Nên tự luyện thi IELTS hay theo học tại các trung tâm IELTS uy tín?

Hiện nay, ngoài đăng ký luyện thi tại các trung tâm IELTS uy tín, bạn hoàn hoàn có thể tự học IELTS tại nhà. Tuy nhiên, ôn luyện như thế nào để đạt điểm IELTS cao vẫn là một bài toán khó. Nếu bạn còn phân giữa tự học hay học trung tâm thì hãy cùng IELTS with Charles tìm hiểu bài viết sau!

Tự luyện IELTS hay học các trung tâm IELTS uy tín thì hiệu quả?

Tự ôn luyện IELTS tại nhà

Không thể phủ nhận những ưu điểm khi luyện IELTS tại nhà là tiết kiệm tối đa chi phí, chủ động thời gian. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn tài liệu vô tận từ các website học IELTS trên internet mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc laptop hoặc điện thoại thông minh. Tuy nhiên bạn cũng sẽ đối mặt với vô vàn khó khăn như:

• Không biết rõ trình độ bản thân và không biết bắt đầu từ đâu. IELTS là kỳ thi học thuật đòi hỏi kiến thức học thuật sâu rộng, việc tự học IELTS đối với người mất gốc giống như việc tự bơi giữa đại dương vậy, vô cùng khó khăn.
  • Đau đầu trước quá nhiều phương pháp học. Mỗi người phù hợp với một phương pháp khác nhau, việc áp dụng sai phương pháp không chỉ tốn thời gian mà còn khiến bạn nản chí, bỏ cuộc giữa chừng.

cac trung tam ielts uy tin 3

• Khó duy trì thói quen rèn luyện mỗi ngày. Việc tự học đòi hỏi tính tự giác cao, nhiều trường hợp mới đầu ngồi vào bàn học với khí thế hừng hực, thế nhưng chỉ vài phút sau là  từ bỏ.
  • Lịch học bị chi phối bởi yếu tố cá nhân: không có cảm hứng, có việc bận làm gián đoạn quá trình ôn luyện.
  • Không có cơ hội giao tiếp và sửa lỗi sai.

Lợi ích của chọn trung tâm luyện thi IELTS uy tín

Việc học và luyện thi IELTS sẽ mang đến những yếu tố hỗ trợ quá trình chinh phục IELTS thêm hiệu quả với:

• Biết được trình độ của mình đang ở đâu thông qua những bài test trình độ đầu vào và xuyên suốt khóa học. Từ đó bạn có thể xây dựng lộ trình ôn luyện khoa học, cải thiện điểm số tốt hơn.
  • Tiếp cận với phương pháp hiệu quả để đạt được mục tiêu. Việc theo sát lộ trình của trung tâm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với tự mày mò một mình.

cac-trung-tam-ielts-uy-tin-4

• Có cơ hội thực hành học hỏi qua lại để cải thiện kỹ năng. Chính giảng viên sẽ là người hướng dẫn bạn đi đúng lộ trình, đồng thời chỉnh sửa những lỗi sai của bạn như phát âm, chính tả, ngữ pháp,…
  • Sự theo sát của thầy cô chính là động lực để bạn ôn luyện, giải đề nghiêm túc. Môi trường học tập tại trung tâm có sự cạnh tranh giữa các học viên, bạn có cơ hội làm quen với áp lực, từ đó giảm bớt căng thẳng vào giai đoạn nước rút.
  • Cơ hội tiếp xúc với giảng viên bản xứ. Phát âm không chuẩn là lỗi sai phổ biến nhất của những người luyện IELTS. Việc thường xuyên tương tác với giảng viên bản xứ sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng phát âm, tự tin hơn trong giao tiếp.

Mặc dù khi học IELTS tại trung tâm bạn phải bỏ ra một khoản phí, nhưng kết quả đem lại hiệu quả cao hơn nhiều so với tự ôn luyện tại nhà. Không chỉ rút ngắn thời gian luyện thi, lộ trình học IELTS tại các trung tâm uy tín còn giúp đạt chinh phục những ngưỡng brand cao.

Tiêu chí chọn các trung tâm IELTS uy tín

cac-trung-tam-ielts-uy-tin-2

Hiện nay, có nhiều trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc. Để tránh tình trạng tiền mất tật mang, bạn cần bỏ túi các tiêu chí sau để chọn trung tâm luyện thi IELTS uy tín ở TP.HCM:

• Đội ngũ giảng viên người bản xứ có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề.
  • Giáo trình học riêng biệt, khoa học, phù hợp với từng học viên.
  • Nhận được nhiều Feedback tốt từ học viên đi trước.
  • Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại.

IELTS with Charles là một trong số những trung tâm IELTS uy tín ở TP.HCM đáp ứng được những tiêu chí nêu trên.

IELTS with Charles – Lựa chọn trung tâm IELTS hàng đầu tại TPHCM

Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles độc quyền do chính thầy Charles nghiên cứu và biên soạn tập trung tối ưu lộ trình học IELTS tinh gọn nhất có thể. Phương pháp này đã được kiểm chứng chất lượng khi có hàng nghìn học viên chinh phục điểm số IELTS 8.0+ thực hiện hóa ước mơ tuyển thẳng đại học, du học, định cư,… trong nhiều năm qua.

Lộ trình học IELTS 8.0 with Charles là sự phối hợp khoa học tỉ lệ giữa 3 giai đoạn:

• 50% Từ vựng, ngữ pháp nâng cao
  • 30% Chiến lược làm bài, tư duy logic, vận dụng và khai thác khả năng cá nhân của người học.
  • 20% Luyện đề để nắm cấu trúc và không khí của bài thi IELTS.

cac-trung-tam-ielts-uy-tin

Nỗi lo sĩ số lớp đông, không có cơ hội được giảng viên hướng dẫn tận tình đã được IELTS with Charles khắc phục triệt để khi sĩ số lớp luôn ở mức dưới 14 học viên.  Giảng viên luôn theo sát lộ trình học của từng học viên.

Với việc duy trì sĩ số ít, học viên có cơ hội tương tác thực hành trực tiếp 1-1 với giáo viên Anh bản xứ. Từ những buổi trò chuyện 1-1 giảng viên có thể nhận ra lỗi sai trong việc phát âm của học viên và điều chỉnh phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ về việc nên lựa chọn ôn thi IELTS tại nhà hay học tại các trung tâm IELTS uy tín, hy vọng giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ôn luyện tại Fanpage hoặc website của IELTS with Charles.