IELTS Speaking Part 2: Những lưu ý trong bài thi nói

Mục lục

IELTS Speaking Part 2 là một trong 3 phần IELTS Speaking exam và độ khó cao hơn Part 1. Với phương pháp 5:3:2 tại IELTS with Charles, bạn sẽ hoàn toàn đủ tự tin vượt qua Speaking Part 2.

IELTS Speaking Part 2 đã không còn quá xa lạ với những bạn học và tham gia thi IELTS Speaking. Trong 3 phần thi Speaking, Part 2 là phần thí sinh nhận một chủ đề bất kỳ từ giám khảo, sau đó thí sinh sẽ chuẩn bị câu sẽ nói và trả lời. Giám khảo sẽ dựa vào đó đánh giá phần thi của bạn có trơn trơ, phát âm có đúng và chuẩn hay không. IELTS with Charles sẽ bật mí cho bạn về những lưu ý trong Speaking Part 2 và Part 2 IELTS Speaking tips ngay bên dưới nhé!

ielts-speaking-part-2
Những lưu ý trong bài thi IELTS Speaking Part 2

Cấu trúc của IELTS Speaking Part 2

Phần thi Speaking sẽ có 3 phần tương ứng Part 1, Part 2, Part 3, người thi sẽ Speaking trực tiếp 1:1 với giám khảo. Ở mỗi phần sẽ có yêu cầu và thời gian thi khác nhau.

Mời bạn xem Bộ đề dự đoán IELTS Speaking quý 2 2024

Trong IELTS Speaking Part 2 người thi sẽ trình bày về chủ đề được giám khảo đưa ra trong thời gian từ 3 – 4 phút (trong đó: 1 phút chuẩn bị, 1 – 2 phút trình bày và 1 phút giám khảo hỏi).

Cấu trúc cơ bản của phần thi Speaking Part 2
Cấu trúc cơ bản của phần thi Speaking Part 2

Cụ thể ở Part 2, thí sinh sẽ được giám khảo phát cho một tờ giấy trong đó yêu cầu nói về một chủ đề. Thí sinh sẽ có khoảng 1 phút để ghi chú những điều sẽ nói và trình bày tối đa trong 2 phút. Sau đó, giám khảo sẽ bắt đầu hỏi thí sinh vài câu hỏi xoay quanh chủ đề đó, đây là lúc thí sinh cần chuẩn bị vốn từ, cấu trúc ngữ pháp chuẩn và hay để ghi điểm với giám khảo.

Thí sinh đã chuẩn bị đầy đủ ở Part 2 thì đến Part 3 sẽ có thể thuận lợi hoàn thành phần thi Speaking, do đó, không nói quá khi Part 2 chiếm đến 40% số điểm của IELTS Speaking. Những bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới hãy lưu lại ngay cấu trúc cơ bản này để chuẩn bị tốt cho Part 2 IELTS Speaking 2021.

[contact-form-7 id=”3123″ title=”Library”]

Những lưu ý quan trọng cho bài thi IELTS Speaking Part 2

Trong phần thi IELTS Speaking Part 2, giám khảo đánh giá thí sinh dựa trên 4 tiêu chí cơ bản sau: phát âm đúng, nói trôi chảy, sử dụng ngữ pháp linh hoạt, vốn từ vựng phong phú.

Nếu bạn nắm được tổng quát về cách chấm điểm của giám khảo thì sẽ góp phần nâng band điểm của bạn. Ngoài ra, dựa vào mỗi tiêu chí ở trên, bạn sẽ biết được những điểm còn hạn chế của bản thân để rèn luyện và trau dồi thêm.

Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles trong bài thi IELTS Speaking Part 2

Tại IELTS With Charles, bạn sẽ học theo phương pháp IELTS 8.0+ with Charles mới nhất, trong phương pháp này, bạn sẽ được áp dụng chi tiết phương pháp 5:3:2.

Cụ thể: Bạn sẽ nắm vững kiến thức học thuật đến 50%: nắm được cách học từ vựng hiệu quả, vững nền cấu trúc ngữ pháp, tích lũy những cụm từ nâng cao,.. Sau khi đã nắm vững kiến thức học thuật, bạn sẽ được làm quen với các dạng đề, phần này chiếm đến 30%: nắm vững chiến lược dạng đề, phát triển tư duy nói logic và tốt hơn. Cuối cùng, 20% luyện đề sẽ giúp bạn tự tin khi làm các dạng đề dựa trên nền kiến thức đã được học ở trên.

Có thể thấy, dựa vào phương pháp IELTS 8.0+ with Charles mới nhất tại IELTS with Charles bạn hoàn toàn nắm vững hoàn toàn kiến thức và khả năng Speaking toàn diện. Thêm vào đó, bạn sẽ được học và luyện Speaking 1:1 cùng thầy Charles (quốc tịch Anh) – IELTS 9.0 để nâng cao khả năng phát âm đúng, sử dụng tiếng Anh để nói tự nhiên, lưu loát và trôi chảy hơn.

Khóa học tại IELTS with Charles bạn không thể bỏ lỡ

IELTS with Charles đang có các khóa học tiếng Anh mà bạn không thể bỏ qua.

  • Khóa học IELTS cấp tốc 1 tháng
  • Khóa học IELTS lộ trình thiết kế riêng (Academic, General Training)
  • Khóa học IELTS trọn gói cho người mất gốc
  • Khóa tiếng Anh giao tiếp

Mỗi khóa học sẽ có lộ trình và học phí khác nhau. Với phương pháp IELTS 8.0+ with Charles mới nhất bạn hoàn toàn có thể yên tâm với lộ trình học tinh gọn, tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn, kèm cặp mỗi ngày để hỗ trợ làm bài tập và giải đáp những câu hỏi về bài tập. Nhờ vào đó, bạn sẽ phát triển toàn diện, nắm vững ngữ pháp, tư duy logic cho các phần thi IELTS.

Các khóa học tiếng Anh tại IELTS with Charles
Các khóa học tiếng Anh tại IELTS with Charles

Bên cạnh đó, bạn sẽ được học Speaking 1:1 và Listening cùng thầy Charles, Reading và Writing với Dr. Emmy để nâng cao tốt cả 4 kỹ năng cho kỳ thi Ielts. Hiện tại, Ielts with Charles còn có kênh Youtube chia sẻ về kiến thức từ vựng và ngữ pháp cũng như những thủ thuật hay trong kỳ thi Ietls.

[contact-form-7 id=”3123″ title=”Library”]

Gợi ý các bài IELTS Speaking Part 2 từ IELTS with Charles

Bài mẫu Band 8 cho Part 2 IELTS Speaking

Bài trong clip của Thầy là band 9 cho part 2 này nhe các bạn, đáp ứng đủ tất cả các tiêu chí band 9 của IELTS.

Các bạn có thể xem bài này tại link youtube: https://www.youtube.com/@IELTSwithCharles

Các bạn “NHỚ IN MÀU” học cho có động lực nhe.

Link đáp án sẽ được post dưới bài viết này or group của Thầy Charles IELTS (http://bit.ly/2ZX3iMs)

IELTS Speaking Part 2: Describe an item on which you spent more than expected

Part 2 IELTS Speaking: Describe your perfect house

How I Got Band 9 in IELTS Speaking | 19 Important Tips You Should Know

Các bạn nhớ trả lời và đáp ứng 4 tiêu chí thi nói, ở phần này các bạn dùng thì quá khứ chuẩn xác để đạt điểm tuyệt đối nhé.

Câu trả lời mẫu của mình band 9!

Nhấn theo dõi kênh Youtube ngay để xem thêm nhiều video về bí kíp luyện thi IELTS Speaking Part 2 hơn.Nếu có bất kỳ băn khoăn nào, hãy liên hệ ngay đến IELTS with Charles để nhận tư vấn và hỗ trợ bạn nhé.

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá 0

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile
Shortcode – Nút Hành Động – Desktop

TẢI TÀI LIỆU BỘ ĐỀ

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS