IELTS Listening tips – Các con đường thường có trong Section 1

Mục lục

Phần Listening trong bài thi IELTS có thể khá khó khăn với nhiều bạn vì chỉ được nghe một lần. Tuy nhiên đây cũng có thể là phần dễ đạt điểm cao nếu nắm được các IELTS Listening tips. Vậy có những tips nào cần nhớ trong phần IELTS Listening 1? Hãy cùng IELTS with Charles tìm hiểu dưới đây nhé!

Cách thức thi IELTS Listening và tips cần biết

ielts-listening-tips

Để làm tốt phần Listening, ngoài việc ôn luyện, bạn cũng cần tìm hiểu đến cấu trúc bài thi trước khi vận dụng IELTS Listening tips.

Cách thức phần thi IELTS Listening

Bài Listening IELTS chia thành 4 phần (hay 4 section), dành cho cả IELTS học thuật và IELTS tổng quát. Thời lượng bài thi kéo dài 30 phút. Nếu chọn thi trên giấy, bạn có 10 phút để chuyển đáp án qua phiếu trả lời. Hoặc nếu chọn thi online thì bạn sẽ có 2 phút để kiểm tra lại câu trả lời.

Các bài Listening IELTS sẽ có độ khó tăng dần theo từng phần. Mỗi phần gồm 10 câu hỏi, mỗi câu tương ứng 1 điểm. Khi làm bài Listening, bạn cần phải cẩn trọng, đọc kỹ các yêu cầu của câu hỏi.

Để chuẩn bị tốt cho bài thi, ngoài các tips Listening for IELTS, bạn cần ôn luyện vốn từ vựng, khả năng phản xạ, kỹ năng tư duy và phân tích câu hỏi. Bên cạnh đó cũng cần bổ sung những từ đồng nghĩa vì đôi khi từ vựng được diễn giải bằng các từ đồng nghĩa với chúng.

IELTS Listening tips trong Section 1

IELTS Listening 1 hay Section 1 là phần đầu tiên của bài thi. Đây được đánh giá là phần dễ lấy điểm nhất. Hoàn thành tốt phần này cũng giúp bạn có tâm lý thoải mái hơn cho những phần sau.

Nội dung bài nghe của Section 1 là cuộc đối thoại ngắn giữa hai người (người hỏi – người trả lời). Chủ đề câu chuyện xoay quanh các thông tin cá nhân và cuộc sống hằng ngày. Từ vựng ở phần này khá phổ biến, thông tin không bị paraphrase nhiều. Do đó chỉ cần tập trung chú ý là có thể mức đạt điểm tốt.

Section 1 được chia thành 2 phần nhỏ: điền từ vào bảng, biểu và điền từ vào câu. Một số IELTS Listening tips khi làm bài phần này là:

 • Các thông tin cần điền hầu như đều được lấy từ người trả lời.
 • Chú ý một số câu chỉ cần điền số lượng từ nhất định hoặc NO MORE THAN … WORDS.
 • Xác định nội dung cần điền là chữ hay số. Phần cần điền chữ là Name, một số tên riêng bạn sẽ được nghe đánh vần. Phần điền số là Contact number, Age, Price, Time,… Có thể điền cả số và chữ nếu gặp Address, ID.

Chỉ cần chú ý và tập trung thì bạn sẽ nghe được trọn vẹn các thông tin này. Riêng với phần điền địa chỉ, nhiều bạn khá hoang mang vì không nghe được tên các con đường hoặc nghe được nhưng không biết cách viết. Điều này dẫn đến việc mất điểm khá đáng tiếc.

Tên các con đường thường xuất hiện trong Section 1

Các con đường xuất hiện trong Section 1 thường gồm 2 hoặc 3 từ. Nếu không thường xuyên tiếp xúc với những từ này thì rất khó để hoàn thành bài thi trọn vẹn. Dưới đây là tên 10 con đường thường xuất hiện trong các bài Listening IELTS mà bạn cần chú ý:

 1. Legarde Avenue
 2. Northampton Street
 3. Albion Road
 4. Pimlico Road
 5. Abbey Road
 6. Buckingham Street
 7. Oxford Circus
 8. Fairfield Road
 9. Finchley Road
 10. Great Portland Street

Đây là tên các con đường thường xuất hiện trong Section 1 bạn cần quan tâm. Bạn có thể tải full tài liệu dưới đây để tìm hiểu thêm các tips trong bài Listening IELTS. Và cũng đừng quên điền form đăng ký để IELTS with Charles gửi cho bạn bí quyết chinh phục bài thi IELTS nhé!

IELTS LISTENING: Tên đường ở UK hay xuất hiện trong Section 1

Xem thêm: IELTS Speaking sample band 7.5 test Full Part 1+2+3

[contact-form-7 id=”3123″ title=”Library”]

Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles có gì nổi bật?

IELTS Listening tips – Các con đường thường có trong Section 1

Để hoàn thành bài thi IELTS một cách xuất sắc không chỉ dựa vào các tips mà điều quan trọng là phải vững ngữ pháp, từ vựng, tư duy logic và phân tích câu hỏi. Các kiến thức này cần phải được tích lũy và vận dụng đúng cách.

Tại IELTS with Charles, bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng này. Với chương trình đào tạo chuyên sâu, đúng trọng tâm, IELTS with Charles không chỉ giúp bạn đạt mục tiêu IELTS trong thời gian ngắn nhất mà còn giúp vận dụng IELTS vào đời sống.

Luyện IELTS là cả một quá trình và cần được hướng dẫn bài bản. Đặc biệt, khi học IELTS Listening cho người mới bắt đầu, cần có một phương pháp chuẩn để tránh lãng phí thời gian, công sức và tài chính. Tại IELTS with Charles, thầy Charles người Anh với IELTS 9.0+ và Tiến sĩ Emmy với IELTS 8.0 sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp học Listening IELTS sao cho hiệu quả nhất.

IELTS 8.0+ with Charles là gì?

Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles là gì và giúp bạn chinh phục mục tiêu như thế nào?

Phương pháp IELTS 8.0+ with Charles là phương pháp học IELTS do Thầy Charles và Tiến sĩ Emmy nghiên cứu phát triển. Phương pháp này đã được giảng dạy thành công cho hơn 1000 học viên (trong đó có cả những học viên mất gốc hoàn toàn), đạt IELTS 5.0-8.0 chỉ sau 1-12 tháng.

IELTS with Charles tập trung xây dựng nền học thuật vững vàng và phát triển tư duy logic chứ không chăm chăm vào việc luyện đề như các phương pháp giảng dạy IELTS khác trên thị trường.

Điểm nổi bật của phương pháp là phát triển nền tảng học thuật, tư duy logic cũng như khả năng giao tiếp, thuyết trình. Nhờ đó, vừa rút ngắn thời gian chinh phục mục tiêu, vừa giúp học viên thành thạo các kỹ năng và ứng dụng IELTS vào đời sống.

Học viên có lợi gì khi học cùng Thầy Charles?

ielts-listening-tips-2

Với phương pháp 50:30:20, học viên sẽ được ưu tiên xây dựng nền học thuật (50%) và tư duy logic (30%), sau đó mới đến luyện đề (20%).

Tại IELTS with Charles, học viên sẽ được trải nghiệm cách học từ vựng hiệu quả, cách nói theo văn phong chuẩn Anh – chuẩn IELTS, thực hành giao tiếp 1-1 cùng giáo viên bản xứ và phát triển tư duy logic. Khóa học đặc biệt phù hợp với người mất gốc tiếng Anh, người có nền tảng khá hoặc nền giỏi muốn đạt IELTS 8.0+, người tự học IELTS,…

IELTS with Charles còn chú trọng thiết kế lịch học linh hoạt với lộ trình tinh gọn, giúp tiết kiệm thời gian, phù hợp cả cho người bận rộn. Chi phí cho lộ trình 1 khóa duy nhất tại IELTS with Charles chỉ dao động từ 24,6-29,6 triệu, học từ 2-6 tháng đạt mục tiêu. Chi phí này rẻ hơn rất nhiều so với lộ trình IELTS truyền thống (45-100 triệu với thời gian kéo dài đến 2 năm).

Trên đây là các IELTS Listening tips thường gặp trong Section 1 mà bạn cần chú ý. Tham gia khóa học với thầy Charles  và đăng ký kênh Youtube IELTS with Charles để không bỏ lỡ các bài học bổ ích và chinh phục ước mơ IELTS 8.0+ ngay hôm nay!

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá 0

Không có đánh giá nào cho đến nay! Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:

TẢI TÀI LIỆU

Chúng tôi sẽ gửi tài liệu qua email bạn đăng ký. Cảm ơn bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA IELTS