IELTS Speaking sample band 7.5 test Full Part 1+2+3 

Mục lục

IELTS Speaking sample – lưu ngay bí kíp những mẫu câu Speaking hay trong đề IELTS Speaking thông qua phương pháp học IELTS hiệu quả.

IELTS Speaking sample band 7.5 test Full Part 1+2+3 không thể bỏ qua (Phần 1)

IELTS Speaking sample bí kíp về những mẫu câu thi Speaking mà bất kỳ người thi IELTS nào cũng không thể bỏ qua. Đặc biệt, nhờ vào phương pháp học IELTS 8.0+ with Charles do Thầy Charles (quốc tịch Anh) – IELTS 9.0 và tiến sỹ Emmy (Giám đốc học thuật) – IELTS 8.0 trực tiếp giảng dạy, sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo về phần thi Speaking. 

Tổng quan về phần thi Speaking trong IELTS

4 kỹ năng của kỳ thi IELTS sẽ có thời gian và yêu cầu khác nhau. Đối với phần thi IELTS Speaking 2021, người thi có 15 phút để giám khảo đánh giá khả năng phát âm có đúng và chuẩn, không bị vấp cũng như cách sử dụng tiếng Anh thành thạo của người thi. Điểm của phần thi Speaking sẽ được quy đổi theo thang từ 0-9 và chia ra thành 3 phần hỏi-đáp.

Ielts Speaking sample
Phần thi Speaking gồm part 1, 2, 3

Phần 1:

Trong phần 1, người thi sẽ được hỏi về những chủ đề xoay quanh những sự việc, sở thích, người thân, việc học tập của bản thân. Phần 1 có thời gian khoảng 3-5 phút.

Phần 2:

Đến phần tiếp theo, người thi nhận yêu cầu nói về một chủ đề cụ thể và chuẩn bị khoảng 1 phút ghi nhanh trên giấy được giám khảo đưa cho. Sau đó, giám khảo sẽ hỏi một vài câu xoay quanh chủ đề này, thời gian tối đa 2 phút.

Phần 3:

Phần 3, người thi sẽ được hỏi thêm về chủ đề ở phần 2. Thông qua những câu hỏi sẽ cho người thi cơ hội thảo luận thêm về vấn đề xoay quanh chủ đề hơn. Thời gian kéo dài từ 4-5 phút.

Áp dụng phương pháp của IELTS 8.0+ with Charles vào IELTS Speaking test sample

Phương pháp 50:30:20

Người thi sẽ cảm thấy căng thẳng với phần thi Speaking diễn ra đến 3 phần. Với phương pháp IELTS 8.0+ with Charles, người thi sẽ giảm bớt sự lo lắng khi bước vào phần thi Speaking hơn đấy nhé. Ngoài ra, với phương pháp trên, người học sẽ tập trung xây dựng nền tảng học thuật, giúp nắm vững ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao khả năng tư duy logic, nói viết thành thạo pháp âm chuẩn và khả năng đọc hiểu tài liệu học thuật. Đây chính là nền vững chắc để bạn tăng thêm tự tin trong phần thi Speaking. 

[contact-form-7 id=”3123″ title=”Library”]

Bí kíp Speaking thông qua video IELTS Speaking test sample

Sau khi đã có nền tảng học thuật vững chắc thông qua phương pháp học IELTS chỉ có tại IELTS with Charles bạn có thể tự tin bước vào phần thi Speaking. Trước khi đến với kỳ thi thật, bạn sẽ có phần thi thử Speaking tại IELTS with Charles 1:1 cùng Thầy Charles (quốc tịch Anh) – IELTS 9.0. Xem đoạn video và tổng hợp IELTS Speaking sample – những mẫu câu bạn nên bỏ túi trong phần thi Speaking ngay nhé!

Thầy Charles – Founder tại IELTS WITH CHARLES -IELTS 9.0, thầy đến từ London, Anh Quốc và hiện đang trực tiếp giảng dạy tại IELTS WITH CHARLES

IELTS Speaking sample part 1

Những mẫu câu IELTS Speaking questions part 1 trong chuỗi IELTS Speaking sample bạn nên nhớ!

 • What do you do?
 • Can you tell me about your hometown?
 • Who is your best friend? Why?
 • What do you like to do in your free time?
 • Have you ever lost your patience?
 • Are you a polite person?
 • What is the most popular form of transport in your country?

IELTS Speaking sample part 2

Những mẫu câu IELTS Speaking questions part 2 bạn nên nhớ!

 • Describe a job you would not like to do. You should say:

– What the job is

– How you know about it

– Whether it is an easy or difficult job and explain why you would not like to do it.

IELTS Speaking sample part 3

Những mẫu câu IELTS Speaking questions part 3 bạn nên nhớ!

 • What do you consider the most important factor when choosing a career?
 • Why do people change their jobs?
 • Is salary or passion more important when choosing a job?
 • What skills are required to start a business?
 • How can governments improve living conditions in big cities?

Ở phần thi Speaking bạn nên chú ý đến việc sử dụng thêm nhiều IELTS Speaking vocabulary (từ vựng chuyên của Ielts Speaking) để nhận được sự đánh giá cao của giám khảo về trình độ tiếng Anh và có thêm điểm cho phần thi. Sau phần thi thử cùng thầy Charles, bạn sẽ được thầy đánh giá và cho bạn lời khuyên về những điểm hay hoặc thiếu sót trong phần thi Speaking vừa rồi. Từ đó, bạn sẽ thể hiện tốt và tự tin hơn khi bước vào kỳ  thi Ielts Speaking chính thức.

Mục tiêu đạt được IELTS Speaking band 7

Đạt IELTS Speaking band 7 mang lại những cơ hội gì? Làm thế nào để đạt được IELTS Speaking band 7.5 trong phần thi Speaking? Đây chắc hẳn là câu hỏi của đa số các bạn thi IELTS. Mình sẽ giả đáp những thắc mắc này ngay nhé!

Với nhiều yêu cầu để đạt Speaking 7 như: phát âm tốt, trả lời hoàn chỉnh lưu loát câu hỏi và đưa ví dụ giải thích hợp lý, sử dụng tốt từ vựng IELTS, kiểm soát và sử dụng tốt body language để tương tác với giám khảo,… 

Do vậy, số điểm IELTS Speaking 7.5 sẽ là một lợi thế cho những bạn đang đi làm, du học, định cư, sinh viên tốt nghiệp đi làm. Vì bạn đã đạt đến trình độ Speaking gần như người bản xứ, phản xạ tốt, tự tin thuyết trình hoặc giao tiếp với đối tác nước ngoài. IELTS Speaking band 7.5 chắc chắn là một điểm cộng dành cho bạn khi đi xin việc hoặc du học.

Điểm mạnh vượt trội của phương pháp IELTS 8.0+ with Charles

IELTS with Charles tự hào là trung tâm dạy IELTS uy tín hàng đầu tại TP.HCM với 95% học viên đạt được mục tiêu, 100% học viên hài lòng với khóa học. Bên cạnh đó, IELTS with Charles còn có đội ngũ giảng viên đạt điểm IELTS cao, giàu kinh nghiệm sư phạm sẽ luôn đồng hành, hướng dẫn, hỗ trợ học viên.

Lộ trình học tinh gọn, tiết kiệm thời gian tại IELTS with Charles
Lộ trình học tinh gọn, tiết kiệm thời gian tại IELTS with Charles

Đặc biệt, phương pháp IELTS 8.0+ with Charles với lộ trình HỌC THUẬT – DẠNG ĐỀ – LUYỆN ĐỀ tinh gọn, tiết kiệm thời gian sẽ giúp học viên không cần lo lắng quá trình học kéo dài. Hơn thế nữa, bạn sẽ được học Speaking 1:1 trực tiếp cùng Thầy Charles (quốc tịch Anh) IELTS 9.0.

Nếu bạn đang có những lăn tăn về chủ đề IELTS Speaking sample hoặc trung tâm, hãy để lại câu hỏi bên dưới hoặc liên hệ fanpage, tư vấn viên và Thầy Charles sẽ giải đáp ngay cho bạn nhé!

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá 1

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile
Shortcode – Nút Hành Động – Desktop

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS