Luyện Writing IELTS đúng cách với phương pháp IELTS 8.0+ with Charles

Mục lục

Writing thường được cho là phần khó lấy điểm nhất trong bài thi IELTS. Luyện Writing IELTS là một quá trình lâu dài đòi hỏi học viên phải kiên trì và nỗ lực. Nếu chỉ muốn đạt IELTS 4.5 hay 5.0, bạn chỉ cần đáp ứng được yêu cầu cơ bản. Tuy nhiên nếu muốn chinh phục band điểm 8.0+, bạn cần có phương pháp học Writing IELTS hiệu quả.

Hôm nay hãy cùng IELTS with Charles khám phá bí quyết luyện Writing để tự tin đạt target 8.0+ nhé!

Những lợi thế khi luyện Writing IELTS 8.0+ with Charles

luyen-writing-ielts

Phương pháp luyện IELTS 8.0+ with Charles là phương pháp độc quyền do Thầy Charles (giáo viên bản xứ người Anh, IELTS 9.0) và Tiến sĩ Emmy (IELTS 8.0) nghiên cứu và phát triển. Phương pháp này tập trung phát triển kỹ năng từ phần gốc rễ của vấn đề, giúp học viên hiểu sâu, hiểu kỹ chứ không đơn thuần là giải đề thi.

Phát triển tư duy logic

IELTS with Charles chú trọng đầu tư phát triển kỹ năng tư duy logic, giúp học viên khai thác hết tiềm năng. Hệ thống lập luận và tư duy logic trong bài Writing là bí quyết cực tốt để nâng cao kỹ năng và tăng band điểm nhanh chóng. Hơn nữa, không chỉ riêng Writing mà học viên còn có thể sử dụng kỹ năng tư duy logic vào bất kỳ dạng bài thi nào.

Đạt band điểm cao trong thời gian ngắn

So với các phương pháp học IELTS truyền thống, IELTS 8.0+ with Charles giúp rút ngắn đến 50% thời gian chinh phục mục tiêu. Phương pháp học này đã được hơn 1000 học viên áp dụng và chứng thực.

Ứng dụng thực tế vào đời sống

Mục tiêu cuối cùng của phương pháp IELTS 8.0+ with Charles không chỉ dừng lại ở những con số. Với những kinh nghiệm tích lũy trong quá trình học, thầy Charles và Tiến sĩ Emmy tin rằng bạn có thể ứng dụng IELTS vào thực tế một cách chủ động, dễ dàng và linh hoạt. Từ đó, tự tin giao tiếp, thuyết trình bằng vốn tiếng Anh của mình.

3 Bước chinh phục Writing IELTS 8.0+ with Charles

luyen-writing-ielts-1

Tại IELTS with Charles, học viên sẽ chỉ cần từ 1-12 tháng để chinh phục mục tiêu 8.0+. Phương pháp IELTS with Charles sẽ bao gồm: phân chia thời gian học, cách học từng kỹ năng và ứng dụng vào đời sống.

Học viên sẽ được phát triển kỹ năng Writing từ cơ bản đến nâng cao theo lộ trình rõ ràng:

Xây dựng nền học thuật vững chắc

Để làm một bài IELTS general writing hoàn hảo, trước tiên bạn cần có nền học thuật vững chắc. Đây là yếu tố cốt lõi, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ôn luyện Writing IELTS, do đó, bạn sẽ cần một nửa chặng đường để tích lũy vốn học thuật.

luyen-writing-ielts-2

Ở giai đoạn này, bạn sẽ được tích lũy vốn từ vựng thông qua các cụm từ nâng cao. Song song với đó là thực hành viết và sửa để nhớ từ, cũng như tăng khả năng phản xạ những câu có ngữ pháp khó. Trực tiếp thực hành cùng Tiến sĩ Emmy với phương pháp sư phạm chuẩn giúp bạn nhanh chóng tăng vốn từ, phục vụ tốt cho bài thi Writing.

Bí quyết gia tăng điểm cho phần Writing đó là tăng cường học từ vựng “xịn” và gia tăng ngữ pháp. Thay vì sử dụng các từ hoặc cụm từ đơn giản, bạn hãy dùng các từ ngữ nâng cao hơn. Điều này không chỉ giúp cải thiện vốn từ mà còn là tips kéo điểm Writing lên nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, nếu bạn tự mày mò học các từ vựng “xịn” bằng sách báo, phim, nhạc,… thì nên tham khảo ý kiến giáo viên hoặc người bản xứ để xem cách bạn đưa các từ vựng đó vào bài Writing đã phù hợp hay chưa. Nếu cách dùng đó là đúng thì bạn hãy áp dụng vào bài thi vì nếu dùng sai từ vựng “xịn” trong bài thì rất đáng tiếc.

[contact-form-7 id=”3123″ title=”Library”]

Thực hành dạng đề

Giai đoạn thực hành dạng đề chiếm 30% thời gian ôn luyện IELTS. Khoảng thời gian này sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc bài thi, thực hành phương pháp lập luận logic trong văn viết, được viết và sửa từng dạng bài.

luyen-writing-ielts-3

Phần IELTS general essay writing gồm 3 task, trong đó IELTS general writing task 2 được đánh giá là khó nhất. Để làm tốt phần này, bạn cần chú ý đến các yếu tố như:

Tính logic mạch lạc: Tức là sự liên kết giữa các ý trong bài. Trước khi làm mỗi task, bạn nên dành thời gian khoảng 6 phút để làm outline để đảm bảo các ý mạch lạc và rõ ràng. Bạn cũng có thể làm outline bằng tiếng Việt để diễn đạt hết các ý tưởng của mình.

Khi luyện IELTS general training writing, bạn nên tập cách tư duy và đưa ra những ý tưởng vì đây cũng là một yếu tố giúp bạn có thêm điểm. Một tip nữa cho phần này đó là bạn hãy tìm hiểu các tiêu chí chấm bài Writing, rồi dựa vào đó để triển khai nội dung.

Task response: Mục đích của phần này là xác định xem bạn có trả lời đúng trọng tâm yêu cầu đề hay không. Ví dụ đề hỏi là “do you agree or disagree”, bạn cần xác định rõ mình đồng ý ở phần nào, tại sao lại đồng ý hoặc tại sao không đồng ý. Trả lời đúng trọng tâm giúp hành văn trôi chảy, rõ ràng và tiết kiệm thời gian cho bạn.

luyen-writing-ielts-4

Để tăng kỹ năng Writing, IELTS with Charles còn giúp bạn sửa 100 bài viết lớn nhỏ. Không chỉ sửa để đánh giá bạn viết đúng chưa mà còn định hướng cho bạn cách viết như thế nào để logic.

Luyện đề

Sau khi đã xây dựng nền tảng học thuật và làm quen với dạng đề, bạn sẽ bắt đầu luyện Writing IELTS bằng việc làm đề. Giai đoạn này sẽ kéo dài 1 tháng – 2 tuần trước kỳ thi. Mục đích là đánh giá quá trình ôn luyện và rút kinh nghiệm cho lần thi thật. Do đó nếu đã nắm được các kiến thức học thuật chuyên sâu, bạn không cần phải luyện thật nhiều đề.

Để tiết kiệm thời gian, nâng cao kỹ năng và tăng band điểm nhanh chóng, bạn nên đồng thời ôn luyện Speaking và Writing IELTS. Bạn cũng có thể tự kiểm tra trình độ của mình qua các bài IELTS online test writing.

Xem thêm: Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles độc quyền

Luyện Writing IELTS đúng phương pháp không chỉ giúp phát triển kỹ năng, thăng cấp trình độ mà còn rút ngắn thời gian chinh phục IELTS. Với phương pháp IELTS 8.0+ with Charles, bạn sẽ không còn lo lắng về nỗi sợ Writing nữa, thay vào đó sẽ tự tin lấy điểm phần này hơn. Đăng ký khóa học IELTS 8.0+ with Charles để bắt đầu hành trình chinh phục IELTS từ ngay hôm nay. Chúc bạn vượt vũ môn thành công!

 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá 0

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile
Shortcode – Nút Hành Động – Desktop

TẢI TÀI LIỆU BỘ ĐỀ

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS