Phương pháp học từ vựng IELTS nhớ lâu cùng thầy Charles (IELTS 9.0)

Mục lục

Phương pháp học từ vựng IELTS của thầy Charles (quốc tịch Anh, IELTS 9.0) đã giúp hơn 1000 học viên giành 8.0+ IELTS và thực hiện hóa được ước mơ du học, định cư tại nước ngoài.

Nếu bạn còn băn khoăn học từ vựng IELTS như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Điểm danh những phương pháp học từ vựng IELTS không hiệu quả

Chỉ học định nghĩa mà bỏ qua cách dùng

phuong-phap-hoc-tu-vung-ielts-3

Nhiều người than phiền dù đã học kỹ nghĩa từ vựng nhưng chỉ một thời gian sau là quên ngay. Lý do đơn giản là vì định nghĩa của từ đơn điệu, trong khi đó từ vựng có rất nhiều tầng nghĩa khác nhau, sử dụng linh hoạt theo từng ngữ cảnh.

Vì thế khi bắt tay vào học một từ mới, bạn cần tìm câu trả lời cho các câu hỏi sau: “Tại sao phải học từ này?”, “Nó diễn tả điều gì, cái gì?”, “Nó được sử dụng trong trường hợp nào?”, “Có từ nào đồng nghĩa với nó không?”,…

Nhồi nhét quá nhiều cụm từ IELTS trong thời gian ngắn

Tâm lý chung của đa số người luyện thi IELTS là cố gắng nhồi nhét thật nhiều kiến thức trong một khoảng thời gian ngắn dẫn tới tình trạng nhớ nhớ quên quên. Nhiều khi thấy từ vựng này rất quen nhưng không thể nào nhớ ra nghĩa của nó.

Tổng hợp từ vựng IELTS General đa dạng theo nhiều chủ đề thông dụng, mời bạn xem nhé!

Học tiếng Anh là một hành trình dài, để tích lũy vốn từ vựng phong phú, bạn cần học từ vựng IELTS mỗi ngày và luyện tập thường xuyên.

Không áp dụng từ vựng vào cuộc sống

Các phương pháp học từ vựng tiếng Anh máy móc, không áp dụng chúng vào thực tế ôn luyện Speaking và Writing sẽ khiến khả năng ghi nhớ từ vựng đó bị mai một dần. Bạn cần áp dụng từ vựng mới học vào giao tiếp càng nhiều càng tốt. Nếu không nhớ từ vựng đó viết như thế nào, bạn không nên dở từ điển nga mà hãy cố nhớ lại các ví dụ có sử dụng từ vựng đó.

Học từ mới IELTS tràn lan

phuong phap hoc tu vung ielts 1

Sai lầm của nhiều người là bắt đầu với tâm thế học càng nhiều từ vựng càng tốt dẫn tới kết quả không cao. Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn cần biết cách chọn lọc những từ vựng quan trọng và phân chia thời gian học một cách hợp lý.

Học từ vựng ở nguồn phát âm không chuẩn

Nhiều người lầm tưởng việc học từ vựng và phát âm không liên quan gì tới nhau. Kết quả một cuộc nghiên cứu đã chứng minh việc kết hợp giữa học từ vựng và phát âm cùng lúc sẽ đem lại hiệu quả ghi nhớ tốt hơn so với học thuần nghĩa từ vựng.

Bạn cần lưu ý các yếu tố trong quá trình học từ vựng để phát âm chuẩn như người bản xứ là chọn nguồn học từ vựng IELTS uy tín và chăm chỉ ôn luyện lại mỗi ngày.

Không học từ vựng theo chủ đề

Sai lầm phổ biến nhất khi học từ vựng tiếng Anh là học một cách tràn lan, không theo hệ thống. Việc này gây khó khăn trong quá trình vận dụng từ vựng vào kỹ năng Speaking, Reading, Writing. Cách học từ vựng IELTS hiệu quả là bạn nên liệt kê theo chủ đề hoặc nhóm từ vựng đồng nghĩa/trái nghĩa để dễ dàng liên tưởng.

IELTS 8.0+ with Charles – Phương pháp học từ vựng IELTS khắc phục mọi sai lầm

Thấu hiểu những sai lầm trong phương pháp học từ vựng, thầy Charles (người Anh, IELTS 9.0) và Tiến sĩ Emmy (IELTS 8.0) đã nghiên cứu ra phương pháp IELTS 8.0+ with Charles (phương pháp 50:30:20) dựa vào kinh nghiệm giảng dạy trực tiếp.

phuong-phap-hoc-tu-vung-ielts

Điểm khác biệt của phương pháp này so với các phương pháp học từ vựng IELTS khác là tập trung vào nền tảng kiến thức học thuật tập trung vào 3 giai đoạn chính:

Xây dựng nền tảng từ vựng, ngữ pháp vững chắc (50%)

Thay vì tập trung vào luyện đề, học viên dành thời gian ôn lại từ vựng học thuật. IELTS 8.0+ with Charles có các cấp độ 1-2-3 phù hợp với trình độ của từng học viên. Giai đoạn này tập trung chủ yếu các cụm chủ đề từ vựng phổ biến trong cuộc sống. Bạn sẽ được thầy cô hướng dẫn giải thích nghĩa của từng từ, cách áp dụng trong từng ngữ cảnh để nhớ từ vựng đó lâu hơn.

Chìa khóa giúp học viên nắm từ vựng một cách chính xác nhất, là đội ngũ giáo viên người bản xứ giàu kinh nghiệm, phát âm, nhấn nhá trọng tâm chuẩn.

Xem thêm: SPELLING tên người cùng thầy Charles

Rèn luyện tư duy logic (30%)

Ở giai đoạn 2, học viên sẽ được làm quen với những từ vựng nâng cao như: từ vựng học thuật, thuật ngữ chuyên ngành,…  Ngoài ra, IELTS 8.0+ with Charles còn tập trung khai thác khả năng vận dụng từ vựng đã học vào quá trình luyện từng kỹ năng. Với Speaking, học viên sẽ rèn luyện về cách phát âm, sự tự tin, triển khai quan điểm cá nhân thông qua những buổi trao đổi 1-1 cùng thầy Charles. Riêng phần Writing, Tiến sĩ Emmy sẽ hướng dẫn những tips gây ấn tượng với giám khảo.

Giai đoạn nước rút luyện đề (20%)

Điểm cộng của phương pháp IELTS 8.0+ with Charles là đem lại sự tự tin cho học viên. Bởi lẽ khi đã nắm chắc kiến thức nền và phương pháp làm thì bạn sẽ dễ dàng hoàn thành từng đề thi với tâm thế chủ động. Và kết quả đạt được chắc chắn sẽ khả quan hơn rất nhiều so với phương pháp chỉ chú trọng luyện đề và ôn từ vựng có trong mỗi phần thi.

Trên đây là chia sẻ về phương pháp học từ vựng IELTS 8.0+ cùng thầy Charles được kiểm chứng bởi sự thành công của hơn 1000 học viên. Nếu bạn còn khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng IELTS thì hãy áp dụng ngay nhé! Nếu gặp khó khăn nào hãy liên hệ Fanpage IELTS with Charles hoặc Hotline/SMS/Zalo: 0902348.117 hoặc Zalo: 0971670844.

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá 0

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS