IELTS speaking part 1: Bắt trọn bí kíp chinh phục Part 1 Speaking IELTS

Mục lục

IELTS speaking part 1 là phần đầu tiên và được đánh giá là “dễ dàng” nhất trong phần kỹ năng Speaking IELTS. Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles sẽ giúp bạn chuẩn bị kiến thức và kỹ năng tốt nhất chinh phục phần thi này.

Cấu trúc bài thi IELTS Speaking Part 1

IELTS Speaking Part 1 là phần thi đầu tiên trong cấu trúc 3 phần thi phần Speaking IELTS. Vì là phần thi mang tính “khởi động”, Part 1 IELTS Speaking thường không quá áp lực cho người thi mà chỉ mang ý nghĩa như một cuộc trao đổi vấn đề giữa hai người bạn mới gặp mặt.

IELTS Speaking Part 1 được xem là phần nhẹ nhàng nhất nên tâm lý của người dự thi cũng nên thả lỏng để vượt qua phần này một cách tốt nhất. Sự thoải mái và tự tin giúp ghi điểm cực tốt trong mắt giám khảo.

Tuy nhiên bên cạnh sự thoải mái và tự tin, việc trang bị kiến thức cũng như kỹ năng để chinh phục phần thi này là điều tối quan trọng. Bạn cần nắm được những yêu cầu, cấu trúc IELTS Speaking Part 1 và phương pháp để chinh phục mục tiêu này.

Thời gian thi IELTS Speaking Part 1: Trung bình 4-5 phút.

Số lượng câu hỏi IELTS Speaking Part 1: Bao gồm 12 câu hỏi được chia thành 3 chủ đề khác nhau.

Chủ đề IELTS Speaking Part 1: Giám khảo sẽ đưa ra những câu hỏi xoay quanh chủ đề cuộc sống thường ngày, liên quan trực tiếp đến gia đình, công việc, thói quen, phong cách sống… của người dự thi.

Câu trả lời cho Part 1 IELTS Speaking nên ngắn gọn, tập trung vào câu hỏi do giám khảo đặt ra. Bạn chỉ nên đưa thêm 1-2 thông tin bổ sung nhằm giải thích, làm rõ hơn cho câu trả lời của mình.

Lưu ý cho phần thi IELTS Speaking Part 1

ielts-speaking-part-1

Để hoàn thành phần thi Part 1 IELTS Speaking, bạn cần chú ý đến một số điều như sau:

Nắm được quy tắc hoàn thành bài thi

Khi bước vào phòng thi, giám khảo sẽ nhắc lại cách thức để bạn thực hiện bài thi. Vì thế bạn không cần quá lo lắng thực hiện sai quy cách bài thi IELTS Speaking Part 1. Bạn chỉ cần thoải mái và tập trung vào phần thi của mình.

Tránh trả lời cụt lủn

Tuyệt đối tránh các câu trả lời Yes/No khi trả lời. Bạn cần 1 câu trả lời và 1-2 câu làm rõ hơn câu đáp của bạn.

Không nên học thuộc câu trả lời

Giám khảo có thể dễ dàng nhận ra câu trả lời của bạn liệu có phải do học thuộc lòng hay không. Chính vì thế bạn cần thoải mái và trả lời một cách tự nhiên nhất có thể. Sự tự tin thể hiện của bạn tác động rất lớn đến điểm số mà giám khảo có thể đánh giá.

Khi giám khảo ngắt lời, bạn nên làm gì?

Trong lúc thi IELTS Speaking Part 1, nếu bị giám khảo ngắt lời, bạn đừng quá lo lắng. Phần thi IELTS Speaking Part 1 có thời gian kéo dài 4-5 phút, việc giám khảo ngắt lời chỉ đơn thuần đảm bảo tiến độ phần thi diễn ra trong khung thời gian quy định.

Có nên học tất cả các chủ đề có thể xuất hiện trong bài thi IELTS Speaking Part 1?

Giám khảo có thể đưa ra bất kỳ chủ đề nào mà họ mong muốn trao đổi với bạn. Chính vì thế bạn không nên học tất cả các chủ đề mà bạn tham khảo trong quá trình ôn luyện bởi việc này chỉ làm bạn tốn thời gian. Thay vì thế, bạn hãy tập trung nắm vững từ ngữ, ngữ pháp và tự tin nói về những trải nghiệm cá nhân.

Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles – Bí kíp giúp bạn chinh phục IELTS Speaking Part 1

ielts-speaking-part-1-1

IELTS Speaking Part 1 tuy là phần thi “dễ thở” song bạn cần trang bị kiến thức, từ vựng kỹ càng để thêm phần tự tin chinh phục bài thi.

Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles (còn được biết đến với phương pháp 5:3:2) tập trung vào xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc cho học viên, chuẩn bị hành trang chinh phục cột mốc IELTS với

– 50% Nền học thuật

– 30% Phát triển tư duy, logic

– 20% Luyện đề

Chi tiết phương pháp IELTS 8.0+ with Charles độc quyền

 

Bên cạnh đó, khi tham gia các lớp học IELTS with Charles, bạn được trực tiếp thực hành Speaking 1:1 với thầy Charles (quốc tịch Anh) – IELTS 9.0 để nâng cao khả năng phát âm chuẩn giọng bản xứ cũng như sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, linh hoạt. Việc thực hành tiếng Anh cùng người bản xứ giúp bạn tự tin giao tiếp trôi chảy, lưu loát.

 

IELTS Speaking Part 1 Simple: Một số mẫu IELTS Speaking Part 1

 

Khai triển thế nào để được 9.0 IELTS Speaking

IELTS Speaking Part 1 – Band 9 Answer (Accommodation)

IELTS Speaking Part 1 – Sample band 9 answer

Thầy Charles dạy demo Speaking part 1 – IELTS with Charles

Câu trả lời mẫu Part 1 Speaking IELTS

 

Trên đây là những chia sẻ về phần thi IELTS Speaking Part 1 mà IELTS with Charles đã tổng hợp và rút ra từ những kinh nghiệm giúp hàng nghìn học viên chinh phục thành công mục tiêu IELTS. Để tìm hiểu các khóa học, luyện thi IELTS cấp tốc TPHCM, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến IELTS with Charles để được tư vấn hỗ trợ.

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá 0

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile
Shortcode – Nút Hành Động – Desktop

TẢI TÀI LIỆU BỘ ĐỀ

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS