Nguyên tắc chọn trường, chọn ngành phù hợp khi du học Úc

Mục lục

Chọn ngành học du học Úc là một yếu tố cốt lõi và luôn được xem là “kim chỉ nam” giúp học sinh lựa chọn ngôi trường phù hợp.

Giữa các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, Úc đang trở thành điểm đến du học lý tưởng đối với sinh viên Việt Nam không chỉ bởi khoảng cách địa lý ngắn, chi phí du học hợp lý, mà còn nhờ vào những nét tương đồng với văn hóa châu Á.

Thế nhưng, lựa chọn ngành nào, trường nào khi du học Úc luôn là một yếu tố cần cân nhắc cẩn thận trước khi người học đi đến quyết định cuối cùng.

Chọn ngành khi du học Úc cần lưu ý gì?

Xác định ngành học là bước đầu tiên

Chọn ngành học du học Úc là một yếu tố cốt lõi và luôn được xem là “kim chỉ nam” giúp học sinh lựa chọn ngôi trường phù hợp. Lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích là nền tảng vững chắc giúp bạn tìm được đam mê trong việc học và theo đuổi đúng nghề sau khi tốt nghiệp.

Tham khảo nhu cầu về nhân lực trong thị trường việc làm

Xu hướng của thị trường lao động cũng như khả năng tài chính của gia đình cũng là những yếu tố bạn nên cân nhắc. Thông qua đó, bạn sẽ nắm được những ngành nghề nào có nhu cầu về nhân lực tăng cao, những ngành đang ổn định và ngành nào đang có xu hướng giảm về nguồn nhân lực.

Chi tiết thông tin có thể xem tại https://www.idp.com/vietnam/scholarships/au/

Từ đó, bạn có thể tự mình chọn được những ngành nghề nổi bật để nâng cao cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Mỗi năm, Chính phủ Úc luôn cập nhật những ngành nghề thiếu nhân lực, được ưu tiên việc làm và có cơ hội định cư cao tại danh sách Skilled Occupation List (SOL).

Theo chia sẻ từ chuyên gia IDP, việc chọn ngành học phù hợp với bản thân, xác định các ngành học được chính phủ Úc ưu tiên sẽ giúp du học sinh chạm gần hơn đến cơ hội làm việc và định cư tại đất nước này sau khi tốt nghiệp.

Các bước chọn ngành, chọn trường khi du học Úc

  • Bước 1: Nắm rõ mong muốn, mục tiêu của bản thân

Nhận diện bản thân chính là bước khởi đầu vô cùng quan trọng để các bạn có thể hệ thống những mục tiêu học tập. Từ đó, bạn mới có thể có những định hướng và ý tưởng về ngành nghề phù hợp với mình trong tương lai. Một trong những lời khuyên từ các chuyên gia IDP là các bạn nên chọn trường có thế mạnh trong lĩnh vực ngành nghề mình muốn theo đuổi. Nếu du học cấp 3 tại Úc thì cần tìm hiểu kỹ từ năm cấp 2.

  • Bước 2: Tham khảo bảng xếp hạng các trường tốt nhất tại Úc

Úc luôn nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu thế giới, với hơn 1.200 trường, cung cấp hơn 22.000 khóa học và ngành học cho sinh viên trong và ngoài nước. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024, Úc có 9 trường đại học nằm trong top 100 thế giới, trong đó có 8 trường thuộc nhóm Go8 – Group of Eight.

  • Bước 3: Tìm kiếm học bổng và chi phí du học

Săn học bổng du học Úc là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều sinh viên quốc tế bởi học bổng không chỉ là minh chứng cho năng lực bản thân mà còn là bí quyết giúp bạn giảm áp lực tài chính khi du học.

Hai yếu tố cốt lõi quyết định khả năng ứng tuyển học bổng của bạn sẽ được thể hiện thông qua các bài kiểm tra đánh giá GPA và các bài kiểm tra chuẩn hóa quốc tế.

Sở hữu những chứng nhận nghiên cứu khoa học hoặc các hoạt động ngoại khóa cũng giúp hồ sơ ứng tuyển trở nên nổi bật hơn so với các hồ sơ còn lại.

Bên cạnh đó, bài luận thể hiện mục tiêu học tập cũng là một yếu tố các bạn cần tìm hiểu và đầu tư để có cơ hội nhận được học bổng.

  • Bước 4: Ưu tiên môi trường học tập chất lượng

Môi trường học tập cởi mở cũng là một yếu tố các bạn cần lưu ý khi chọn ngành, chọn trường du học. Ngoài chất lượng đào tạo hay mức học phí, môi trường học tập thoải mái cũng là một tiêu chí quan trọng giúp bạn có thể học tập hiệu quả trong suốt những năm đại học. Môi trường học tập sẽ bao gồm các khía cạnh về sinh viên, giảng viên, danh tiếng, hoạt động ngoại khóa… Lựa chọn được một trường phù hợp sẽ giúp cho cuộc sống du học của các bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Xem thêm về các trung tâm luyện thi ielts chất lượng.

Để hiểu rõ về xu hướng du học tại Úc, cũng như các nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao trên thị trường luôn là một điều khó khăn với các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh.

Để giúp du học sinh Việt Nam hiểu thêm về các ngành học cũng như lựa chọn đúng ngành khi du học Úc, IDP luôn sẵn sàng đồng hành và giải đáp mọi thông tin, thủ tục làm hồ sơ từ bước tư vấn thông tin đến chuẩn bị hành trang lên đường du học.

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá 1

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile
Shortcode – Nút Hành Động – Desktop

TẢI TÀI LIỆU BỘ ĐỀ

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS