Hướng dẫn chinh phục IELTS Listening Section 2 cực hay

Mục lục

IELTS Listening Section 2 khó ăn trọn điểm vì bạn chưa biết phương pháp làm bài. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn chinh phục được brand IELTS Listening mơ ước.

Cấu trúc IELTS Listening Section 2

Section 2 là bài nghe Listening IELTS thứ hai. Nội dung phần thi này là một cuộc độc thoại với chủ đề khá gần gũi với đời sống hàng ngày như giới thiệu về dịch vụ tại ký túc xá cho sinh viên hay dịch vụ khách sạn, nhà hàng, lịch sử địa phương, lối sống khoa học.…

Mời bạn xem chi tiết về các dạng bài listening IELTS tại bài viết này

Có một điểm bạn cần lưu ý là nhân vật trong file nghe thường có xu hướng chỉnh lại thông tin đã nói ngay trước đó. Do đó nếu bạn không tập trung thì rất dễ mắc bẫy và chọn nhầm đáp án.

ielts-listening-section-2

Các dạng bài IELTS Listening Section 2 và tips ăn trọn điểm

Thời gian thi IELTS Listening Section 2 sẽ kéo dài khoảng 5 phút với 10 câu hỏi. Các dạng câu hỏi thường gặp trong Section 2 là:

Map Labelling

Đây là phần thi có nội dung khá khó nhằn với mục đích kiểm tra khả năng sử dụng bản đồ của thí sinh. Nhiệm vụ của bạn là điền 1 từ hoặc 1 cụm từ có ý nghĩa phù hợp để hoàn thành một bản đồ của khu vực nào đó như sơ đồ công viên, khách sạn, bệnh viện. Hoặc đề bài có thể cho bạn biết trước địa điểm và yêu cầu bạn phải tìm xem địa chỉ đó ứng với đáp á nào.

Mời bạn xem chi tiết về mẹo làm listening IELTS tại bài viết này

Có một lưu ý nhỏ với bài thi dạng này là thứ tự các khu vực trong câu hỏi sẽ không xuất hiện theo thứ tự. Bạn cần phải hết sức tập trung và nắm bắt nội dung bao quát bởi chỉ cần nghe lệch một chi tiết thôi thì có thể dẫn tới sai theo dây chuyền.

Pick from a list (Matching information)

Đây là dạng bài yêu cầu bạn phải chọn ra thông tin từ đoạn hội thoại phù hợp với dữ liệu đã được đưa sẵn ở đề bài. Mục đích của bài thi là kiểm tra hiểu rõ các nội dung chính của cả câu hỏi và các lựa chọn được đưa ra tại đề bài.

Thực trạng chung là nhiều thí sinh bị xao nhãng vì vừa phải nghe dữ liệu vừa phải nối đáp án dẫn tới việc bỏ lỡ thông tin quan trọng. Để làm tốt dạng bài này, bạn cần phải luyện tập nghe thường xuyên và khả năng kết hợp nhuần nhuyễn giữa nghe dữ liệu và phân tích thông tin, chọn đáp án.

Table Completion (Sentence Completion)

Đây là dạng bài thường gặp của bài IELTS Listening Part 2 vì thì sinh phải điền đáp án đã nghe được vào chi tiết trống của một biểu mẫu có sẵn

Phương pháp làm bài là bạn hãy chú ý lắng nghe câu trả lời của những người tham gia hội thoại bởi họ thường xuyên thay đổi thông tin dữ liệu.

Phương pháp luyện IELTS Listening Section 2 hiệu quả

Chỉnh cách phát âm đúng chuẩn

Phát âm đúng không chỉ cải thiện khả năng nghe mà còn nâng cấp trình độ giao tiếp của b. Mục tiêu trong giai đoạn đầu là bạn phải phát âm chuẩn hết các ký tự trong bản phiên âm quốc tế IPA, đặc biệt là các âm dễ sai như CH, SH, TH, J,…

Khi tập phát âm, bạn hãy ghi âm lại để so sánh giữa các phiên bản của mình với giọng bản ngữ, từ đó tìm ra lỗi sai và rút kinh nghiệm.

ielts-listening-section-2-1

Rèn luyện vốn từ vựng phong phú

Đa phần người học từ vựng thường có sai lầm là chỉ tra từ và ghi nhớ cách viết của từ mà quên đi việc quan trọng nhất của học từ vựng chính là ghi nhớ phiên âm của chúng. Bạn cần tuyệt đối tránh trường hợp vì lười tra từ điển mà tự đọc theo cách hiểu của mình dẫn tới hệ lụy là không thể nghe người bản xứ phát âm từ gì.

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy chăm chỉ học thêm thật nhiều từ vựng thuộc nhiều chủ đề khác nhau để nâng cao vốn từ nữa nhé!

Rèn kỹ năng nghe từ khóa và ngữ điệu câu

Khi cần nhấn nhá một chi tiết nào đó quan trọng thì người nói sẽ có sự nhấn giọng lên xuống trong câu nói.  Nhờ vào kỹ năng phân biệt này mà người nghe có thể xác định đâu là nội dung cần lưu ý. Để rèn luyện tốt kỹ năng này bạn cần phải nghe thật nhiều các bài nghe tiếng Anh IELTS hoặc file nghe IELTS Listening youtube.

IELTS 8.0+ with Charles – Phương pháp chinh phục IELTS 9 Listening Test 2

Để hoàn thành bài thi IELTS Listening section 2 tốt thì ngoài các tips ra thì bạn cần phải có nền tảng ngữ pháp, từ vựng, tư duy logic và phân tích câu hỏi. Tại IELTS with Charles, thầy Charles người Anh với IELTS 9.0+ và Tiến sĩ Emmy với IELTS 8.0 sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp học Listening IELTS sao cho hiệu quả nhất.

ielts-listening-section-2-3

IELTS 8.0+ with Charles chú trọng xây dựng kiến thức nền nên dành hẳn 50% lộ trình giúp bạn xây dựng nền ngữ pháp vững chắc, điều chỉnh phát âm chuẩn người Anh bản xứ. Tiếp theo đó là 30% thời gian làm quen các dạng đề thi, rèn luyện tư duy logic. Cuối cùng là 20% thời gian tập trung luyện đề với tâm thế như đang thi thật.

Với chương trình đào tạo chuyên sâu, đúng trọng tâm, IELTS with Charles không chỉ giúp bạn đạt mục tiêu IELTS trong thời gian ngắn nhất mà còn giúp vận dụng IELTS vào đời sống.

[contact-form-7 id=”3123″ title=”Library”]

Chi tiết phương pháp IELTS 8.0+ with Charles

Chinh phục IELTS Listening Section 2 chưa bao giờ dễ đến thế chỉ với cách cực đơn giản được chia sẻ từ thầy Charles. Nếu bạn còn có thắc mắc nào trong quá trình ôn luyện thì hãy liên hệ ngay với IELTS with Charles nhé!

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá 0

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Shortcode – Thanh Nằm Ngang – Mobile
Shortcode – Nút Hành Động – Desktop

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS