Bí quyết chinh phục IELTS General Writing Task 1 bắt trọn điểm

Mục lục

IELTS General Writing Task 1 là phần thi khởi đầu của bài Writing. Nhiều thí sinh dù siêng luyện đề nhưng vẫn không thể đạt điểm cao bài thi này. Đừng lo lắng, phương pháp IELTS 8.0+ with Charles sẽ là cứu cánh giúp bạn đạt kết quả mong muốn.

Cấu trúc bài thi IELTS Writing General Task 1

Nhiều thí sinh ôn Writing IELTS xem nhẹ và không chú trọng luyện tập. Thực tế thì Task 1 chiếm 1/3 số điểm của bài thi Writing. Do đó, hãy nắm vững cấu trúc đề để nâng cao tổng điểm nhé.

ielts-general-writing-task-1

Thời gian thi IELTS Writing Task 1: cân đối trong 20 phút.

Chủ đề: Đề bài sẽ đưa ra một tình huống thuộc các chủ đề liên quan đến cuộc sống như đơn nghỉ phép, thư cảm ơn, du lịch, nghỉ phép, cuộc sống, công việc,… Nhiệm vụ của bạn là viết một bức thư dài 150 từ để giải thích vấn đề hoặc hỏi thông tin quan trọng về vấn đề này.

Các bước làm IELTS General Writing Task 1

Thời lượng tối đa dành cho phần thi này là 20 phút, bạn cần phân bổ thời gian hợp lý bằng cách nắm rõ 5 bước sau đây:

Bước 1: Phân tích đề, đọc kỹ câu hỏi

Cũng giống như viết văn bằng tiếng Viết, yêu cầu quan trọng nhất là phải viết trúng trọng tâm, không vòng vo. Vì thế bạn cần đọc thật kỹ dữ liệu đề bài cho để xác định mục đích viết thư là gì? Ai là đối tượng nhận thư? Từ đó phân loại đúng dạng thư cần viết thuộc dạng nào.

Bước 2: Đánh dấu những từ ngữ, dữ liệu quan trọng

Việc đánh dấu từ ngữ quan trọng đóng vai trò như kim chỉ nam giúp bạn nắm được ý chính của các đoạn văn một cách dễ dàng. Bạn cũng đừng quên tận dụng những từ ngữ này vào bài viết nhằm tăng độ liên kết cho nội dung, bám sát đề bài.

Bước 3: Lập dàn bài

ielts-general-writing-task-1-2

Mỗi đề thi Writing Task 1 General sẽ có 3 luận điểm chính và nhiệm vụ của bạn là phải diễn giải trọn vẹn ý của 3 yêu cầu này. Để nội dung bức thư thêm phần sinh động, đôi lúc bạn cần sử dụng trí tưởng tượng để thêm thắt thông tin cho phù hợp.

Bước 4: Bắt đầu viết thư

Hãy chú ý với ngữ pháp, cấu trúc câu và văn phong sao cho phù hợp với mục đích của bức thư. Tốt nhất là nên viết theo hướng đơn giản, dễ hiểu, vừa tiết kiệm thời gian vừa tránh các lỗi ngữ pháp.

Bước 5: Kiểm tra lại bài viết

Việc kiểm tra lại bài viết không bao giờ là thừa, hãy dành 1 – 2 phút để chắc chắn rằng mình không mắc lỗi sai ngớ ngẩn nào. Nếu có hãy bình tĩnh chỉnh sửa lại.

Tips ăn trọn điểm IELTS General Writing Task 1

Chinh phục IELTS General Writing Task 1 với phương pháp IELTS 8.0+ with Charles

ielts-general-writing-task-1-3

Mặc dù nội dung Writing Task 1 General không quá nặng nhưng bạn cũng cần trang bị từ vựng, kỹ năng để hoàn thành tốt bài thi. Nếu bạn đang có mục tiêu band 9 IELTS General Writing Task 1 hoặc IELTS 8.0+ thì hãy bỏ túi ngay phương pháp IELTS 8.0+ with Charles. Phương pháp này chú trọng vào việc ôn nền học thuật, xây dựng nền tảng vững chắc cho học viên với lộ trình chi tiết 5:3:2.

– 50% Nền học thuật.

– 30% Phát triển tư duy, logic.

– 20% Luyện đề.

Chi tiết về phương pháp IELTS 8.0+ with Charles độc quyền

Khi tham gia lớp học của IELTS with Charles, bạn được thầy Charles (quốc tịch Anh) – IELTS 9.0 chỉnh sửa bài viết, chỉ ra những lỗi sai về từ vựng, ngữ pháp, đồng thời hướng dẫn bạn cách hành văn tạo ấn tượng với giám khảo.

Nắm yếu tố cần có của bài IELTS Writing Task 1 General

ielts-general-writing-task-1-4

Trước tiên, bạn cần hiểu viết một bức thư khác với một bài luận. Nếu như viết bài luận cần thông tin chính xác thì bức thư cần thêm yếu tố tưởng tượng về thời gian, địa điểm, con người, sự kiện,… có liên quan tới bối cảnh được nhắc tới ở đề bài. Cho dù bạn chưa trải qua tình huống đó thì cũng phải diễn đạt thật logic, phù hợp với thực tế để bài thi đủ sức thuyết phục.

Yêu cầu thứ hai là tính cân đối giữa các đoạn của bức thư. Đề thi đã đưa ra 3 nội dung trọng tâm cần trình bày. Do đó bạn chỉ cần viết đủ 3 đoạn văn, mỗi đoạn có độ dài khoảng 2 – 5 câu, tránh trường hợp đoạn quá dài, đoạn chỉ có 1 câu.

Hiểu tiêu chí chấm điểm

Thông thường, khi chấm điểm bài thi Writing IELTS Task 1, giám khảo sẽ dựa vào 4 yếu tố sau:

– Trả lời đúng trọng tâm yêu cầu đề bài. Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết thì việc trình bày quan điểm cá nhân một cách rõ ràng chính là điểm cộng cho bài thi.

– Sự liên kết giữa các câu và đoạn văn. Mỗi đoạn văn cần có câu luận điểm và giữa các đoạn cần có từ nối liên kết.

– Ngữ pháp. Bài viết cần sử dụng các từ ngữ chính xác, linh hoạt, không có lỗi sai ngữ pháp. Giám khảo sẽ đánh giá cao những bài viết sử dụng thành thạo câu ghép, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ, cấu trúc bị động một cách nhuần nhuyễn.

– Từ vựng. Yếu tố này đánh giá kiến thức của thí sinh thông qua từ vựng. Vì vậy bạn cần bổ sung vốn từ vựng càng nhiều càng tốt để sử dụng từ ngữ một cách đa dạng, linh hoạt.

Luyện viết và tham khảo bài mẫu

ielts-general-writing-task-1-5

Điều này không có nghĩa là bạn thu thập các bài viết mẫu trên internet rồi cắm đầu bắt chước theo. Hãy chọn lọc những tài liệu IELTS Writing Task 1 chất lượng, có đầy đủ thông tin kiến thức để trau dồi thêm kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, văn phong và cách chọn lọc thông tin.

Làm bài dưới áp lực thời gian thật

Sau khi đã luyện tập và có một vốn từ vựng kha khá, bạn có thể rèn luyện bằng cách làm bài IELTS Writing Task 1 online test với tâm thế như thi thật. Đôi khi áp lực sẽ giúp bạn tập trung hơn, từ đó kiểm soát thời gian làm bài tốt hơn.

Trên đây là những phương pháp ôn luyện IELTS General Writing Task 1 được các học viên đã đạt điểm cao Writing của IELTS with Charles chia sẻ lại. Hy vọng sẽ giúp được bạn trong quá trình ôn luyện và làm bài thi Writing IELTS.

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá 1

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile
Shortcode – Nút Hành Động – Desktop

TẢI TÀI LIỆU BỘ ĐỀ

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS