Lộ trình học tiếng Anh IELTS cho người mất gốc hiệu quả, dễ áp dụng

Mục lục

Thiết kế lộ trình học tiếng Anh IELTS cho người mất gốc như thế nào để đạt hiệu quả nhất? Hôm nay hãy cùng IELTS with Charles tìm hiểu lộ trình IELTS cho người mới bắt đầu để chinh phục band điểm cao nhất nhé!

Có cần lộ trình học tiếng Anh IELTS cho người mất gốc không?

lo-trinh-hoc-tieng-anh-ielts-cho-nguoi-mat-goc

Học IELTS cho người mất gốc tưởng chừng là không thể, tuy nhiên nếu bạn có lộ trình và phương pháp học phù hợp thì cũng không mấy khó khăn. IELTS cho người mất gốc cần đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn người đã vững nền tảng. Vậy luyện thi IELTS cho người mất gốc cần xây dựng lộ trình như thế nào?

Bạn có thể chọn các trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc hoặc tự học ở nhà. Nếu tự học tại nhà, bạn có thể ôn luyện dựa vào sách học IELTS cho người mất gốc. Tuy nhiên việc tự ôn luyện tại nhà sẽ phù hợp với những người có mức kiến thức khá trở lên, hơn là người mất gốc.

Nếu bạn là người mới, nên chọn một khóa học IELTS cho người mất gốc để được học một cách bài bản, như vậy sẽ có hiệu quả cao hơn. Song, dù tự học hay học tại trung tâm, bạn cũng cần có một lộ trình học phù hợp. Xây dựng và tuân thủ lộ trình là chính là cách học IELTS cho người mất gốc hiệu quả nhất.

Lộ trình học IELTS cho người mất gốc chi tiết nhất

lo-trinh-hoc-tieng-anh-ielts-cho-nguoi-mat-goc-ielts-with-charles

Bạn có thể tham khảo lộ trình học tiếng Anh IELTS cho người mất gốc được gợi ý dưới đây.

Xác định mục tiêu

Bạn cần chứng chỉ IELTS nhằm mục đích gì? Đủ điều kiện tốt nghiệp, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, du học hay định cư nước ngoài? Xác định được mục đích, bạn sẽ biết mình nên thi IELTS học thuật hay IELTS tổng quát. Đồng thời giúp bạn đặt ra mục tiêu band điểm cần hướng tới.

Chú ý không nên đặt mục tiêu quá cao với khả năng vì có thể sẽ làm bạn đuối sức và dễ chán nản trong quá trình ôn luyện.

Nghiêm túc ôn luyện

Lộ trình học IELTS cho người mất gốc là quá trình lâu dài đòi hỏi sự cố gắng, kiên trì. Hãy đảm bảo bạn thực sự nghiêm túc và không bỏ cuộc giữa chừng khi ôn luyện IELTS. Mục tiêu học IELTS từ 0 lên 6.5 sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết cách phân chia lộ trình phù hợp.

Nên chia lộ trình học tiếng Anh IELTS cho người mất gốc thành 4 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Củng cố kiến thức tiếng Anh cơ bản

Đối với người học IELTS từ con số 0, không thể lao vào giải đề ngay lập tức được. Việc đầu tiên cần làm trong lộ trình chính là củng cố vốn kiến thức cơ bản. Bạn cần ôn luyện về từ vựng, ngữ pháp đơn giản trước. Hãy chắc chắn mình nắm rõ các kiến thức cơ bản như: thì, động từ khiếm khuyết, từ nối, mệnh đề, câu điều kiện,…

Giai đoạn 2: Tìm hiểu cấu trúc đề thi IELTS

lo-trinh-hoc-tieng-anh-ielts-cho-nguoi-mat-goc-1

Bài thi IELTS sẽ kiểm tra năng lực cả 4 kỹ năng: Listening (30 phút), Speaking (11-15 phút), Reading (60 phút) và Writing (60 phút). Hiểu rõ cấu trúc đề sẽ giúp bạn biết cách phân chia thời gian ôn luyện sao cho hợp lý.

Giai đoạn 3: Luyện từng kỹ năng

Luyện từng kỹ năng riêng lẻ giúp tăng hiệu quả hơn so với việc luyện tất cả cùng một lúc. Bạn nên xác định mình gặp hạn chế, thiếu sót ở phần nào để tăng cường luyện tập và nâng cao kỹ năng đó.

Luyện kỹ năng nói

Khi nói nên chú ý đến hai vấn đề là phát âm đúng và nói trôi chảy, không nên quá đặt nặng ngữ pháp. Bạn có thể tự luyện nói hằng ngày từ các chủ đề mình yêu thích hoặc xem các clip tiếng Anh rồi “bắt chước” theo phát âm của họ. Nên nói to, rõ, chú ý cách nhấn nhá trọng âm, ngắt nghỉ sao cho thật tự nhiên. Tập nói mỗi ngày sẽ giúp bạn có tự tin hơn trong bài thi Speaking.

Luyện kỹ năng nghe

Để nghe tốt, bạn cần nói tốt. Bạn có thể nâng cao kỹ năng này nhờ vào các chương trình, tin tức, phim ảnh có sử dụng tiếng Anh. Sau khi nghe lần đầu, hãy note lại những gì bạn nghe được rồi đối chiếu với những lần sau.

Bạn nên luyện tập nghe người bản xứ nói để quen với âm điệu, cách phát âm và nhấn nhá.

Luyện kỹ năng đọc

Mỗi ngày bạn hãy dành thời gian để đọc các bài báo, mẩu chuyện bằng tiếng Anh. Điều này giúp bạn quen với cấu trúc, cách sử dụng từ ngữ và học được nhiều từ vựng mới. Nên bắt đầu với những đoạn ngắn, đơn giản, sau đó nâng mức độ và độ dài lên.

Khi gặp từ mới, bạn nên tìm hiểu về cách sử dụng và các từ đồng nghĩa với chúng. Tạo thói quen này giúp bạn mở rộng vốn từ rất nhanh.

Luyện kỹ năng viết

Để nâng cao kỹ năng này, bạn cần phải tập viết mỗi ngày. Đầu tiên đảm bảo viết đúng từ ngữ, sau đó viết câu và đoạn.

Giai đoạn 4: Tăng tốc luyện đề

Sau khi đã ôn luyện các kỹ năng thật tốt, bước tiếp theo trong lộ trình tự học IELTS cho người mất gốc là luyện đề.  Nếu tự học, bạn có thể tìm mẫu đề ôn luyện trên Internet hoặc sách IELTS cho người mất gốc. Nếu đang ôn luyện tại trung tâm, bạn sẽ được giáo viên trực tiếp phát đề luyện.

Chuẩn bị tâm lý

Nghỉ ngơi và chuẩn bị tâm lý thật tốt giúp bạn thoải mái để làm bài thi tốt hơn. Đừng quá lo lắng vì sự lo sợ có thể khiến bạn quên hết các kiến thức đã học. Bạn nên ôn luyện mỗi ngày, hạn chế tình trạng dồn ứ kiến thức hay đến sát ngày mới học.

Vì sao phương pháp IELTS 8.0+ with Charles phù hợp cho người mất gốc?

Vì sao phương pháp IELTS 8.0+ with Charles phù hợp cho người mất gốc?

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm luyện thi IELTS chuyên nghiệp và chất lượng cho người mất gốc thì IELTS with Charles chính là một lựa chọn phù hợp. Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles cho người mất gốc giúp bạn tự tin chinh phục mục tiêu 6.0+chỉ với lộ trình 6 tháng nhờ có:

Phương pháp 50:30:20

Phương pháp 50:30:20 tại IELTS with Charles giúp học viên xây dựng nền học thuật vững chắc, phát triển tư duy logic cho học viên, tiếp đó mới đến việc giải đề. Học viên sẽ nắm chắc kiến thức học thuật, khả năng tư duy logic, phân tích câu hỏi, thực hành phản xạ trước khi đi vào luyện đề.

Phương pháp này không chỉ giúp đạt band điểm IELTS cao mà còn giúp học viên phát triển khả năng bản thân cũng như vận dụng thành thạo kiến thức vào đời sống.

 

Đăng ký kênh Youtube IELTS with Charles để học cách phát âm chuẩn và những bí kíp hay cho bài thi IELTS sắp tới nhé!

[contact-form-7 id=”3123″ title=”Library”]

Giáo viên bản xứ trình độ cao

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc tại IELTS with Charles được thiết kế bởi Thầy Charles với IELTS 9.0. Thầy sẽ trực tiếp giảng dạy Speaking và Listening, thực hành Speaking 1-1 trong mỗi buổi học, giúp học viên nâng cao kỹ năng, tự tin nghe nói tiếng Anh chuẩn và tự nhiên như người bản xứ.

Đồng thời, Tiến sĩ Emmy với IELTS 8.0 cũng sẽ là người trực tiếp giảng dạy kỹ năng Reading và Writing. Học viên sẽ được “cầm tay chỉ việc”, đảm bảo Writing 6.0+.

Xem thêm: Khóa học học tiếng Anh cho người mất gốc tại IELTS with Charles

Lộ trình học tinh gọn, tiết kiệm thời gian

lo-trinh-hoc-tieng-anh-ielts-cho-nguoi-mat-goc-3

Lộ trình học được thiết kế tinh gọn, linh hoạt theo lịch của học viên. Ngoài học trên lớp, học viên cũng sẽ được hướng dẫn phương pháp tự luyện tại nhà, giáo viên sẽ theo sát, hỗ trợ mỗi ngày. Đồng thời, học viên sẽ được chia sẻ thêm các tips để đạt điểm cao hơn.

Chỉ với 1 khóa học duy nhất chăm chỉ luyện tập tại IELTS with Charles, học viên mất gốc tiếng Anh có thể nâng mức điểm từ 0 lên 6.0+ một cách dễ dàng.

Trên đây là gợi ý xây dựng lộ trình học tiếng Anh IELTS cho người mất gốc mà bạn có thể áp dụng. IELTS with Charles chúc bạn xây dựng được lộ trình phù hợp và sớm chinh phục mục tiêu nhé!

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá 2

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS