Tài liệu IELTS cho người mất gốc nắm trọn kiến thức

Mục lục

Hiện nay, nhiều người chủ yếu tìm tài liệu IELTS cho người mất gốc trên mạng rồi tự ôn luyện tại nhà. Chính việc chọn phương pháp tự luyện IELTS dẫn tới hiệu quả thấp, tốn thời gian, công sức, thậm chí nhiều người chọn bỏ cuộc giữa chừng.

Hãy cùng IELTS with Charles gỡ rối vấn đề này trong bài viết bên dưới!

Xác định mục đích tìm tài liệu IELTS cho người mất gốc

Trước khi tìm tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu thì việc xác định trình độ và mục tiêu là vô cùng cần thiết. Bạn cần phải biết rõ bản thân đang đứng ở đâu, từ đó phân tích được điểm mạnh, điểm yếu, thách thức, cơ hội để xác định phương pháp luyện IELTS hiệu quả. Mục tiêu (bao gồm brand điểm và thời gian ôn thi) đóng vai trò như kim chỉ nam giúp bạn có thêm động lực, quyết tâm ôn luyện.

Xét về mục đích, hiện nay có 2 dạng thi IELTS:

 • IELTS Academic: phục vụ mục đích xin học bổng, du học, xin việc tại tập đoàn nước ngoài.
 • IELTS General Training: phục vụ mục đích giao tiếp hàng ngày hoặc định cư tại nước ngoài.

Khi đã xác định được mục tiêu cụ thể, bạn cần xây dựng một lộ trình luyện IELTS cho người mất gốc khoa học, rõ ràng.

Lộ trình luyện IELTS cho người mất gốc

Giai đoạn 1: Tập trung lấy lại kiến thức căn bản

Luyện thi IELTS là một hành trình khó khăn với người mất gốc vì đa phần đều bị hổng kiến thức nền trầm trọng, vốn từ vựng ít, phát âm sai, không nắm kiến thức. Do đó, trong giai đoạn đầu, bạn không nên vội vàng lao vào luyện đề, thay vào đó hãy tập trung trung xây lại nền kiến thức chắc chắn.

 • Từ vựng. Bạn cần bắt đầu bằng việc học theo chủ đề. Tốt nhất là tìm những chủ đề xung quanh cuộc sống hàng ngày như con người và tìm tất cả các từ vựng liên quan tới chủ đề này. Có rất nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn như: văn hóa, con người, nghề nghiệp, giao thông, thời tiết, trái đất,… Cách học có hệ thống này sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn và dễ dàng vận dụng kiến thức vì chủ yếu bài thi IELTS đều tập trung vào một chủ đề cụ thể. Thêm một mẹo hay nữa là khi dùng từ điển để tra cứu một từ, bạn hãy tra hết các từ đồng nghĩa, trái nghĩa với từ vựng đó và ghi nhớ theo từng cụm.
 • Ngữ pháp. Đây là nền tảng không thể thiếu cho kỹ năng Writing và Speaking. Chắc chắn là một thí sinh có khả năng sử dụng cấu trúc câu phong phú sẽ để lại ấn tượng với giám khảo hơn hẳn thí sinh dùng thuần câu đơn. Nhiệm vụ của bạn là hãy siêng đọc nhiều sách báo, tạp chí bằng tiếng Anh để cải thiện kỹ năng.

Giai đoạn 2: Xây dựng nền tảng cho 4 kỹ năng

Mục tiêu của giai đoạn này là hình thành thói quen phản xạ với tiếng Anh.

tai-lieu-ielts-cho-nguoi-mat-goc-3

 • Listening: Để hình thành thói quen nghe ngôn ngữ cho não bộ, bạn cần luyện tập nghe các tài liệu học thuật, bài hát, phim, chương trình giải trí bằng tiếng Anh mỗi ngày. Bạn cũng nên kết hợp luyện tập bằng cách bật phụ đề tiếng Anh trước rồi tới phụ đề tiếng Việt và lặp lại quá trình này khoảng 3 lần.
 • Speaking: Điều cốt lõi là bạn cần hình thành thói quen tự tin giao tiếp tiếng Anh. Hãy trú trọng vào phát âm từng từ một, nắm rõ bảng ngữ âm để có thể đọc tốt từ vựng qua phiên âm chuẩn và nhanh nhất. Ngoài ra, khi xem các nội dung tiếng Anh, bạn hãy nhại lại ngữ điệu thật nhiều lần, sau đó ghi âm và nghe lại để phát hiện ra điểm chưa ổn.
 • Reading: Bạn nên luyện thói quen đọc mặt chữ tiếng Anh để tránh bị ngợp với những văn bản quá dài. Mỗi ngày hãy 30 phút đọc báo hoặc truyện bằng tiếng Anh. Ngoài ra bạn cũng cần xây dựng tư duy lập luận và khả năng nắm bắt thông tin nhanh nhạy bằng cách sau khi đọc xong hãy thử đặt câu hỏi hoặc tóm tắt nội dung văn bản.
 • Writing: Để không bị ngợp, bạn nên bắt đầu ôn Writing khi đã trau dồi từ vựng và ngữ pháp đã ổn. Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung thêm khả năng diễn đạt quan điểm cá nhân, phương pháp luận, cách sử dụng từ nối, cách kết hợp các ý thành một đoạn văn logic.

Giai đoạn 3: Luyện đề

Để kết quả đạt ôn luyện được khả quan nhất, bạn nên bắt tay vào luyện đề khi đã trang bị đủ kiến thức nền căn bản. Giai đoạn luyện đề nên chú trọng vào:

 • Listening: Phương pháp tốt nhất là luyện nghe và chép lại đúng chính tả chính. Hiện có rất nhiều website cung cấp file nghe tiếng Anh để bạn luyện tập hoặc bạn có thể chép lại lời bài hát, thoạt phim, sau đó check lại.
 • Speaking: Bên cạnh kỹ năng phát âm, nhấn nhá chuẩn, sử dụng linh hoạt các cấu trúc diễn đạt khác thì giám khảo cũng sẽ đánh giá về khả năng phản xạ và hình thành ý tưởng một cách nhanh chóng và logic của bạn. Thời gian chuẩn bị cho phần thi khá ngắn, bạn chỉ cần ghi chú những ý cần nói, tập trung trả lời đúng ý, đúng yêu cầu với phong thái tự tin nhất có thể.
 • Reading. Bạn cần tập thói quen đặt câu hỏi cho mỗi đoạn văn và nắm thông tin đoạn văn nhanh và chính xác nhất. Để chinh phục brand điểm cao, bạn nên luyện đề mỗi ngày kết hợp mẹo gạch chân keyword chính.
 • Writing: Bạn hãy chăm chỉ luyện viết các chủ đề quen thuộc để nắm vững cấu trúc ngữ pháp, cách sử dụng từ nối, liên kết đoạn và phác thảo ý tưởng nhanh chóng. Cũng giống như viết bài văn bằng tiếng Việt, bạn nên gạch đầu dòng những ý chính và triển khai đầy đủ vào bài.

Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles – tài liệu IELTS cho người mất gốc

tai-lieu-ielts-cho-nguoi-mat-goc-1

Nếu bạn đang đau đầu trong việc bộ tài liệu IELTS hay dành cho người mất gốc chất lượng thì phương pháp IELTS 8.0+ with Charles chính là cứu cánh không thể phù hợp hơn. Đã rất nhiều học viên tự ti vì nền tảng mất gốc đã đạt được mục tiêu IELTS 6.0+ sau 6 tháng ôn luyện cùng bí kíp là phương pháp 5:3:2.

Đây là phương pháp độc quyền được thầy Charles (IELTS 9.0, quốc tịch Anh) và Tiến sĩ Emmy (IELTS 8.0, tốt nghiệp Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Anh) phát triển dựa vào kinh nghiệm và nghiên cứu các tài liệu chuyên sâu. Ưu điểm của tài liệu này là bám sát lộ trình luyện IELTS cho người mất gốc với tỉ lệ:

 • 50% học thuật – củng cố lại nền tảng kiến thức tiếng Anh. Mở đầu, bạn sẽ bắt đầu với việc học theo từng chủ đề xung quanh cuộc sống. Tiếp đó, IELTS with Charles sẽ cung cấp tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu đa dạng cấu trúc ngữ pháp để làm nền tảng phát triển kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết sau này. Hơn nữa, IELTS with Charles sẽ giúp bạn chỉnh lại phát âm chuẩn bản xứ cùng thầy Charles 9.0 IELTS.
 • 30% tìm hiểu dạng đề IELTS: Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu giai đoạn này sẽ tập trung và từ vựng chuyên môn, từ vựng học thuật và các từ ngữ chuyên ngành. Học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng IELTS Writing thông qua các phương pháp lập luận, tư duy logic dựa theo phương pháp luận do Tiến sĩ Emmy (8.0 IELTS) xây dựng. Học viên được luyện viết thường xuyên và được chính Tiến sĩ sửa bài và chia sẻ phương pháp viết đạt điểm cao.
 • 20% luyện đề IELTS: Các bài thi thử tại IELTS with Charles đều có cấu trúc tương tự kỳ thi IELTS thật và được chính thầy Charles và Tiến sĩ Emmy chấm thi. Công cuộc luyện thi IELTS vốn đã không dễ dàng, nhất là đối với những người mất gốc. Bạn nên luyện đề mỗi ngày, hạn chế tình trạng dồn ứ kiến thức hay đến sát ngày mới học.

Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles không chỉ là tài liệu học IELTS từ con số 0 dành cho người mất gốc mà còn là tài liệu luyện thi IELTS 9.0 được nhiều học viên tin tưởng và đạt được mục tiêu.

Xem thêm: Lộ trình học tiếng Anh IELTS cho người mất gốc hiệu quả, dễ áp dụng

Trên đây là tài liệu IELTS cho người mất gốc được đội ngũ IELTS with Charles xây dựng từ những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm luyện thi cho hàng nghìn học viên mất gốc mà bạn có thể áp dụng. Nếu bạn có thắc mắc gì về tài liệu, bạn có thể liên hệ với fanpage IELTS with Charles để được tư vấn.

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá 1

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile
Shortcode – Nút Hành Động – Desktop

TẢI TÀI LIỆU BỘ ĐỀ

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS