IELTS General là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ IELTS cho người định cư

Mục lục

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS General đối với cơ hội phát triển nghề nghiệp của mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu IELTS General là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn gỡ rối thắc mắc này!

IELTS General là gì?

IELTS General Training hay còn gọi tắt là IELTS General là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh dành cho người muốn xin việc hoặc định cư tại ở các nước sử dụng tiếng Anh. Bằng IELTS General là chứng chỉ bắt buộc để cơ quan có thẩm quyền và công ty quốc tế chấp nhận cho bạn làm việc và định cư tại một đất nước. được chấp nhận từ cơ quan có thẩm quyền, công ty quốc tế chấp nhận cho làm việc, định cư.

IELTS General và IELTS Academic khác nhau như thế nào?

ielts-general-la-gi-2

Điểm khác đầu tiên là nếu IELTS General dành cho người định cư thì IELTS Academic là chứng chỉ thiên về học thuật, xin học bổng, tuyển thẳng đại học. Và tất nhiên khối lượng kiến thức của bài thi IELTS  Academic cũng sẽ khó hơn General.

Ngoài ra không khó để phân biệt 2 dạng thi IELTS phổ biến này thông qua cấu trúc kỹ năng Writing và Reading.

Cấu trúc bài thi IELTS General Training

Về cơ bản, thời gian và cấu trúc kỹ năng Speaking và Listening của IELTS General tương tự như IELTS Academic.

Listening

Thời gian làm bài: 40 phút

Phần thi Listening được chia thành 4 đoạn, mỗi đoạn là được phát một lần với nội dung:

 • Đoạn 1: hội thoại của 2 nhân vật về chủ đề liên quan tới cuộc sống hằng ngày.
 • Đoạn 2: độc thoại về 1 chủ đề xã hội.
 • Đoạn 3: hội thoại giữa nhiều người về chủ đề về giáo dục, đào tạo.
 • Đoạn 4: độc thoại nội dung học thuật.

Speaking

Thời gian làm bài: khoảng 11 – 14 phút.

Cấu trúc phần thi này gồm 3 phần:

 • Phần 1: thí sinh giới thiệu danh tính và được giám khảo hỏi các vấn đề liên quan đến gia đình, công việc, sở thích,…
 • Phần 2: giám khảo đưa ra đề bài. Thí sinh có khoảng 1 phút chuẩn bị và trình bày điểm liên quan đến chủ đề được giao. Tiếp đó giám khảo đặt câu hỏi v liên quan đến những điểm mà thí sinh đã trình bày.
 • Phần 3: giám khảo và thí sinh thảo luận thêm về vấn đề đã trình bày ở phần 2. Phần thi này sẽ đánh giá khả năng giao tiếp, trình bày và phản biện của thí sinh.

IELTS General là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ IELTS cho người định cư

Reading

Thời gian làm bài: 60 phút.

Bài thi có 3 phần:

 • Phần 1: có nhiều đoạn văn ngắn với chủ đề liên quan đến những trường hợp sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.
 • Phần 2: có 2 đoạn văn ngắn mô tả về chủ đề liên quan tới công việc phỏng vấn, chính sách của một công ty, lương, chế độ đãi ngộ.
 • Phần 3: gồm 1 đoạn văn dài với những câu văn có trúc câu phức tạp hơn 2 đoạn trước. Nội dung phần thi này thường có xu hướng mô tả hay hướng dẫn về chủ đề một mối quan tâm phổ biến trong cuộc sống.

Writing

Thời gian làm bài: 60 phút

 • Phần 1: chiếm 1/3 thời gian thi. Nhiệm vụ của thí sinh là viết một lá thư dài tối thiểu 150 từ với nội dung giải thích tình huống nêu trong đề bài học yêu cầu thêm thông tin cần thiết.
 • Phần 2: Thí sinh cần viết một bài luận dài 250 từ nêu quan điểm cá nhân về chủ đề được đưa sẵn về chủ đề như công việc, giao thông, văn hóa, lễ hội, môi trường,… Yêu cầu là bài viết cần được viết theo phong cách tiểu luận bán chính thống hoặc trung lập với tư duy logic và thể hiện rõ quan điểm của thí sinh.

Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles luyện IELTS General điểm cao

Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles là phương pháp ôn thi IELTS General độc quyền do thầy Charles (người Anh, IELTS 9.0) và Tiến sĩ Emmy (IELTS 8.0) phát triển. Đây là phương pháp phù hợp với những người cần luyện thi IELTS General cấp tốc với ưu điểm tập trung đào tạo từ nền tảng kiến thức cơ bản giúp học viên hiểu sâu, hiểu kỹ và hoàn toàn chủ động trong suốt lộ trình ôn luyện.

Xem thêm: Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles độc quyền

[contact-form-7 id=”3123″ title=”Library”]

Đầu tư xây kiến thức nền

Hiện nay nhiều thí sinh học tủ rồi bị tủ đè hoặc may mắn vượt kỳ thi nhưng khó hòa nhập môi trường sau khi xuất ngoại. Nhận thấy thực trạng này, thầy Charles tập trung rèn cho học viên kiến thức nền tảng kiến thức vững chắc làm nền tảng ôn luyện đồng đều cả 4 kỹ năng.

Theo sát lộ trình của thầy Charles, thí sinh không cần phải lo lắng rằng thi IELTS General có khó không vì các giảng viên, trợ giảng luôn theo sát lộ trình học. Bạn sẽ được đào tạo lại từ kiến thức nền tới nâng cao, luyện phương pháp viết luận khoa học, tư duy logic.

Đi sâu các chủ đề sát thực tế

Hiểu được nội dung bài thi IELTS General, đặc biệt là Speaking và Listening chủ yếu xoay quanh những tình huống, chủ đề thường gặp trong cuộc sống, thầy Charles thường có những ví dụ tình huống quen thuộc để thí sinh dễ dàng liên tưởng.

ielts-general-la-gi-3

Chỉ luyện đề khi đã đủ tự tin

Với phương pháp IELTS 8.0+ with Charles, thời gian luyện đề được giảm xuống còn khoảng 2 tuần tới dài nhất là 1 tháng. Khác với các phương pháp khác, thí sinh vừa giải đề vừa học kiến thức, thầy Charles không bao giờ để học viên phải đối diện với bài thi thử trong tình trạng cái đầu rỗng vì tình huống này phần nào ảnh hưởng tới sự tự tin chinh phục mục tiêu ôn thi IELTS General.

Hy vọng những thông tin nêu trên đã giúp bạn giải tỏa thắc mắc IELTS General là gì. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào về kỳ thi này, bạn hãy liên hệ ngay với IELTS with Charles nhé!

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá 0

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile
Shortcode – Nút Hành Động – Desktop

TẢI TÀI LIỆU BỘ ĐỀ

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS