Sự khác nhau giữa IELTS Academic và IELTS General?

Kỳ thi IELTS mục đích chung là để kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh, thời gian thi của IELTS Academic và IELTS General Training giống nhau. Ngoài ra 2 dạng này còn giống nhau ở phần thi Nghe – Nói. Thời gian hiệu lực chứng chỉ 2 năm.

Sự khác nhau giữa IELTS Academic và IELTS General

IELTS Academic – Học Thuật: Là bài thi được dùng để đánh giá ứng viên có đủ tiêu chuẩn để học tập tại các trường Đại học và sau Đại học quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh.

IELTS General (Hệ Đào tạo chung – Tổng Quát): Là bài thi công nhận năng lực tiếng Anh để cho ứng viên hoàn tất chương trình trung học, chương trình đào tạo, học nghề hoặc nhập cư, định cư ở các nước nói tiếng Anh.

Mời bạn xem giải thích chi tiết Nên chọn thi IELTS Academic hay IELTS General?

Ngoài ra hai dạng này còn khác nhau về Reading và Writing. Và đề thi IELTS Academic có khó hơn so với General cũng do mục đích sàng lọc và kiểm tra ngôn ngữ phù hợp theo tiêu chuẩn.

Sự khác nhau giữa IELTS Academic và IELTS General?

IELTS Writing

Sự khác nhau về phần thi Writing giữa IELTS Academic và IELTS General

IELTS Reading

Sự khác nhau về phần thi Reading giữa IELTS Academic và IELTS General

Mặc dù phần Reading của IELTS General trên thang điểm chấm thi IELTS sẽ khó hơn Academic nhưng nếu bạn hiểu được cấu trúc bài thi cũng sẽ “làm nhanh chóng” và đúng nhiều hơn. Đó là lý do tìm nơi học IELTS General tốt nhất quan trọng như thế nào.

IELTS Listening

Cả hai bài đều giống nhau phần thi nghe:

Ở phần này, bạn được nghe 4 bản ghi âm (section) của người nói tiếng Anh bản địa. Thời gian nghe 30 phút, 10 phút còn lại trả lời 40 câu hỏi có sẵn, các câu hỏi được thiết kế sao cho các câu trả lời xuất hiện theo thứ tự trong mỗi bản ghi âm:

Section 1: Cuộc trò chuyện giữa hai người ở trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày.

Section 2: Màn độc thoại đặt trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày. Ví dụ là một bài phát biểu về cơ sở địa phương, bài phát biểu nhậm chức…

Section 3: Cuộc trò chuyện (tối đa 4 người) đặt trong ngữ cảnh giáo dục – đào tạo. Ví dụ: một thầy giáo và 1-2 học sinh đang thảo luận về một bài tập.

Section 4: Màn độc thoại chủ đề học thuật. Ví dụ: Bài giảng đại học

IELTS Speaking

Cả hai bài đều giống nhau phần thi nói:

Part 1: Giới thiệu và phỏng vấn ngắn kéo dài 4–5 phút.

Phần này sẽ kiểm tra khả năng giao tiếp ý kiến và thông tin về các chủ đề hàng ngày và kinh nghiệm hoặc tình huống thông thường của người thi.

Part 2: Phỏng vấn dài kéo dài  3-4 phút bao gồm thời gian chuẩn bị

Phần này sẽ kiểm tra khả năng nói dài về một chủ đề cụ thể, tổ chức các ý tưởng, ngôn ngữ, từ vựng…của thí sinh.

Các thí sinh được chuẩn bị trong 1 phút với giấy và bút chì để ghi chép.

Part 3: Thảo luận kéo dài 4–5 phút.

Phần này, giám khảo và người thi cùng nhau thảo luận về các vấn đề liên quan đến chủ đề trong Phần 2 theo cách tổng quát hơn và trừu tượng hơn, sâu hơn.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã làm rõ được câu trả lời cho Nên học IELTS Academic hay IELTS General

Đề thi  ACADEMIC và GENERAL đều có phần khó riêng nhưng nếu hiểu được cấu trúc bài thi IELTS. Tại IELTS with Charles, bạn sẽ được Giáo viên phân tích rõ cấu trúc bài thi cũng như lộ trình học IELTS phù hợp dạng IELTS muốn thi.

Lớp học tại IELTS with Charles

Chất lượng làm nên thương hiệu, IELTS with Charles tự hào rằng suốt 4 năm qua, 8.000 + học viên tại IELTS with Charles đã đạt mục tiêu IELTS chỉ trong vòng từ 1 – 9 tháng nhờ vào “Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles”.
IELTS with Charles lấy phương châm “tận tâm” làm kim chỉ nam trong giảng dạy, giúp đỡ người Việt có khóa học tốt nhất trong thời gian tối thiểu để chinh phục IELTS thành công, mở ra cơ hội trong tương lai.

Khóa học IELTS General cấp tốc cho người định cư

Khóa học IELTS cấp tốc cho người định cư

Khóa học IELTS Academic

Khóa học IELTS Academic cho học sinh sinh viên

Khi đăng kí Khóa học IELTS cấp tốc tại IELTS with Charles với Lộ trình Khóa số 5 75h nền học thuật thì học viên sẽ được giảm ngay 4.000.000 VNĐ và một suất thi IELTS 4.664.000 VNĐ tại IDP hoặc British Council Vietnam. (không áp dụng trả góp)

• Học tương tác trực tiếp Speaking cùng thầy Charles IELTS 9.0;
  • Tiếp cận phương pháp “tư duy logic” trong Reading và Writing với Giám đốc học thuật Emmy;
  • Nâng cao Nền học thuật – đạt band điểm cao trong thời gian ngắn;
  • Tự tin giao tiếp – nâng cao kỹ năng;

Đặc biệt có những lớp IELTS cho trình độ mất gốc để hoàn thiện tiếng Anh trước khi bắt đầu quá trình học IELTS.

Hiện tại, học viên có thể đăng ký thi IELTS tại IDP và British Council Vietnam từ trung tâm IELTS with Charles, nhanh chóng – tiện lợi – đỡ tốn thời gian vì được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ IELTS with Charles.

Đăng ký test ngay cùng Thầy Charles 9.0 hoặc gọi vào số Hotline: 0902 348 117 (Ms.Anh) hoặc Zalo: 0971670844 để đăng ký lịch test.

Hotline/Zalo: 0971 670 844 hoặc 0902 348 117 (Ms.Anh)