu hết chúng ta có thói quen khi gặp tài liệu IELTS miễn phí sẽ lưu về và “để dành” dự định khi rảnh lấy ra học. Tuy nhiên khi bắt đầu, mình lại không biết chọn phương pháp tự học IELTS nào.

Thực tế, các nguồn tài liệu tự học IELTS được chia sẻ miễn phí có những tài liệu thật sự rất chất lượng, nhưng mỗi tài liệu sẽ phù hợp với từng trình độ và giai đoạn học khác nhau. Việc học không đúng tài liệu sẽ khiến các bạn chán nản, từ bỏ hành trình chinh phục IELTS của mình dù chỉ mới bắt đầu.

Lộ trình học IELTS quá dài và lan man

Lộ trình học IELTS kéo dài ảnh hưởng kết quả. Với phương pháp luyện thi IELTS truyền thống, các bạn có xu hướng tập trung giải đề, tăng từ cấp độ dễ đến khó dẫn đến lộ trình học IELTS kéo dài, tốn kém thời gian, công sức.

Đôi khi việc tự học và luyện thi IELTS không hiệu quả là vì lộ trình được thiết kế chưa phù hợp, người học dễ nản và bỏ dở giữa chừng. Với IELTS with Charles, lộ trình học IELTS nên tinh gọn nhất có thể. Việc này giúp bản thân người học tập trung tối đa, theo sát lộ trình, rút ngắn thời gian chinh phục mục tiêu IELTS để có thời gian tập trung cho gia đình và sự nghiệp.

Thông tin phương pháp IELTS 8.0+ with Charles

Thông tin phương pháp IELTS 8.0+ with Charles

IELTS with Charles là đơn vị dạy và luyện thi IELTS uy tín tại TP.HCM, trực thuộc British Academy Vietnam. Trung tâm do Thầy Charles Price (quốc tịch Anh, IELTS 9.0) và Tiến sĩ Emmy (tốt nghiệp Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Anh, IELTS 8.0) thành lập từ năm 2018.

phuong-phap-ielts-with-charles-3

phuong-phap-ielts-with-charles-emmy

Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles được Thầy Charles IELTS 9.0 (Người Anh) và Tiến sĩ Emmy IELTS 8.0 phát triển dựa trên nghiên cứu chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế. Dựa trên các phân tích và đánh giá thực tế từ các case study, người học áp dụng phương pháp IELTS 8.0+ with Charles có thể rút ngắn 50% thời gian học và luyện thi IELTS so với các hình thức học tập truyền thống khác.

Phương pháp học bao gồm: Phân chia thời gian học IELTS để bạn đạt được mục tiêu, Cách hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh và Ứng dụng IELTS vào đời sống. Với IELTS with Charles, bên cạnh tầm quan trọng của việc sở hữu chứng chỉ IELTS như đã nêu trên, việc học tiếng Anh nhằm ứng dụng thực tế vào đời sống. Điều này giúp bạn có thể mở rộng cơ hội, tiếp cận tri thức mới một cách nhanh chóng.

Ưu điểm vượt trội của Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles

phuong-phap-ielts-with-charles

Hơn ai hết, IELTS with Charles hiểu rằng: thời gian của bạn là điều quý giá nhất. Chính vì thế người học IELTS hãy nhìn nhận đúng về kỳ thi này. Từ đó áp dụng cách học đúng đắn và phương pháp luyện thi IELTS để đạt được mục tiêu chinh phục IELTS sớm nhất.

IELTS with Charles tự tin khẳng định rằng, với Phương pháp 8.0+ IELTS with Charles, người học sẽ tiết kiệm lên đến 50% thời gian so với phương pháp khác. Bên cạnh đó, bạn sẽ học được cách lập luận chặt chẽ, phát triển tư duy logic trong việc sử dụng Tiếng Anh, nâng cao nền tảng về học thuật của bản thân.

IELTS with Charles là phương pháp học và luyện thi IELTS hiệu quả, bảo chứng bởi hơn 1000 học viên đã theo học trực tiếp tại IELTS with Charles. Phương pháp luyện thi IELTS này giúp bạn:

Đạt band điểm cao trong thời gian ngắn

Thay vì kéo dài thời gian luyện thi IELTS từ 2-3 năm, với lộ trình tinh gọn của phương pháp IELTS 8.0+ with Charles, bạn chỉ cần 1-12 tháng có thể nâng band IELTS đạt mục tiêu.

Phát triển nền tảng học thuật

IELTS with Charles chú trọng việc xây dựng và phát triển nền học thuật. Chúng tôi hiểu rằng nền tảng kiến thức vững chắc là chìa khóa để bạn tự tin chinh phục band điểm IELTS thay vì dành quá nhiều thời gian luyện đề thi IELTS các năm trước.

Phát triển tư duy logic

IELTS with Charles giúp bạn xây dựng hệ thống lập luận, tư duy logic nhằm khai thác tiềm năng nền Học thuật mà bạn đã được trang bị. Việc triển khai một cách hệ thống các chủ đề trong 4 phần thi IELTS Reading, IELTS Speaking, IELTS Listening và IELTS Writing giúp giám khảo thêm ấn tượng với bài thi. Từ đó đánh giá khả năng cao sử dụng tiếng Anh của bạn.

Tự tin giao tiếp và thuyết trình

Nền tảng kiến thức vững vàng cùng triển khai logic các chủ đề giúp bạn hình thành hệ thống lập luận chặt chẽ, tự tin trình bày bất kỳ chủ đề nào xuất hiện trong đề thi IELTS và cả cuộc sống, công việc…

[contact-form-7 id=”3123″ title=”Library”]

Chi tiết phương pháp IELTS 8.0+ with Charles

phuong-phap-ielts-with-charles-6

IELTS with Charles còn được gọi là Phương pháp 5:3:2 với 3 phần cụ thể: Nền Học thuật, Dạng đề và Luyện đề, trong đó:

Giai đoạn 1 – Từ vựng, ngữ pháp nâng cao (50%)

Giai đoạn 1 của Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles tập trung vào trau dồi, củng cố từ vựng “xịn” cũng như ngữ pháp nâng cao. Giai đoạn này chiếm đến 50% thời lượng khóa học, chú trọng việc tạo dựng Nền học thuật vững chắc, lượng từ vựng quan trọng thường xuất hiện trong các bài IELTS Test.

Việc hệ thống lại kiến thức là bước chuẩn bị quan trọng trước khi bạn bắt đầu lộ trình học tinh gọn của IELTS with Charles. Giai đoạn này, IELTS with Charles giúp bạn xây dựng nền ngữ pháp vững chắc, điều chỉnh phát âm chuẩn người Anh bản xứ.

Giai đoạn nền Học thuật được chia thành 3 cấp độ: 1-2-3. Học viên mỗi lớp cần kiên trì và đảm bảo thời gian học 3h/tuần với giáo viên trên lớp, kết hợp 10-20 giờ tự học tại nhà để hoàn thành lượng bài tập đã được giáo viên giao trước đó. Ngoài giờ học trên lớp, giáo viên sẽ theo sát quá trình học và làm bài tập của học viên mỗi ngày. Điều này thúc đẩy người học theo lộ trình luyện thi IELTS để đạt được kết quả như mong muốn.

Nếu muốn nâng band IELTS, bạn cần tập trung vào giai đoạn nền Học thuật thay vì lãng phí thời gian luyện thật nhiều đề. Việc tăng nền tảng kiến thức giúp bạn chủ động, tự tin hơn khi đối mặt với áp lực các phần thi IELTS.

Quan trọng nhất vẫn là cảm hứng học tập. Với đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn sư phạm cao, IELTS with Charles tạo động lực và giúp bạn chủ động tự học để đạt mục tiêu IELTS, tiết kiệm thời gian, công sức.

Giai đoạn 2 – Chiến lược làm bài, tư duy logic (30%)

phuong-phap-ielts-with-charles-7

Sau khi trau dồi lượng từ vựng và nâng cấp kiến thức ngữ pháp, bạn sẽ bước vào giai đoạn 2 của Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles. Đây là thời điểm bạn được rèn luyện và nâng tầm chiến lược làm bài, xây dựng và vận dụng khả năng tư duy logic tối đa trong 4 kỹ năng của bài thi IELTS.

Sự thành công của giai đoạn này phụ thuộc rất lớn vào sự tập trung của học viên trong giai đoạn 1, hay nói cách khác giai đoạn 1 là nền tảng tạo nên bước ngoặt quyết định để bạn chinh phục mục tiêu IELTS. Chính vì thế trong giai đoạn 2 của phương pháp 5:3:2 từ IELTS with Charles đòi hỏi bạn phải có nền vững chắc về Từ vựng và cụm từ chuyên sâu, Từ vựng học thuật, Thuật ngữ ngành… Việc nắm vững kiến thức và phong cách đề thi IELTS triển khai giúp bạn bắt đầu giải đề dễ dàng, hiệu quả hơn.

Tại IELTS with Charles, giáo viên không bao giờ để học viên của mình vào lớp mới ngồi giải đề với tư thế “Giải trước học sau”. Điều này giúp bạn khai phá tối đa tiềm năng bản thân cũng như đẩy mạnh quá trình luyện thi IELTS, tránh lãng phí thời gian và chi phí, đảm bảo lộ trình đạt mục tiêu IELTS mà bạn mong muốn.

Trong giai đoạn Dạng đề của phương pháp IELTS 8.0+ with Charles chú trọng phát triển tư duy logic, vận dụng và khai thác khả năng cá nhân, cụ thể:

Đối với phần thi IELTS Speaking, bạn được thực hành nhuần nhuyễn từng Part 1, 2, 3 Speaking trực tiếp với Thầy Charles (IELTS 9.0) giọng chuẩn Anh bản xứ. Từ những chủ đề của phần thi Speaking, bạn sẽ vận dụng thành thạo những cụm từ nâng cao một cách phản xạ. Tất cả những điều này nhờ thực hành và rèn luyện cùng đội ngũ giáo viên bản xứ, giàu chuyên môn sư phạm tại IELTS with Charles.

Song song đó, bạn được được rèn luyện tư duy logic, phát triển câu trả lời đáp ứng tiêu chí IELTS: lập luận sắc bén, khai thác chuyên sâu, tự tin bày tỏ ý kiến với các chủ đề của phần thi IELTS Speaking.

Với phần thi IELTS Writing, bạn sẽ được hướng dẫn Các phương pháp lập luận logic trong văn viết phần IELTS Writing. Tư duy logic dựa theo phương pháp luận do chính Tiến sĩ Emmy xây dựng. Việc phân tách ý nhằm triển khai chi tiết chủ đề giúp người thi nâng cao điểm thi phần Writing.

Sau khi nắm được phương pháp tư duy và phương pháp luận logic trong phần Writing, bạn sẽ viết và được Tiến sĩ Emmy trực tiếp điều chỉnh. Dựa trên những bài viết của bạn, giáo viên sẽ chỉnh sửa, chia sẻ cách thức và điều chỉnh phương pháp triển khai bài Writing một cách logic.

Với phần thi IELTS Reading, bạn sẽ tập trung học từ vựng học thuật, hiểu nghĩa từng câu ở các bài học thuật thông qua Cách học từ vựng hiệu quả kết hợp thực hành cùng giáo viên chuyên môn sư phạm

Với phần thi IELTS Listening, bạn sẽ được chỉ dẫn và thực hành theo phương pháp luyện nghe của Tiến sĩ Emmy. Việc nắm bắt ý chính của từng chủ đề bài thi phần Nghe trong IELTS giúp bạn thực hiện bài thi hiệu quả, điểm số đạt được tốt nhất có thể.

Giai đoạn 3 – Luyện đề (20%)

phuong-phap-ielts-with-charles-8

Giai đoạn 3 của phương pháp IELTS 8.0+ with Charles chiếm khoảng 20% thời lượng khóa học chinh phục IELTS của bạn. Đây là thời điểm tất cả những kỹ năng, phương pháp trong giai đoạn 1 và 2 chính thức được thực thi nhằm giúp bạn nắm được cấu trúc và không khí của bài thi IELTS.

Giai đoạn luyện đề sẽ kéo dài khoảng 2 tuần đến 1 tháng trước kỳ thi. Khi đã có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho bài thi IELTS, bạn phải áp dụng được cách lập luận logic Tiến sĩ Emmy đã giảng dạy, thực hành và được sửa hơn 100 bài Writing lớn nhỏ. Thành thạo Reading theo phương pháp “đặc biệt” Tiến sĩ Emmy dạy bạn.

Giai đoạn này bạn sẽ thực hành bài thi theo các đề thi IELTS. Trong đó Thầy Charles (IELTS 9.0) sẽ trực tiếp thực hành và chấm điểm đề thi IELTS Speaking của bạn, tiến sĩ Emmy (IELTS 8.0) chấm điểm đề thi IELTS Reading và IELTS Writing.

Các bài thi IELTS đều được giải đáp án, điều chỉnh giải thích các đáp án. Từ đó bạn có thể rút ra kinh nghiệm quý giá cho kỳ thi IELTS thật.

Trên đây là những thông tin chi tiết Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles giúp bạn chinh phục band điểm IELTS cao nhất. Chúc bạn vượt vũ môn IELTS thành công!

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 4.3 / 5. Số đánh giá 6

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile
Shortcode – Nút Hành Động – Desktop

TẢI TÀI LIỆU BỘ ĐỀ

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS